iPhone 12 Pro Max không tắt được nguồn, phải làm sao?

iPhone 12 Pro Max không tắt được nguồn sẽ khiến những phút giây trải nghiệm của bạn trên máy bị gián đoạn. Vậy đâu là giải pháp giúp bạn giải quyết tình trạng này?

Là một trong những chiếc smartphone đắt đỏ, đình đám và cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại, nhưng iPhone 12 Pro Max vẫn không thể tránh khỏi những lần "dở chứng". Đó là khi máy đột nhiên bị đơ, không thể tắt nguồn, cũng không thể phản hồi thao tác của iFan, khiến người dùng hoang mang và lo lắng.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy nhiên, thay vì đứng ngồi không yên khi không may gặp phải sự cố, bạn nên nhanh chóng tìm cách tắt nguồn iPhone 12 Pro Max khi bị đơ cùng những thủ thuật liên quan, để chiếc dế yêu của mình có thể hoạt động ổn định trở lại. Cùng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng iPhone 12 Pro Max không tắt được nguồn ngay bạn nhé.

iPhone 12 Pro Max không tắt nguồn được
iPhone 12 Pro Max không tắt nguồn được đang khiến nhiều người hoang mang

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max không tắt được nguồn

Tình trạng iPhone 12 Pro Max bị đơ đến mức không thể tắt nguồn bằng cách thông thường có mối liên hệ mật thiết với những yếu tố quen thuộc sau đây:

Bạn sử dụng iPhone 12 Pro Max với cường độ cao, khiến máy bị quá tải. Dù là thiết bị sở hữu bộ vi xử lý vô cùng mạnh mẽ, nhưng chiếc smartphone nhà Táo vẫn có giới hạn hoạt động nhất định. Do vậy, khi mở nhiều ứng dụng nặng hoặc sử dụng máy liên tục với “công suất” lớn, tình trạng bị treo có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Bạn vừa mới update phiên bản iOS mới cho iPhone 12 Pro Max. Trong khoảng thời gian đầu sau khi update, nhiều xung đột có thể xảy ra, khiến hoạt động của máy bị ảnh hưởng. Tương tự, nếu trên máy có ứng dụng không tương thích được cài đặt, iPhone 12 Pro Max cũng dễ bị treo hoặc đơ, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên máy.

iPhone 12 Pro Max đang được kết nối với máy tính để Backup, Restore hoặc chuyển đổi dữ liệu, nhưng bạn lại thực hiện thao tác chưa chuẩn.

Đôi khi tình trạng bị đơ không tắt nguồn được liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng. Đây là trường hợp bạn gần như không thể tự mình xác định bộ phận bị hư hỏng và khắc phục lỗi, mà phải gửi gắm dế yêu cho các địa chỉ sửa iPhone chuyên nghiệp, để máy được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn.

Nguyên nhân khiến iPhone 12 Pro Max không tắt nguồn được
Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 12 Pro Max không tắt nguồn được

Làm gì khi iPhone 12 Pro Max không tắt được nguồn?

Nếu đen đủi gặp phải sự cố treo, đơ trên chiếc iPhone 12 Pro Max đẳng cấp của mình, bạn nên thử áp dụng một vài giải pháp sau đây:

Giải pháp 1: Thực hiện cách tắt nguồn iPhone 12 Pro Max khi bị treo

Khi iPhone 12 Pro Max bị treo, bạn có thể restart máy bằng tổ hợp phím cứng. Cách thực hiện cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần:

Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng.

Nhấn 1 lần phím Giảm âm lượng.

Nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo quả táo cắn dở hiện lên.

Cách tắt nguồn iPhone 12 Pro Max khi bị đơ
Cách restart iPhone 12 Pro Max khi bị đơ

Giải pháp 2: Update hoặc Restore máy qua iTunes

Bạn lưu ý thao tác Restore iPhone sẽ xóa hết dữ liệu có trên máy. Vì thế, nếu chưa sao lưu dữ liệu có trên chiếc dế yêu của mình, bạn không nên thực hiện thao tác này:

Kết nối iPhone 12 Pro Max với máy tính có cài đặt phiên bản iTunes mới nhất.

Vào Recovery Mode bằng cách nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi màn hình hiển thị biểu tượng máy tính.

Một cửa sổ thông báo xuất hiện trên chiếc máy tính của bạn. Lúc này, bạn có thể chọn Update hoặc Restore, tùy theo mong muốn.

Restore iPhone 12 Pro Max
Bạn có thể Restore hoặc update iPhone 12 Pro Max qua iTunes

Giải pháp 3: Đem máy đi sửa chữa

Nếu 2 thủ thuật nêu trên chưa thể giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 12 Pro Max không tắt được nguồn, bạn nên nhanh chóng đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Với sự trợ giúp của kỹ thuật viên, sự cố bạn gặp phải sẽ được giải quyết triệt để trong thời gian sớm nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc bạn thành công!

Đừng quên tham khảo thêm: