iPhone 12 Pro Max hay bị mất sóng: Nguyên nhân và khắc phục?

iPhone 12 Pro Max hay bị mất sóng làm cho vấn đề liên lạc trên máy gặp khó khăn. Đồng thời, việc dùng 3G/4G cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. iFan cần làm gì trong trường hợp này?

iPhone 12 Pro Max là chiếc điện thoại cao cấp của nhà "Táo" với nhiều tính năng hiện đại. Chiếc smartphone siêu đắt đỏ này được đánh giá là hoàn hảo trên mọi góc cạnh, kể cả thiết kế lẫn chức năng bên trong. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trải nghiệm của bạn với "dế yêu" luôn "mượt mà". Chuyện những chiếc điện thoại xảy ra một vài sự cố nào đó khi sử dụng không phải hiếm. Và tình trạng iPhone 12 Pro Max hay bị mất sóng cũng tương tự như vậy. 

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Điện thoại iPhone 12 Pro Max hay bị mất sóng

Tại sao iPhone 12 Pro Max hay bị mất sóng?

Sự cố iPhone 12 Pro Max bị mất sóng khá là nghiêm trọng đối với một chiếc smartphone sáng giá của "nhà Táo". Thời điểm này, người dùng không thể nghe/gọi/nhắn tin thông thường với SIM của mình, hoặc sử dụng các dịch vụ liên quan đến SIM điện thoại trên máy. Không riêng gì fan "Táo", đây cũng là trường hợp rất nhiều người gặp phải trên những chiếc smartphone khác. Nguyên nhân của vấn đề iPhone 12 Pro Max hay bị mất sóng bao gồm:

iPhone 12 Pro Max sóng yếu do người dùng đang ở nơi có sóng điện thoại yếu, khó bắt sóng, không ổn định. 

SIM trên máy đang gặp trục trặc như: bị lỏng SIM, bám nhiều bụi bẩn trên SIM hoặc đã hư hỏng hoàn toàn. 

Bạn đang kích hoạt chế độ máy bay trên điện thoại iPhone 12 Pro Max mà không hề biết. 

Phần mềm trên iPhone 12 Pro Max đang bị xung đột, có thể là do người dùng đã tải những ứng dụng không tương thích với điện thoại. Hoặc phiên bản iOS iFan đang dùng trên máy bị lỗi hay bạn vừa mới update phiên bản iOS mới cho "dế yêu". Đây cũng có thể là những nguyên nhân làm cho iPhone 12 Pro Max hay bị mất sóng. 

Nếu người dùng để iPhone 12 Pro Max phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài như rơi vỡ, va chạm, đè cấn... Khả năng cao là bộ bắt sóng trên điện thoại của bạn đã bị hỏng, hoặc khe SIM trên "dế" bị gãy... Đây đều là những "thủ phạm" quen thuộc cho sự cố này.

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max hay bị mất sóng

XEM THÊM:

Khắc phục tình trạng iPhone 12 Pro Max hay bị mất sóng như thế nào?

Khi gặp phải trường hợp iPhone 12 Pro Max mất sóng, chắc hẳn iFan sẽ rất lo lắng và thậm chí là bực bội với chiếc điện thoại cao cấp của mình. Tuy nhiên, người dùng có thể áp dụng những thủ thuật sau đây để khắc phục nhé!

Di chuyển đến những nơi bắt sóng tốt và kiểm tra lại SIM điện thoại

iFan cần đảm bảo rằng bạn đang ở nơi có sóng điện thoại ổn định. Đồng thời, người dùng hãy xem lại SIM trên máy nhé! Bạn hãy thử tháo SIM điện thoại, sau đó dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM. Gắn lại SIM thật cẩn thận và chuẩn xác. Nếu vẫn gặp lỗi mất sóng, iFan hãy thử dùng SIM khác gắn vào iPhone 12 Pro Max. Nếu SIM này hoạt động bình thường, sóng tốt thì có thể vấn đề đến từ SIM của bạn. Người dùng có thể liên hệ nhà mạng bạn đang dùng để được hỗ trợ hoặc làm lại SIM mới nhé!

Kiểm tra SIM trên iPhone 12 Pro Max

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Thủ thuật đơn giản nhưng lại được rất nhiều người dùng smartphone thực hiện mỗi khi máy gặp sự cố chính là tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. Đây cũng là cách bạn có thể áp dụng khi iPhone 12 Pro Max bị mất sóng. Mặc dù chỉ là một thao tác khá đơn giản, nhưng có thể giúp "dế yêu" của bạn hoạt động mượt mà hơn. Khăc phục những sự cố "nho nhỏ" trên phần mềm của điện thoại đấy nhé!

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Kiểm tra chế độ máy bay trên iPhone 12 Pro Max

Đôi khi tình trạng iPhone 12 Pro Max mất sóng có thể là do iFan đã "vô tình" kích hoạt chế độ máy bay mà bạn không hề biết. Vì vậy, bạn hãy thử kiểm tra xem chế độ máy bay có đang được bật hay không? Nếu có, iFan chỉ cần tắt đi là xong. 

Chế độ máy bay trên iPhone 12 Pro Max

Một vài thao tác khác khi iPhone 12 Pro Max hay bị mất sóng

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn đã tải ứng dụng nào đó, nhất là những ứng dụng không rõ nguồn gốc. Bạn hãy gỡ, xóa bỏ những ứng dụng lạ có trên điện thoại. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 12 Pro Max với các bước đơn giản là Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Thao tác này sẽ giúp bạn reset wifi, 3G/4G... Nếu biện pháp này vẫn không có hiệu quả, iFan có thể Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone 12 Pro Max. 

Đặt lại cài đặt mạng iPhone 12 Pro Max

Những thủ thuật trên đây đều "bó tay" trước sự cố iPhone 12 Pro Max hay bị mất sóng? Bạn hãy nhanh chóng mang điện thoại đi bảo hành hoặc đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra xem sao nhé! Rất có thể máy đang bị hư hỏng phần cứng nào đó và cần được sửa chữa.