iPhone 13 Bị Sọc Màn Hình: Nguyên nhân và Cách khắc phục

Khi iPhone 13 bị sọc màn hình thì cần phải làm gì? Tham khảo ngay bài viết sau đây của FASTCARE để biết thêm nhiều thông tin hữu ích!

iPhone 13 đã ra mắt và tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng người hâm mộ Apple nhờ thiết kế đẹp mắt và tính năng nổi bật. Tuy nhiên, gần đây, một số người dùng đã phản ánh về tình trạng iPhone 13 bị sọc màn hình. Vấn đề này gây đã khiến cho nhiều người dùng vô cùng lo lắng. Vậy nên trong bài viết này FASTCARE sẽ giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này và cung cấp các giải pháp khắc phục hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Tình trạng iPhone 13 bị sọc màn hình

Nguyên nhân nào khiến iPhone 13 bị sọc màn hình?

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng sọc màn ình trên iPhone 13:

  • iPhone 13 bị lỗi phần cứng trên màn hình hoặc linh kiện trong máy.
  • iPhone 13 xảy ra va chạm, rơi rớt.
  • iPhone 13 bị lỗi phần mềm iOS hoặc xung đột ứng dụng.
  • iPhone 13 bị ẩm, vào nước.

=> Xem thêm: Giải pháp cho tình trạng iPhone 13 không lên màn hình

Nguyên nhân khiến iPhone 13 bị sọc màn hình?

Cách khắc phục tình trạng iPhone 13 bị sọc màn hình

Để khắc phục nhanh chóng tình trạng sọc màn hình trên iPhone 13, người dùng có thể cân nhắc thục hiện các biện pháp dưới đây:

Khởi động lại thiết bị

Thử khởi động lại iPhone 13 để xem liệu vấn đề có được giải quyết hay không. Đôi khi, một đơn giản khởi động lại có thể khắc phục các lỗi phần mềm nhỏ.

Khởi động lại iPhone

Kiểm tra và cập nhật phần mềm

Hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên iPhone 13 của mình. Nếu đã cài đặt phiên bản mới nhất, hãy kiểm tra xem có bất kỳ bản vá nào khả dụng để sửa các vấn đề liên quan đến màn hình.

Cập nhật iOS cho iphone

Gỡ bỏ các ứng dụng đáng nghi ngờ

Nếu tình trạng sọc màn hình trên iPhone 13 xảy ra ngay sau khi bạn cài đặt, hoặc tải xuống một tập tin đáng ngờ nào đó. Hãy thử xóa nó đi xem có khắc phục được sự cố không nhé. Việc cài đặt và tải xuống các ứng dụng, tập tin không rõ nguồn gốc rất dễ khiến điện thoại bị lỗi. Vậy nên các bạn hãy lưu ý nhé!

Gỡ ứng dụng lạ trên iPhone

Bảo hành và sửa chữa

Sau cùng khả năng cao là iPhone 3 của bạn đã bị lỗi phần cứng. Nếu máy còn bảo hành, hãy mang theo hóa đơn và sản phẩm đến cửa hàng cung cấp dịch vụ để được sửa chữa miễn phí. Trường hợp máy hết bảo hành hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất để được hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: [HỎI ĐÁP] iPhone 13 chơi game tốt không?

Trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE

Tình trạng iPhone 13 bị sọc màn hình là một vấn đề đáng lo ngại. Nguyên nhân có thể là do lỗi phần cứng, tác động vật lý hoặc lỗi phần mềm. Để khắc phục vấn đề, bạn có thể thử thực hiện các biện pháp kể trên. Đối với các trường hợp nghiêm trọng, nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra và xử lý tình trạng này.