iPhone 13 không gõ được tiếng Việt, giải pháp nào dành cho iFan?

Nếu iPhone 13 không gõ được tiếng Việt, việc lướt web, sử dụng mạng xã hội, gửi tin nhắn hay nhu cầu chat chit của bạn đều bị ảnh hưởng trực tiếp.

Gõ tiếng Việt trên iPhone hay bất kỳ chiếc smartphone nào khác đều là thao tác cơ bản dễ hơn ăn kẹo. Thế nhưng, khi sử dụng iPhone 13 - thiết bị đẳng cấp trong làng công nghệ, nhiều iFan hốt hoảng nhận ra máy đột nhiên không thể gõ tiếng Việt như bình thường. Vậy với tình trạng iPhone 13 không gõ được tiếng Việt chẳng ai chào đón này, bạn phải làm sao để xử lý?

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
iPhone 13 không gõ được tiếng Việt
Nhiều người đang gặp phải hiện tượng không gõ được tiếng Việt trên iPhone 13

Cách khắc phục tình trạng iPhone 13 không gõ được tiếng Việt đơn giản

Tình trạng không gõ được chữ có dấu trên iPhone 13 thường liên quan đến một số thủ phạm quen mặt như:

Trên iPhone 13 có nhiều bàn phím xung đột với nhau.

Phiên bản iOS iPhone 13 đang sử dụng bị lỗi.

Phần mềm của máy bị “dở chứng” khiến chức năng của bàn phím bị ảnh hưởng.

Khi gặp phải sự cố, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu sau đây:

✪ Đảm bảo bạn đang sử dụng bàn phím tiếng Việt

Để sử dụng bàn phím tiếng Việt trên iPhone 13, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản bao gồm:

o Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím.

Chọn tiếp Bàn phím => Thêm bàn phím mới.

Cuối cùng, bạn chọn Tiếng Việt trong mục bàn phím được gợi ý. Khi gõ văn bản, bạn nhấn vào biểu tượng quả cầu trên bàn phím ảo để gõ chữ có dấu trên chiếc iPhone 13 của mình.

=> Chiếc iPhone 13 của bạn đã bị chai sau thời gian sử dụng và trải nghiệm. Bạn đang tìm địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin iPhone 13 lấy ngay giá tốt. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến.

Đảm bảo bạn đang dùng bàn phím Tiếng Việt
Đảm bảo bạn đang dùng bàn phím Tiếng Việt

✪ Khởi động lại iPhone 13 và cập nhật iOS

Mỗi khi dế yêu xuất hiện dấu hiệu bất thường, restart máy lại trở thành giải pháp được nhiều táo khuyết lựa chọn. Tuy đơn giản nhưng trong nhiều trường hợp, khởi động lại sẽ giúp bạn khắc phục sự cố khó chịu đang gặp phải.

Ngoài ra, nếu Apple đã tung phiên bản iOS mới, bạn cũng đừng quên cập nhật cho chiếc iPhone 13 của mình. Có thể sự cố không gõ được tiếng Việt trên máy sẽ được khắc phục ngay tức thì.

Cập nhật iOS
Bạn nên cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone 13

Xem thêm:

✪ Đặt lại bàn phím

Để đặt lại bàn phím trên iPhone 13, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn Đặt lại từ điển bàn phím.

Nếu vẫn chưa hiệu quả, bạn có thể chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt. Cả 2 thao tác này đều không làm ảnh hưởng tới dữ liệu của bạn có trên dế yêu.

Đặt lại từ điển bàn phím trên iPhone 13
Đặt lại từ điển bàn phím trên iPhone 13

✪ Cài đặt bàn phím của bên thứ 3

Khi tất cả những thủ thuật đều “bó tay” với tình trạng iPhone 13 không gõ được tiếng Việt đang gặp phải, bạn hãy thử tải về máy một ứng dụng bàn phím của bên thứ 3. Chẳng hạn như LabanKey - chiếc app được nhiều iFan ưa chuộng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Rất đơn giản, bạn chỉ cần tải Laban Key từ Appstore về iPhone 13 rồi vào Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím => Bàn phím => Thêm bàn phím mới rồi chọn LabanKey là xong.

Sử dụng bàn phím của bên thứ 3
Sử dụng LabanKey

Với những thông tin được FASTCARE cung cấp, hy vọng bạn sớm khắc phục thành công sự cố iPhone 13 không gõ được tiếng Việt, để tiếp tục sở hữu những phút giây trải nghiệm iPhone 13 trọn vẹn như mong muốn!