iPhone 13 bị tụt pin nhanh, giải pháp nào khắc phục hiệu quả?

iPhone 13 bị tụt pin nhanh chắc chắn khiến nhiều táo khuyết cảm thấy bực mình. Bởi đơn giản, iPhone 13 là một thiết bị đẳng cấp, còn hao pin nhanh luôn ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm máy của người dùng.

iPhone vốn không được đánh giá cao về dung lượng pin. Dù được trang bị viên pin “không đến nỗi nào”, nhưng chiếc iPhone 13 của nhà Táo đôi khi vẫn làm iFan tức lên tức xuống vì đột nhiên pin lại tụt không phanh, khiến họ phải sạc pin cho máy nhiều lần.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để sở hữu iPhone 13, nhưng vẫn không thể thoải mái trải nghiệm dế yêu chỉ vì tình trạng hao pin đáng ghét? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng iPhone 13 bị tụt pin nhanh chẳng mấy vui vẻ này, để tiếp tục vô tư sử dụng chiếc smartphone thời thượng của mình như mong muốn nhé!

iPhone 13 bị tụt pin nhanh
Tình trạng tụt pin nhanh trên iPhone 13 đang khiến nhiều người cảm thấy thất vọng

Tại sao iPhone 13 tụt pin nhanh?

Hao pin là một tình trạng quen thuộc. Dẫu vậy, không phải ai cũng nắm rõ thủ phạm đứng đằng sau bởi hao pin liên quan đến muôn vàn yếu tố. Từ phần cứng cho đến phần mềm, từ thói quen sử dụng của người dùng cho đến một vài tính năng trên máy:

Bạn vừa mới cập nhật iOS cho iPhone 13. Sau khi cập nhật, tụt pin nhanh là một trong những “tác dụng phụ” phổ biến nhất mà người dùng có thể gặp phải.

Màn hình được đặt ở mức sáng quá cao. Các kết nối trên máy như Wifi hay Bluetooth được bật liên tục, ngay cả khi không sử dụng.

Một vài ứng dụng trên máy có thể là nguyên nhân khiến dung lượng pin của iPhone 13 hao nhanh hơn bình thường.

iPhone 13 bị xung đột phần mềm - thủ phạm quen mặt của nhiều sự cố khác nhau. Tụt pin nhanh cũng không là ngoại lệ.

Bạn trải nghiệm chiếc iPhone 13 của mình liên tục ở cường độ cao. Lúc này, iPhone 13 nhanh hết pin cũng là điều tất yếu.

Chiếc iPhone 13 của bạn đã bị chai pin, chạm linh kiện, hư IC trên main hoặc SIM trên máy có vấn đề. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, đây chính là nguyên nhân gây ra sự cố.

Nguyên nhân iPhone 13 bị tụt pin nhanh
Pin chai là một nguyên nhân thường gặp của sự cố

Có thể bạn cần:

iPhone 13 bị tụt pin nhanh, bạn phải làm gì?

Khi iPhone 13 hao pin nhanh một cách bất thường, bạn nên tìm đến một vài thủ thuật đơn giản và hữu hiệu sau đây:

✪ Thay đổi thói quen sử dụng

Trước tiên, bạn cần đảm bảo bản thân không “bào” iPhone 13 quá mức. Còn trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng iPhone 13 ở cường độ cao, bạn cần chấp nhận pin trên máy sẽ dùng nhanh hết.

Tương tự, bạn cũng nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải, tắt Wifi/Bluetooth khi không sử dụng. Với tính năng “Làm mới ứng dụng trong nền” (Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền) và “Dịch vụ định vị” (Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị), bạn chỉ nên kích hoạt cho một số ứng dụng thật sự cần thiết mà thôi.

Tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone 13
Bạn chỉ nên kích hoạt tính năng làm mới ứng dụng trong nền với các app cần thiết

✪ Khởi động lại điện thoại

Bạn không nên thấy thao tác restart đơn giản mà coi thường. Bởi dù quen thuộc và không khó để thực hiện, nhưng khởi động lại có thể giúp nhiều sự cố khác nhau được giải quyết nhanh chóng.

Riêng với trường hợp iPhone 13 bị hao pin nhanh sau khi update, bạn không nên lo lắng. Bởi đây là “chuyện thường ở huyện” và sẽ được cải thiện sau một khoảng thời gian ngắn. Trong trường hợp pin vẫn hao nhanh dù máy đã được cập nhật khá lâu, có thể phiên bản iOS này bị lỗi. Vì thế, bạn cần chờ phiên bản iOS tiếp theo để update cho dế yêu.

Khởi động lại iPhone 13
Khởi động lại iPhone 13 cũng là một thao tác bạn nên áp dụng

✪ Kiểm tra các ứng dụng trên iPhone 13

Bạn hãy vào Cài đặt => Pin rồi kiểm tra xem ứng dụng nào đang “hút máu” pin iPhone 13 nhiều nhất. Nếu ứng dụng đó không thật sự cần thiết, bạn nên tiến hành gỡ cài đặt ngay tức thì.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Cuối cùng, khi những giải pháp nêu trên hoàn toàn vô dụng trước tình trạng iPhone 13 bị tụt pin nhanh, bạn cần đem iPhone 13 tới một trung tâm sửa chữa uy tín.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Hình ảnh khách hàng đến với Fastcare 1
Bạn nên đem máy tới trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ thêm

Tùy vào từng trường hợp mà có cách khắc phục khác nhau như chạy lại phần mềm hoặc thay pin iPhone 13. Sau khi test máy, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn giải pháp phù hợp cho chiếc dế yêu của bạn.

Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng iPhone 13 bị tụt pin nhanh ngay tại nhà!