Camera iPhone 12 Pro Max bị đơ, bí kíp xử lý dành cho iFan

Camera iPhone 12 Pro Max bị đơ ảnh hưởng đến trải nghiệm nhiếp ảnh của táo khuyết trên chiếc smartphone đẳng cấp của mình. Từ đó, họ cũng không thể vô tư chụp hình hay quay clip với dế yêu, dù đây là một trong những thiết bị sở hữu khả năng nhiếp ảnh xuất sắc nhất trong làng smartphone ở thời điểm hiện tại.

iPhone 12 Pro Max sở hữu camera đỉnh cao, cả ở phần cứng lẫn thuật toán xử lý cùng những tính năng hỗ trợ đi kèm. Vì vậy, chỉ cần cầm trên tay thiết bị của nhà Táo, iFan dễ dàng có được những "tác phẩm nghệ thuật" lung linh và sắc nét.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Thế nhưng, đôi khi camera lại chính là bộ phận khiến nhiều người dùng iPhone 12 Pro Max cảm thấy bởi ức chế. Bởi trong thời gian sử dụng thiết bị thời thượng này, không ít táo khuyết đã gặp phải tình trạng camera iPhone 12 Pro Max bị đơ, khiến việc chụp hình hay quay clip trên máy bị ảnh hưởng ít nhiều.

Camera iPhone 12 Pro Max bị đơ
iPhone 12 Pro Max sở hữu hệ thống camera đỉnh cao

Tại sao camera iPhone 12 Pro Max bị đơ vậy nhỉ?

Tình trạng iPhone 12 Pro Max bị đơ camera thường đi kèm những dấu hiệu phiền toái sau đây:

Khi mở ứng dụng camera trên iPhone 12 Pro Max, máy ngay lập tức bị đơ và không thể phản hồi. Bạn phải thoát ứng dụng và mở lại camera sau đó.

Khi mở ứng dụng camera, máy mở chậm hơn bình thường. Điều này khiến bạn phải chờ lâu mới có thể sử dụng các tính năng nhiếp ảnh trên dế.

Camera trên iPhone 12 Pro Max vẫn mở được nhanh - gọn - lẹ. Thế nhưng khi chụp hình hoặc quay clip, camera iPhone 12 Pro Max bị lag, khiến bạn gặp nhiều khó chịu.

Nguyên nhân gây ra sự cố này thường là:

iPhone 12 Pro Max bị quá tải trong hoạt động. Dù là một thiết bị mạnh mẽ với cấu hình ấn tượng, nhưng nếu bị "bào" quá nhiều, tình trạng này vẫn có thể xảy ra.

Camera iPhone 12 Pro Max bị lỗi. Giống như mọi ứng dụng khác trên máy, camera cũng có thể bị "dở chứng" trong thời gian hoạt động.

Phần mềm của iPhone 12 Pro Max xuất hiện vấn đề. Khi đó, các hoạt động trên điện thoại, bao gồm hoạt động của camera cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng theo.

Camera iPhone 12 Pro Max thỉnh thoảng bị đơ
Có nhiều nguyên nhân khiến camera iPhone 12 Pro Max bị đơ khi hoạt động

Có thể bạn quan tâm:

Camera iPhone 12 Pro Max bị đơ, đâu là giải pháp xử lý?

Dù không quá nghiêm trọng, nhưng tình trạng camera iPhone 12 Pro Max bị giật lag hay bị đơ thường xuyên cũng ảnh hưởng đến người dùng máy. Do vậy, để không bị tình trạng khó chịu này làm phiền quá lâu, bạn nên áp dụng những thủ thuật được chia sẻ sau đây:

Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 12 Pro Max. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn tắt bỏ Camera cùng những ứng dụng không cần phải chạy ngầm. Sau đó, bạn mở lại ứng dụng Camera xem tình trạng đơ giật đã được khắc phục hay chưa.

Khởi động lại máy. Với những hiện tượng bất thường như camera bị đơ, đây là một thao tác đơn giản nhưng có thể mang lại "hiệu quả" thần thánh.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất (nếu có). Bạn chỉ nên update phiên bản chính thức từ Apple và trước khi cập nhật, bạn nên tham khảo review về phiên bản này nhé.

Đặt lại các thiết lập trên máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Dữ liệu trên iPhone 12 Pro Max sẽ không bị ảnh hưởng bởi thao tác này.

Khi tình trạng camera sau của máy bị đơ là do hư hỏng phần cứng. Lúc này, bạn cần thay camera sau iPhone 12 Pro Max cho máy để khắc phục sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Đặt lại tất cả cài đặt
Bạn nên thử Đặt lại tất cả cài đặt trên máy

Các thủ thuật hữu ích kể trên không hề đem lại tác dụng với tình trạng camera iPhone 12 Pro Max bị đơ mà bạn đang gặp phải? Đừng quên đem máy đi bảo hành hoặc ghé qua một trung tâm sửa iPhone uy tín, để được hỗ trợ thêm nhé.

Chúc các bạn luôn sở hữu những phút giây nhiếp ảnh trọn vẹn với dế yêu!