iPhone 12 Pro Max bị chảy mực, đâu là cách xử lý?

iPhone 12 Pro Max bị chảy mực màn hình đang làm nhiều người dùng máy "ăn không ngon, ngủ không yên" và hối hả đi tìm cách khắc phục triệt để. Vậy với sự cố này, đâu là giải pháp xử lý tối ưu?

Dù hơi thua thiệt về tần số quét so với đối thủ trong cùng phân khúc, nhưng màn hình iPhone 12 Pro Max vẫn xứng tầm đẳng cấp. Bởi chiếc smartphone nhà Táo được trang bị màn hình Super Retina XDR OLED đi kèm công nghệ HDR10 hiện đại, giúp chất lượng hiển thị luôn “đáng đồng tiền bát gạo”.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Màn hình đẹp, sắc nét mang tới phần nhìn đã mắt được coi là ưu điểm sáng giá của 12 Pro Max. Thế nhưng, ưu điểm này nhanh chóng trở thành nỗi thất vọng khi màn hình iPhone 12 Pro Max bị chảy mực - sự cố nghiêm trọng đang làm nhiều táo khuyết hoang mang.

iPhone 12 Pro Max bị chảy mực màn hình
iPhone 12 Pro Max sở hữu màn hình đẹp và sắc nét

iPhone 12 Pro Max bị chảy mực màn hình - dấu hiệu và nguyên nhân

Màn hình chảy mực có thể xuất hiện trên mọi dòng smartphone, từ những thiết bị bình dân cho tới những chiếc flagship cao cấp. Khi tình trạng này xảy ra, bạn thấy trên màn hình xuất hiện một hoặc một vài chấm đen. Sau đó, các chấm đen này loang dần ra khắp màn hình, che khuất các nội dung hiển thị, cản trở khả năng quan sát lẫn thao tác của người dùng.

Phần lớn "thủ phạm” đằng sau tình trạng chảy mực màn hình trên iPhone 12 Pro Max xuất phát từ lỗi chủ quan. Có thể bạn từng làm máy phải chịu tác động mạnh như làm máy rơi, để máy bị va đập, đè nén,... Tất cả những yếu tố này đều dẫn tới nguy cơ 12 Pro Max bị hư hỏng ở màn hình, mà chảy mực là một dấu hiệu phổ biến.

Trong một số trường hợp khác, iPhone 12 Pro Max đã có tuổi đời cao, từng bị thay màn hình kém chất lượng hoặc bị ngấm nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố không được chào đón này.

Màn hình iPhone 12 Pro Max bị chảy mực
Những sự cố trên màn hình thường xuất phát từ hư hỏng phần cứng

Có thể bạn cần:

12 Pro Max bị chảy mực, bạn phải làm sao?

Bạn không thể tự mình khắc phục lỗi chảy mực màn hình tại nhà. Thông thường, với sự cố này sẽ có 2 giải pháp khắc phục chính như sau:

Hấp mực từ màn hình: Giải pháp được nhiều trung tâm sửa chữa cung cấp miễn phí, nhưng chỉ có tác dụng với các dòng máy sử dụng màn LCD với lượng mực loang ra không quá nhiều.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thay màn hình full bộ: Giải pháp đi kèm mức giá đắt đỏ, nhưng đồng thời cũng là giải pháp triệt để nhất của lỗi chảy mực, có thể áp dụng cho mọi trường hợp.

iPhone 12 Pro Max sử dụng màn hình OLED, nên bạn không thể áp dụng giải pháp hấp mực để khắc phục sự cố. Như vậy, với tình trạng chảy mực trên thiết bị này, thay màn hình iPhone 12 Pro Max chính là giải pháp duy nhất mà bạn có thể áp dụng cho dế yêu. Bạn nên sử dụng dịch vụ tại một trung tâm sửa chữa uy tín như FASTCARE, để vừa đảm bảo chất lượng, vừa tiết kiệm chi phí.

Thay màn hình iPhone 12 Pro Max
Khi màn hình 12 Pro Max bị chảy mực, bạn nên thay mới bộ phận này cho máy
iPhone 12 Pro Max bị chảy mực màn hình là sự cố nghiêm trọng nên ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Nếu không may bị tình trạng này làm phiền, bạn đừng quên liên hệ ngay với FASTCARE để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!