Mẹo khắc phục lỗi iPhone 12 Pro Max không gửi được tin nhắn

iPhone 12 Pro Max không gửi được tin nhắn vừa ảnh hưởng đến việc liên lạc của bạn trên dế yêu, vừa cản trở việc trải nghiệm một số dịch vụ của bạn trên máy. Do vậy, bạn không nên để tình trạng này kéo dài, mà cần nhanh chóng khắc phục cho chiếc smartphone cao cấp của mình ngay lập tức.

iPhone 12 Pro Max là một trong những chiếc smartphone đẳng cấp, đắt đỏ và thời thượng nhất hiện nay, mang đến cho người dùng những phút giây trải nghiệm "đáng đồng tiền bát gạo". 

Thế nhưng, bất kỳ chiếc smartphone nào cũng đều có nguy cơ bị "chập cheng" trong thời gian hoạt động. iPhone 12 Pro Max dù tiên tiến và hiện đại đến đâu cũng không thể tránh khỏi quy luật này. Do vậy, đôi khi bạn vẫn có nguy cơ gặp những vấn đề liên quan đến chức năng cơ bản nhất, chẳng hạn như lỗi iPhone 12 Pro Max không gửi được tin nhắn.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

iPhone 12 Pro Max không gửi được tin nhắn
Nhiều iFan đang gặp phải tình trạng iPhone không gửi được tin nhắn

Những thủ thuật bạn nên áp dụng khi iPhone 12 Pro Max không gửi được tin nhắn

Tính năng nhắn tin truyền thống ít được trọng dụng hơn trước kia, do sự phát triển của các nền tảng nhắn tin như Zalo hay Messenger. Tuy nhiên, nếu tính năng này xảy ra lỗi, bạn vẫn phải đối mặt với nhiều bất tiện.

Do vậy, khi không thể gửi tin nhắn trên iPhone 12 Pro Max, dù máy vẫn bắt sóng tốt, bạn nên áp dụng những thủ thuật điện thoại được chia sẻ sau đây:

✪ Khởi Động Lại Máy

Trước tiên, bạn nên thử bật chế độ máy bay trên iPhone 12 Pro Max. Sau khoảng 1 phút, bạn tắt bỏ. Với thao tác này, các kết nối trên máy sẽ được làm mới.

Nếu chưa hiệu quả, bạn cần khởi động lại thiết bị - thao tác truyền thống với những sự cố thường gặp. Đôi khi chỉ với giải pháp đơn giản này, tình trạng iPhone 12 Pro Max không gửi được tin nhắn cũng được xử lý thành công.

Đừng quên khởi động lại iPhone 12 Pro Max
Đừng quên khởi động lại iPhone 12 Pro Max

✪ Kiểm Tra SIM

Những vấn đề ở SIM cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Vì thế, bạn hãy dùng SIM trên iPhone 12 Pro Max cho một chiếc điện thoại khác. Nếu tình trạng tương tự cũng xảy ra, chứng tỏ SIM là "thủ phạm" của tình trạng này. Bạn cần đến các điểm giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ đổi SIM.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tháo SIM trên máy, lau qua bề mặt SIM và lắp lại vào iPhone 12 Pro Max xem sao nhé.

Kiểm tra SIM iPhone 12 Pro Max
SIM cũng có thể là một nguyên nhân gây ra sự cố

Có thể bạn quan tâm:

✪ Kiểm Tra Trung Tâm Nhắn Tin

Trước hết, bạn hãy tìm kiếm trên Google số Trung tâm nhắn tin của nhà mạng mình đang sử dụng. Mỗi nhà mạng đều có một vài số trung tâm nhắn tin khác nhau.

Tiếp theo, bạn nhấn *#5005*7672# => Gọi để biết số Trung tâm nhắn tin trên iPhone 12 Pro Max. Đảm bảo số này đã chính xác với thông tin bạn đã tra cứu ở trên.

Nếu chưa chuẩn, bạn có thể thay đổi số Trung tâm nhắn tin bằng cú pháp: **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng# => Gọi là xong.

Kiểm tra trung tâm nhắn tin
Kiểm tra trung tâm nhắn tin

✪ Đặt Lại Cài Đặt Mạng

Đặt lại cài đặt mạng là một thủ thuật đơn giản mà bạn nên áp dụng, khi các kết nối trên máy có vấn đề hoặc gặp phải những sự cố liên quan. Chẳng hạn như lỗi iPhone 12 Pro Max không gửi được tin nhắn.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn nhấn chọn Đặt lại cài đặt mạng là được.

Đặt lại cài đặt mạng iPhone
Đặt lại cài đặt mạng iPhone 12 Pro Max

✪ Đem Máy Đi Bảo Hành/Sửa Chữa

Khi những thủ thuật trên đều vô dụng, bạn cần nhanh chóng đem iPhone 12 Pro Max tới cửa hàng đã mua máy, trung tâm bảo hành hoặc một địa chỉ sửa iPhone chuyên nghiệp để được hỗ trợ thêm.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, kỹ thuật viên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố bằng một giải pháp phù hợp.

Hình ảnh khách hàng đến với Fastcare 1
Bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp

Trên đây là một vài gợi ý bạn nên áp dụng khi iPhone 12 Pro Max không gửi được tin nhắn. Chúc các bạn khắc phục sự cố thành công!