iPhone 13 Pro Max sạc chậm, sạc lâu đầy pin, phải làm sao đây ta?

iPhone 13 Pro Max sạc chậm, sạc lâu đầy pin đang khiến niềm tự hào dành cho chiếc smartphone nhà Táo dần vơi bớt, còn sự khó chịu thì tăng lên. Vậy với sự cố này, đâu mới là những cách khắc phục triệt để?

iPhone 13 Pro Max vốn đắt tiền nên khi sở hữu, mọi người luôn nghĩ về những phút giây trải nghiệm thoải mái cùng những tính năng thời thượng. Thế nhưng, dù đẳng cấp và nhận về nhiều ngợi khen, chiếc smartphone này đôi khi vẫn mang đến những tiếng thở dài ngán ngẩm. Chẳng hạn, nhiều táo khuyết đang phải đau đầu với sự cố iPhone 13 Pro Max sạc lâu đầy pin, khiến họ không thể vô tư sử dụng chiếc smartphone yêu quý của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
iPhone 13 Pro Max sạc chậm

Lý do nào khiến iPhone 13 Pro Max sạc chậm?

Sạc pin là hoạt động quan trọng đối với mọi chiếc smartphone. Nếu hoạt động này có vấn đề, người dùng ngay lập tức đối mặt với nhiều bất tiện.

Một vài sự cố phổ biến liên quan tới quá trình sạc pin của iPhone 13 Pro Max phải kể đến:

iPhone 13 Pro Max sạc không lên pin. Bạn cắm sạc nhưng mức pin không hề “nhúc nhích”.

iPhone 13 Pro Max sạc không đầy pin. Dù ngâm sạc lâu đến thế nào, con số 100% cũng không hề xuất hiện.

iPhone 13 Pro Max sạc không vào pin. Máy sạc chậm, lúc vào lúc không nên thời gian sạc pin kéo dài.

iPhone 13 Pro Max thậm chí không nhận sạc nên quá trình sạc pin không thể diễn ra.

iPhone 13 Pro Max sạc lâu đầy

“Thủ phạm” đằng sau những sự cố trên có thể là:

iPhone 13 Pro Max gặp vấn đề ở phần mềm hoặc phiên bản iOS đang sử dụng bị lỗi. Nguyên nhân này không quá phổ biến, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua.

Nếu máy bị “kẹt” ở 80% và không thể sạc đầy, có thể lỗi nằm ở tính năng Sạc pin được ở tối ưu hóa.

Bạn có thói quen vừa sạc vừa sử dụng các tính năng có trên iPhone 13 Pro Max. Khi đó, máy sạc lâu đầy cũng là điều đương nhiên.

Củ sạc hoặc cáp sạc bạn dùng cho iPhone 13 Pro Max đã bị hư hỏng (không loại trừ khả năng cả 2 phụ kiện này đều “chập cheng”). Đây là một trong những “thủ phạm” quen mặt hàng đầu của tình trạng iPhone 13 Pro Max sạc pin không vào.

Pin iPhone 13 Pro Max bị chai sau một thời gian hoạt động dài. IC sạc hoặc chân sạc trên máy đã bị hư hỏng. Dù là tình trạng không ai muốn, nhưng không ít chiếc 13 Pro Max đang gặp vấn đề với quá trình sạc pin từ các nguyên nhân nghiêm trọng này.

Chắc ai đó sẽ cần:

iPhone 13 Pro Max sạc chậm, sạc lâu đầy pin, bạn nên làm gì?

Bạn không nên quá lo lắng khi iPhone 13 Pro Max sạc pin lâu đầy. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể tự mình khắc phục sự cố này bằng một vài giải pháp đơn giản. Cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại iPhone 13 Pro Max và cập nhật lên phiên bản iOS mới (nếu có). Đồng thời, trong quá trình sạc, bạn đừng quên hạn chế tối đa việc sử dụng máy. Với trường hợp không thể sạc đầy, đừng quên vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin và tắt bỏ mục Sạc pin được tối ưu hóa.

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra củ sạc và cáp sạc đang sử dụng cho chiếc smartphone nhà Táo. Tốt nhất, bạn nên thử dùng một bộ sạc khác cho dế yêu. Nếu khi dùng bộ sạc khác, máy có thể sạc bình thường thì bộ sạc chính là vấn đề. Bạn nên mua mới phụ kiện này và nên dùng hàng chính hãng của Apple.

Thử vệ sinh sạch sẽ chân sạc của iPhone 13 Pro Max. Khi thao tác này không đem lại tác dụng, bạn sẽ cần đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Thông thường, bạn sẽ cần thay chân sạc iPhone 13 Pro Max để khắc phục tình trạng này. Trong một vài trường hợp khác, bạn sẽ phải thay pin hoặc IC sạc cho dế yêu.

 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Linh kiện thay chân sạc iPhone 13 Pro Max
Để biết chính xác giải pháp dành cho chiếc iPhone 13 Pro Max của mình, kỹ thuật chuyên nghiệp cần kiểm tra kỹ lưỡng. Do đó, bạn đừng quên tìm đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để được test máy toàn diện và chuẩn xác. Ở FASTCARE, khách hàng luôn được hỗ trợ kiểm tra miễn phí.

iPhone 13 Pro Max sạc chậm, sạc lâu đầy đang làm bạn khó chịu? Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đã biết mình phải làm gì tiếp theo khi gặp sự cố này.

Chúc bạn thành công!