Bạn có biết xử lý khi iPhone 12 Pro Max không bắt được wifi?

Các hoạt động như lướt facebook, chơi game, xem video… dường như không thể thiếu. Nhưng nó đang bị gián đoạn vì iPhone 12 Pro Max không bắt được wifi. Người dùng đang rất đau đầu vì tình trạng này.

Hiện nay, người người nhà nhà đều cần dùng đến wifi. Nhờ có nó, mọi người có thể dễ dàng kết nối internet để làm việc, học tập cũng như giải trí. Dùng wifi rẻ hơn rất nhiều so với dữ liệu di động cá nhân. Thậm chí, tại các quán cà phê, quán ăn… bạn có thể kết nối wifi miễn phí. Nhưng với người dùng iPhone 12 Pro Max, việc kết nối wifi đơn giản lại xảy ra sự cố nhỏ. Chính là iPhone 12 Pro Max không bắt được wifi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi “đáng ghét” này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Điện thoại iPhone 12 Pro Max không bắt được wifi
Điện thoại iPhone 12 Pro Max không bắt được wifi

iPhone 12 Pro Max không bắt được wifi nguyên nhân do đâu?

Các sự cố liên quan đến wifi như iPhone 12 Pro Max không nhận wifi, không kết nối … đều “chẳng mấy vui vẻ”. Lúc này, bạn chẳng biết làm gì với chiếc smartphone cao cấp ngoài việc nghe/gọi, hoặc chơi những game offline “linh tinh” mà bạn đã tải. Tại sao lại xảy ra tình huống “khó chịu” như thế nhỉ?

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max lỗi wifi:

Có thể vấn đề không đến từ dế, mà do wifi bạn muốn kết nối quá yếu, đã đổi mật khẩu, bộ định tuyến bị hỏng…

Nguyên nhân đến từ người dùng như “quên” bật kết nối wifi, bạn vô tình kích hoạt chế độ máy bay trên máy… Điều này sẽ dẫn đến tình trạng iPhone 12 Pro Max không kết nối được wifi.

Có sự xuất hiện của “một ứng dụng lạ mặt”, không tương thích với máy. Làm iPhone 12 Pro Max bị xung đột phần mềm. Từ đó, nhiều sự cố xảy ra và trong số đó là không kết nối được wifi.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không loại trừ nguyên nhân do iPhone 12 Pro Max đã bị hư hỏng phần cứng. Hư IC wifi, chip wifi,.. nên iPhone 12 Pro Max mới không thể kết nối được.

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max không bắt được wifi
Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max không bắt được wifi

Xử lý trong vòng “một nốt nhạc” với lỗi iPhone 12 Pro Max không bắt được wifi

Chẳng để bạn phải “bức bối” quá lâu vì tình trạng này, những thủ thuật điện thoại dưới đây sẽ giúp iFan khắc phục.

Đừng quên xem lại wifi của bạn

Trước khi đến với các thủ thuật phức tạp hơn, bạn hãy kiểm tra lại wifi mà mình muốn kết nối. iPhone có khả năng “ghi nhớ” các wifi mà bạn đã nhập mật khẩu, và dế sẽ tự động kết nối lại những wifi ấy khi bạn đến đó. Tuy nhiên, khi wifi đã được chủ sỡ hửu thay đổi lại mật khẩu. Thì việc kết nối sẽ không được thực hiện, do vậy bạn hãy xin mật khẩu mới và nhập lại.

Đồng thời, xem thử bạn đã bật kết nối wifi hay chưa? Đôi khi đây lại là lý do “củ chuối” khiến bạn không thể kết nối. Bên cạnh đó, iFan hãy đảm bảo rằng mình đang ở trong vùng phủ sóng tốt, nếu quá xa địa điểm truy cập, wifi sẽ không kết nối mạnh được như mong muốn.

Nếu lỗi xảy ra với chính wifi của bạn, trước tiên người dùng hãy thử tắt router wifi. Sau đó đợi khoảng 30 giây rồi bật lại và chờ tín hiệu ổn định sau đó kết nối lại xem có khắc phục được vấn đề không nhé! Ngoài ra, iFan hãy thử kết nối với một mạng wifi khác. Nếu kết nối “vi vu” thì có lẽ bạn cần nhờ đến kỹ thuật viên của wifi mà bạn đang dùng sửa chữa. Vì vấn đề có thể do bộ định tuyến mà iFan đang dùng.

Xem lại wifi của bạn
Khắc phục lỗi iPhone 12 Pro Max không bắt được wifi

Khởi động lại điện thoại – Thao tác không thể bỏ qua

Nếu vấn đề từ điện thoại iPhone 12 Pro Max, thủ thuật đơn giản đầu tiên chính là khởi động lại máy. Thao tác này giúp dế yêu hoạt động ổn định hơn, khắc phục các sự cố nhỏ của phần mềm. Do vậy, bạn hãy tắt nguồn chiếc iPhone 12 Pro Max của mình, đợi khoảng 30s mà khởi động lại nhé. Tuy thủ thuật khá đơn giản như nó có thể giúp bạn xử lý được tình trạng iPhone 12 Pro Max không bắt được wifi.

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Hãy thử bật và tắt chế độ máy bay cho iPhone 12 Pro Max

Bạn không thể ngờ tới đúng không? Thực tế, thao tác này giúp khắc phục lỗi iPhone khi có sự cố về kết nối. Do đó, bạn hãy thử “vận may” của mình với thủ thuật này nha! iFan hãy kích hoạt chế độ máy bay, đợi một lúc rồi tắt chế độ này đi. Tiếp theo, hãy xem thử wifi đã được kết nối ổn định hay chưa?

Bật và tắt chế độ máy bay

Quên mạng wifi của bạn đi và kết nối lại đó

Mẹo tiếp theo nếu như lỗi wifi của bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone 12 Pro Max không bắt được wifi. Bạn hãy tiến hành quên mạng wifi mà bạn muốn kết nối. Vào Cài đặt > Chọn Wifi > Sau đó bấm vào wifi đang cố kết nối. Tiếp đến, bạn hãy chọn Quên mạng này, khi thông báo hiện lên thì chọn vào Quên.

Sau đó, bạn chỉ việc vào lại Cài đặt > Wifi > Bấm vào wifi đó và nhập lại mật khẩu.

Kết nối lại wifi

Chưa được ư? Thử đặt lại cài đặt mạng nhé!

Quyết liệt hơn một chút nếu các phương pháp trên không xử lý được vấn đề. Bạn cần đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 12 Pro Max. Các bước rất đơn giải là vào Cài đặt > Chung > Đặt lại và chọn tiếp Đặt lại cài đặt mạng.

Khi đã hoàn tất quá trình, hãy tiến hành quay lại Cài đặt > Wifi > Nhập lại pass wifi và kết nối nhé!

Đặt lại cài đặt mạng

Biện pháp cuối cùng là đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone 12 Pro Max của bạn

Những gì iPhone 12 Pro Max lỗi kết nối wifi có lẽ phức tạp hơn chúng ta nghĩ. Vì thế, biện pháp bạn cần làm nếu như những thủ thuật trên không hiệu quả chính là Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone 12 Pro Max. iFan hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone

Nếu như vẫn không thể kết nối được wifi, hoặc bạn “nghi ngờ” iPhone 12 Pro Max đã bị hỏng phần cứng. Hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về iPhone 12 Pro Max? Những bài viết sau đây rất có ích cho iFan đó!

iPhone 12 Pro Max không bắt được wifi là lỗi chẳng mấy dễ chịu. Mong rằng bài viết hữu ích với nhiều iFan nha!