iFan phải làm gì với lỗi cảm ứng iPhone 12 Pro Max?

Bạn đang phải “chịu đựng” lỗi cảm ứng iPhone 12 Pro Max? Đồng nghĩa với việc bạn không thể thoải mái “lướt” chiếc điện thoại cao cấp này được nữa. iFan phải làm gì đây?

Có thể nói, iPhone 12 Pro Max là một trong những mẫu điện thoại tốt nhất hiện nay. Nhưng dù đã được nâng cấp cũng như tích hợp thêm những công nghệ mới. Chiếc iPhone 12 Pro Max vẫn chưa thể khắc phục được một số lỗi đã xuất hiện trên các thế hệ trước đó. Trong số những vấn đề đó, thường gặp nhất là tình trạng lỗi cảm ứng. Bạn đã biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi cảm ứng iPhone 12 Pro Max hay chưa? Đọc ngay những thông tin sau đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Điện thoại iPhone 12 Pro Max bị lỗi cảm ứng

Những tác nhân dẫn đến lỗi cảm ứng iPhone 12 Pro Max

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu được một vấn đề rằng: Tình trạng lỗi cảm ứng trên iPhone 12 Pro Max không phải là do chất lượng của điện thoại. Các sản phẩm iPhone chính hãng đều được kiểm tra nghiêm ngặt. Trước khi được đưa ra thị trường. Do đó khả năng iPhone 12 Pro Max bị lỗi cảm ứng do nhà sản xuất là rất thấp. Sau đây là những điều được cho là nguyên nhân chính dẫn đến lỗi cảm ứng iPhone 12 Pro Max.

Sử dụng miếng dán màn hình, ốp lưng kém chất lượng. Là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người gặp lỗi cảm ứng trên iPhone 12 Pro Max.

Các nguyên nhân từ môi trường như nhiệt độ cao hoặc người dùng đeo găng tay quá dày…cũng có thể gây cản trở việc cảm ứng trên màn hình. Ngoài ra sau khi bị va đập mạnh hoặc ngấm nước thì iPhone 12 Pro Max rất có thể sẽ bị lỗi cảm ứng.

Khá nhiều người gặp lỗi cảm ứng điện thoại iPhone 12 Pro Max, sau khi tiến hành jailbreak máy và cài đặt một ứng dụng nào đó. Tình trạng tương tự cũng có thể xảy ra khi phần mềm trên điện thoại xuất hiện vấn đề.

Một vài trường hợp cho thấy tình trạng iPhone 12 Pro Max bị lỗi cảm ứng, do ggười dùng đã thay thế một màn hình kém chất lượng. Hoặc sử dụng sạc kém chất lượng. Đây đều là những nguyên nhân có thể khiến chiếc iPhone 12 Pro Max cao cấp của bạn gặp lỗi cảm ứng đấy. 

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max bị lỗi cảm ứng

Xem thêm:

Chia sẻ cách khắc phục lỗi cảm ứng iPhone 12 Pro Max

Khi gặp phải lỗi cảm ứng trên iPhone 12 Pro Max, iFan hãy áp dụng những biện pháp sau đây:

Vệ sinh màn hình cảm ứng

Vệ sinh, lau chùi màn hình cảm ứng là cách khá hiệu quả để khắc phục lỗi cảm ứng do màn hình bám bụi, nước… Sử dụng vải mềm hoặc khăn giấy để làm điều này nhé! Trong quá trình thực hiện, iFan nên thao tác cẩn thận, nhẹ nhàng. Tránh làm trầy xước màn hình cảm ứng trong lúc lau chùi!

Lau màn hình iPhone 12 Pro Max

Khởi động lại khi gặp lỗi cảm ứng iPhone 12 Pro Max

Bạn cũng có thể khởi động lại iPhone 12 Pro Max khi phát hiện lỗi cảm ứng. Nếu lỗi đến từ phần mềm thì bạn có thể giải quyết bằng phương pháp này. Nhấn thả lần lược phím tănggiảm âm lượng. Sau đó giữ phím nguồn đến khi màn hình xuất hiện logo quả táo là được.

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Tháo bỏ ốp lưng

Một vài loại ốp lưng kém chất lượng, có thể áp quá chặt vào màn hình điện thoại và khiến nó loạn cảm ứng. Nếu iPhone 12 Pro Max của bạn cũng đang sử dụng ốp lưng. Hãy thử tháo ốp ra khi nhận thấy điện thoại xuất hiện lỗi cảm ứng nhé! Dù là một thao tác đơn giản, nhưng cũng có thể khắc phục sự cố lỗi cảm ứng iPhone 12 Pro Max đấy!

Gỡ bỏ kính cường lực

Tương tự như ốp lưng, bạn cũng có thể gỡ bỏ kính cường lực để thử khắc phục lỗi cảm ứng. Nếu sau khi loại bỏ kính cường lực, bạn không còn thấy lỗi xuất hiện. Có nghĩa là bạn đang sử dụng một miếng dán kém chất lượng. Hãy tìm mua và sử dụng những loại miếng dán chất lượng cao để tránh được vấn đề này.

Miếng dán màn hình iPhone 12 Pro Max

Cập nhật hệ điều hành hoặc khôi phục cài đặt gốc

Cập nhật hệ điều hành cũng là biện pháp để khắc phục lỗi cảm ứng. Hãy kiểm tra chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn. Nếu có thông báo cập nhật mới thì bạn nên tiến hành quá trình này. Trong trường hợp bạn đã cập nhật nhưng lỗi vẫn chưa được khắc phục. Lúc này bạn có thể cân nhắc để khôi phục cài đặt gốc của điện thoại. Tuy nhiên điều này có thể khiến cho dữ liệu trên iPhone của bạn mất đi. Do đó hãy tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Xóa tất cả nội dung và cài đặt iPhone 12 Pro Max

Mang điện thoại đi kiểm tra và sửa chữa

Biện pháp cuối cùng là bạn hãy mang điện thoại đi kiểm tra và sửa chữa. Nếu iPhone 12 Pro Max bị lỗi cảm ứng do phần cứng bị hư hỏng. Thì cách duy nhất là sửa chữa hoặc thay thế phần cứng. Bạn không nên tự làm điều này ở nhà nếu không đủ kiến thức cũng như vật liệu. Do vậy, iFan hãy ghé đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để kiểm tra toàn diện cho máy nhé. Và thay màn hình iPhone 12 Pro Max sẽ là dịch vụ mà bạn phải sử dụng nếu như lỗi cảm ứng là do hỏng màn hình.

Trên đây là những biện pháp xử lý khi gặp lỗi cảm ứng iPhone 12 Pro Max. Chúc fan “Táo” thực hiện thành công nha!