iPhone 12 bị đứng máy, tại sao và khắc phục như thế nào?

Bạn đang lo lắng cho chiếc điện thoại cao cấp của mình vì iPhone 12 bị đứng máy? Tại sao lại xảy ra sự cố này? Admin sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay!

Sẽ thật khó tin khi bạn nhận thấy iPhone 12 bị đứng máy phải không nào? Bạn tự hỏi, Là một chiếc điện thoại flagship có tiếng đến từ Apple thì làm sao lại bị đứng máy được cơ chứ? Nhưng không, có rất nhiều người đã và đang gặp phải tình trạng khó chịu này. Vậy đâu là tác nhân gây ra vấn đề nghiêm trọng này? Đáp án mà bạn cần tìm sẽ được hé lộ ngay sau đây. Đừng bỏ qua bài viết này nếu như bạn muốn khắc phục sự cố “phiền phức” mà mình đang “chịu đựng”.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
iPhone 12 bị đứng máy phải làm sao?

Những tác nhân gây ra tình trạng iPhone 12 bị đứng máy

Dù là một chiếc điện thoại cao cấp với cấu hình mạnh mẽ. Tuy nhiên tình trạng đứng máy vẫn có thể xảy ra trên iPhone 12. Và sau đây là những vấn đề thường dẫn dến tình trạng iPhone 12 bị đứng máy. Dưới đây là những “thủ phạm” cụ thể:

Mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc

Cũng giống như tất cả các smart phone khác trên thị trường. Khi người dùng mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc trên iPhone. Điều này sẽ gây ra áp lực rất lớn đến các bộ phận như CPU, ram… Chính nguyên nhân này sẽ làm nên các hiện tượng như giật, lag hoặc thậm chí là đứng máy.

Mở nhiều ứng dụng trên iPhone 12

Sử dụng iPhone 12 liên tục trong một thời gian dài

Đối với những chiếc điện thoại thông minh, nhất là smartphone cao cấp như iPhone 12. Bạn có thể làm được rất nhiều thứ với máy như chơi game, xem phim, nghe nhạc, tìm hiểu những ứng dụng thú vị… Do đó, chuyện rất nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài cũng là điều không quá khó hiểu. Đặc biệt là vừa sạc vừa sử dụng các tác vụ nặng. Đây chính là thủ phạm dẫn đến tình trạng nóng máy và làm cho iPhone bị đứng máy.

Bạn quan tâm đến dịch vụ thay pin iPhone 12 bởi máy đã bị chai pin và báo pin ảo. Bạn cần tìm một uy tín để tiến hành sửa chữa và khắc phục. Còn chần chờ gì mà không liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ.

Sử dụng iPhone 12 trong thời gian dài

Xung đột phần mềm giữa các ứng dụng

Việc các ứng dụng trên iPhone xảy ra xung đột phần mềm không phải là hiếm. Và đôi khi chính những xung đột này sẽ gây ra tình trạng đứng máy.

Ngoài ra, có khá nhiều ifan gặp phải tình trạng iPhone 12 bị đứng máy sau khi cập nhật phần mềm. Điều này thường bắt nguồn từ lỗi trên bản cập nhật.

Linh kiện phần cứng bị hư hỏng

Va chạm, rơi vỡ có thể đã làm ảnh hướng đến một linh kiện nào đó trên iPhone 12 của bạn. Chính vì linh kiện này bị hư hỏng mà điện thoại của bạn bị đứng máy. Trong một vài trường hợp thay thế linh kiện kém chất lượng cũng có thể dẫn đến tình trạng tương tự.

iPhone 12 bị hư phần cứng

Tìm hiểu thêm:

Phải làm sao khi iPhone 12 bị đứng máy?

Khi iPhone 12 bị đứng máy, bạn sẽ không thể sử dụng được bất kỳ một tác vụ nào trên điện thoại. Nhưng dù vậy, bạn đừng nên quá lo lắng. Hãy thử một vài biện pháp sau thử khắc phục tình trạng này nhé!

Buộc khởi động lại bằng phím cứng

Nếu iPhone 12 của bạn bị đứng máy một cách bất ngờ. Lúc này bạn không thể thực hiện thao tác trên màn hình điện thoại. Hãy thử khởi động lai điện thoại bằng phím cứng.

B1: Nhấn thả nút tăng âm lượng.

B2: Nhấn tả nút giảm âm lượng.

B3: Nhấn giữ nút nguồn khoản 10 giây. Lúc này màn hình sẽ hiện lên logo của Apple. Hãy nhập lại mật mã điện thoại của bạn vì sau khi khởi động lại iPhone 12 sẽ không nhận face ID.

Khởi động lại iPhone 12

Kiểm tra điện thoại khi iPhone 12 bị đứng máy

Nếu tình trạng đứng máy trên iPhone 12 của bạn xảy ra thường xuyên. Hãy tiến hành kiểm tra trên điện thoại.

Đóng những ứng dụng không cần thiết khi sử dụng điện thoại.

Sau một khoản thời gian sử dụng, hãy để cho điện thoại được “nghỉ ngơi” trong giây lát. Điều này sẽ giúp cho iPhone 12 không bị đứng máy vì quá nóng.

Gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn cho là có nguy cơ gây xung đột phần mềm. Thường thì những ứng dụng này sẽ khá lạ và được rất ít người sử dụng.

Kiểm tra cập nhật trên iPhone của mình, thường thì Apple sẽ đưa ra các bản vá lỗi rất nhanh chóng. Nếu đã có bản cập nhật mới thì bạn nên tiến hành cập nhật.

Trong trường hợp đã xử lý các lỗi phần mềm nhưng vẫn không hiệu quả. Hãy thử đặt lại iPhone của bạn. Nếu muốn “xóa tất cả nội dung và cài đặt” hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu trước đó.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Cập nhật iPhone 12

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa

Nếu đã thử tất cả những biện pháp khả thi nhưng tình trạng đứng máy trên iPhone 12 vẫn tiếp diễn. Hãy mang dế cưng của bạn đến trung tâm sửa chữa iPhone gần nhất để kiểm tra. Rất có thể đã có một linh kiện nào đó bị hư hỏng và cần được sửa chữa.

Sửa chữa iPhone 12

Trên đây là những cách xử lý khi iPhone 12 bị đứng máy! Chúc bạn khắc phục thành công!