iPhone 12 Pro Max không rung, nguyên nhân và cách khắc phục

Tình trạng iPhone 12 Pro Max không rung khiến nhiều táo khuyết cảm thấy khó chịu khi phải đối mặt với một vài bất tiện trong thời gian sử dụng máy. Vậy đâu là "thủ phạm" đứng sau tình trạng này và bạn cần làm gì để khắc phục sự cố?

Rung là một tính năng cơ bản trên mọi chiếc smartphone. Với tính năng này, bạn đảm bảo được sự riêng tư cho bản thân mình và hạn chế việc làm phiền những người xung quanh, nhưng vẫn không bỏ lỡ các thông báo và cuộc gọi quan trọng. Do vậy, với phần lớn các iFan nói riêng và người dùng smartphone nói chung, đây là một chế độ không thể thiếu trên điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Chính vì cần thiết như vậy nên khi bỗng dưng iPhone 12 Pro Max không rung, các tín đồ nhà Táo cũng không thể tránh khỏi cảm giác buồn bực và thất vọng. Là thiết bị đẳng cấp nhất nhì trong giới smartphone nên bất kỳ sự cố nào, dù là nhỏ nhất cũng đều khiến người dùng iPhone 12 Pro Max cảm thấy khó chịu. Đây cũng chính là lý do bạn cần tìm cách khắc phục sự cố ngay lập tức, để tiếp tục sở hữu những phút giây trải nghiệm dế yêu trọn vẹn như ban đầu.

iPhone 12 Pro Max không rung
iPhone 12 Pro Max là một thiết bị đẳng cấp và đắt đỏ

Nguyên nhân khiến iPhone 12 Pro Max không rung là gì?

Tình trạng mất rung trên iPhone 12 Pro Max có thể liên quan đến phần cứng, xuất phát từ phần mềm hoặc do những thiết lập chưa chuẩn của người dùng trên máy gây ra.

Dưới đây là một vài "thủ phạm" quen mặt nhất của sự cố iPhone 12 Pro Max bị mất rung:

Chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn đang gặp phải một vài bất ổn hoặc xung đột ở phần mềm, khiến những tính năng trên máy, bao gồm rung bị ảnh hưởng.

Bạn vô tình tắt bỏ lựa chọn rung trong phần cài đặt âm thanh trên máy, hoặc lỡ tay đưa nút gạt rung trên cạnh sườn về chế độ im lặng. Khi đó, iPhone 12 Pro Max "từ chối" rung cũng là điều dễ hiểu.

Chế độ "Không làm phiền" đang được kích hoạt trên chiếc smartphone của bạn. Lúc này, máy không thể đổ chuông, rung hay sáng màn hình khi có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mới. Đây là một nguyên nhân quen thuộc của tình trạng iPhone 12 Pro Max không rung khi có thông báo.

Chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Phổ biến nhất là hư IC rung, motor rung hoặc một số bo mạch liên quan. Tình trạng này thường xảy ra trên những thiết bị có tuổi đời cao, từng bị ngấm nước, rơi rớt, đè cấn hoặc va đập mạnh trước đó.

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max không rung
Ở chế độ Không làm phiền, chiếc smartphone của bạn sẽ không rung

Có thể bạn cần:

iPhone 12 Pro Max không rung, bạn phải làm sao để khắc phục?

Khi đen đủi gặp phải lỗi iPhone 12 Pro Max mất rung, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây để khắc phục nhanh - gọn - lẹ sự cố:

Khởi động lại máy. Thao tác truyền thống này không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng, nhưng trong nhiều trường hợp, "reset" máy vẫn có thể giúp bạn giải quyết sự cố một cách dễ dàng.

Vào Cài đặt => Âm thanh. Tại đây, bạn đảm bảo 2 mục Rung khi đổ chuôngRung khi im lặng đã được bật. Tương tự, trong phần Kiểu âm thanh và rung, bạn nên nhấn vào mục Nhạc chuông => Rung. Nếu mục này đang ở chế độ Không (None), bạn cần chuyển sang lựa chọn Ngữ điệu (Mặc định).

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra lại nút gạt rung trên máy và đảm bảo bộ phận này đang ở chế độ âm thanh nhé.

Khắc phục iPhone 12 Pro Max bị mất rung
Bạn cần kiểm tra cài đặt rung trên máy

Mở Trung tâm điều khiển trên iPhone 12 Pro Max và quan tâm đến biểu tượng Không làm phiền quen thuộc. Nếu biểu tượng này đang sáng, tức chế độ Không làm phiền đang được kích hoạt, bạn cần tắt bỏ ngay lập tức.

Nếu phiên bản iOS mới đã được chính thức phát hành, bạn nên update cho iPhone 12 Pro Max. Đôi khi, thao tác này cũng hiệu quả với sự cố bạn đang gặp phải.

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, khi các thủ thuật trên đều chưa thể giúp bạn khắc phục thành công lỗi iPhone 12 Pro Max không rung, khả năng cao phần cứng của máy đã bị hư hỏng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Thay bộ phận rung trên iPhone 12 Pro Max
Có thể bạn sẽ phải thay mới rung cho máy

Chính vì vậy, bạn nên đem dế yêu đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín và chuyên nghiệp, để máy được kiểm tra và thay mới bộ phận bị hư hỏng (nếu có) một cách nhanh chóng nhất.

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng iPhone 12 Pro Max không rung!