Mẹo xử lý lỗi iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng

iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng là một lỗi tương đối khó chịu. Vì iFan không thể tải game, ứng dụng tiện ích hay bất kỳ app nào bạn thích.

Apple Store là một kho ứng dụng khổng lồ, từ free cho đến trả phí. Nhiều game hay, ứng dụng tiện ích, app chỉnh sửa/chụp ảnh, hay rất rất nhiều ứng dụng “hay ho” khác mà bạn có thể tải từ nó. Điều này là hiển nhiên trên tất cả chiếc điện thoại thông minh. Nhưng không có nghĩ là việc tải ứng dụng lúc nào cũng diễn ra “bình thường”. Hiện nay, nhiều ý kiến đến từ người dùng rằng chiếc iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng. Thực ra, việc khắc phục rất đơn giản!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng

Tại sao iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng?

Có vẻ như chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn không còn được trọn vẹn. Vì khi “thiếu vắng” đi các ứng dụng được tải trên App Store, dế yêu của bạn “đơn điệu” vô cùng. Nguyên nhân thường rất đơn giản mà bạn không ngờ tới:

Mạng wifi yếu, hoặc hết dung lượng nếu như bạn dùng dữ liệu di động (mạng 3G/4G). Vì vậy, việc tải xuống ứng dụng trong App Store là điều không thể thực hiện được.

Dung lượng bộ nhớ của iPhone 12 Pro Max đã “quá tải”. Không đủ bộ nhớ làm cho dế yêu không thể “nhét thêm” được. Lúc này, người dùng có muốn tải xuống ứng dụng, hoặc lưu ảnh cũng chẳng được.

Ứng dụng mà bạn đang tải xuống có phù hợp, tương thích với iPhone 12 Pro Max hay không? Hoặc nguyên nhân có thể xuất phát từ chính App Store của điện thoại. Có thể nó đang gặp một số lỗi nên mới không “cho” tải.

Xung đột phần mềm trên iPhone 12 Pro Max, đây cũng là lý do làm cho việc tải ứng dụng trở nên khó khăn.

Ngoài ra, không chỉ không tải được ứng dụng. iPhone 12 Pro Max còn gặp tình trạng camera bị đơ. Đọc ngay hướng dẫn qua bài Camera iPhone 12 Pro Max bị đơ, bí kíp xử lý dành cho iFan nha!

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng

Mẹo xử lý ngay iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng iFan nên biết

Tưởng chừng như tình trạng này rất khó xử lý, nhưng nếu bạn biết được các thủ thuật dưới đây. Việc giải quyết iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng “dễ” đến bất ngờ.

◕ Wifi có đảm bảo?

Nhớ xem lại wifi/ mạng internet của bạn có đủ “mạnh” để tải không nhé! Nếu quá yếu, hãy thử đổi sang mạng wifi khác để tải ứng dụng. Đừng quên xem thử bộ nhớ iPhone 12 Pro Max có còn trống hay không? Bạn hãy tiến hành “dọn dẹp” dế yêu của mình một chút, xóa những ứng dụng, hình ảnh không cần thiết đi. Để kiểm tra bạn cần vào Cài đặt > Chung (General) > Bộ nhớ iPhone (iPhone Storage).

◕ App Store thì sao?

Khởi động lại App Store, thao tác này có thể khắc phục được sự cố không tải được ứng dụng. Bạn hãy thoát khỏi App Store (tránh trường hợp tắt sai thao tác ứng dụng có thể chạy ngầm). Sao đó, vào lại và tải về nhé! Một mẹo nhỏ nữa là bạn hãy tạm dừng ứng dụng. iFan hãy nhấn vào biểu tượng đó để tạm dừng, đợi một lúc rồi bấm tiếp vào để tiếp tục tải. Đồng thời, khi tải App nào đó, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin, đảm bảo tương thích với máy.

Xử lý lỗi iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng
Xử lý lỗi iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng

◕ Ngày và giời liệu có chuẩn xác?

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max là thao tác không thể nào bỏ qua. Thủ thuật “rất chi” là đơn giản nhưng lại giải quyết được vấn đề. Nếu vẫn chưa tải được, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy. Đồng thời, bạn hãy Cài đặt ngày và giờ chính xác cho điện thoại. Vì nếu như sai thời gian, có thể việc tải xuống trên App Store sẽ bị chặn. Vào Cài đặt > Chung > Ngày và giờ > Kích hoạt Đặt tự động lên.

◕ Thử đăng xuất và nhập lại

Đăng nhập lại App Store để xử lý vấn đề. Bạn cần vào Cài đặt > Click chọn iTunes & App Store > Tại Apple ID > Chọn vào Sign Out để đăng xuất ra. Tiếp theo, mở trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên. Đóng Cài đặt và cả App Store. Sau đó, quay lại iTunes & App Store và đăng nhập lại là xong.

Cập nhật iOS cho iPhone 12 Pro Max cũng là một cách để bạn khắc phục vấn đề. Các phiên bản mới hơn sẽ xử lý những lỗi do hệ điều hành cũ mang lại. Và giúp xử lý tình trạng iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Khắc phục iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng

Lưu ý:

  • Một số ứng dụng bạn phải trả tiền mới có thể tải xuống được. Do vậy, bạn có thể kiểm tra xem phương thức thanh toán của mình có đúng không nha!
  • Hoặc iFan hãy thử cập nhật thông tin Apple ID đầy đủ như tên, số điện thoại email cùng các phương thức thanh toán. Đây cũng là một cách được rất nhiều người sử dụng.
  • iPhone 12 Pro Max có còn gặp tình trạng nào khác? Chẳng hạn như iPhone 12 Pro Max không gửi tin nhắn được? FASTCARE cũng sẽ giúp bạn xử lý. 

Chúc iFan thực hiện thành công khi gặp lỗi iPhone 12 Pro Max không tải được ứng dụng nha!