iPhone 14 bị đơ màn hình không tắt nguồn được và cách khắc phục

Đang say sưa trải nghiệm chiếc 14 đẳng cấp của Apple, đột nhiên gặp lỗi iPhone 14 bị đơ màn hình không tắt nguồn được? Đừng để sự cố này cản trở bạn thao tác, hãy cùng FASTCARE đi tìm cách khắc phục ngay tức thì.

iPhone 14 đắt và sang, lại sở hữu cấu hình mạnh mẽ khiến nhiều người mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đến khi cầm chiếc smartphone đẳng cấp nhà Táo trên tay, cảm giác tự hào của iFan vẫn chẳng hề vơi bớt.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ khác đi nếu trong thời gian trải nghiệm iPhone 14, bạn bỗng dưng đối mặt với những sự cố chẳng ai chào đón. Chẳng hạn lỗi iPhone 14 bị đơ không tắt được nguồn - tình trạng làm “đóng băng” những phút giây trải nghiệm của bạn với dế yêu.

iPhone 14 bị đơ không tắt nguồn được

Tại sao iPhone 14 bị đơ không thể tắt nguồn?

Hiện tượng iPhone 14 bị đơ, treo, không thể tắt nguồn liên quan đến cả phần mềm và phần cứng. Cụ thể như sau:

Bạn để iPhone 14 phải hoạt động ở công suất cao liên tục, khiến máy rơi vào trạng thái quá tải.

Phần mềm của máy bị xung đột, phiên bản iOS hiện tại bị lỗi hoặc một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

iPhone 14 bị liệt cảm ứng, hư main hay một linh kiện nào đó bên trong. Những tình trạng này thường xảy ra khi iPhone 14 từng bị ngấm nước quá lâu hoặc va đập quá mạnh. Đây là trường hợp mà để biết chính xác bộ phận bị hư hỏng, iPhone 14 phải được kiểm tra bởi các kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

Chắc ai đó sẽ cần:

iPhone 14 bị đơ màn hình không tắt nguồn được, bạn phải làm sao?

iPhone 14 đang hoạt động ngon nghẻ, bỗng dưng không thể phản hồi bất cứ thao tác nào? iPhone 14 bị treo táo, nên bạn chẳng thể làm gì ngoài việc nhìn màn hình với logo quả táo cắn dở chán ngắt? Đừng quá hoang mang, bởi dưới đây là một vài cách giúp bạn khắc phục:

✪ Khởi động lại iPhone 14 bằng phím cứng

Nếu không thể tắt nguồn iPhone 14 theo cách thông thường, bạn có thể làm điều này bằng thao tác:

Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng.

Nhấn 1 lần phím Giảm âm lượng.

Nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo quả táo hiện ra.

Khởi động lại iPhone 14

✪ Chạy lại phần mềm cho iPhone 14

Bạn không thể khởi động lại iPhone 14 theo cách trên? Nếu vậy, bạn sẽ cần chạy lại phần mềm cho máy.

Để tiết kiệm thời gian và hạn chế những phát sinh không mong muốn, bạn nên sử dụng dịch vụ chạy lại phần mềm tại các trung tâm sửa chữa uy tín. Bởi dịch vụ này thường đi kèm mức giá dễ chịu, giúp bạn không “hao ví”quá nhiều mà lại yên tâm hơn hẳn so với việc từ mò mẫm theo các hướng dẫn trên mạng.

✪ Sửa chữa phần cứng

Tất nhiên, đây là trường hợp mà chẳng ai mong muốn. Bởi sửa chữa, thay thế những bộ phận ở phần cứng luôn vô cùng tốn kém.

Với lỗi iPhone 14 bị đơ màn hình không tắt nguồn được, có thể bạn sẽ cần thay IC cảm ứng, thay màn hình iPhone 14 full bộ, thay main hoặc một IC nào đó. Sau khi máy được test kỹ lưỡng, bạn mới biết chính xác dịch vụ phù hợp dành cho chiếc smartphone của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Thay màn hình iPhone 14

Tại FASTCARE, khi tiếp nhận iPhone 14 bị đơ không tắt được nguồn, các kỹ thuật sẽ kiểm tra máy cẩn thận để xác định đúng lỗi. Từ kết quả kiểm tra, trung tâm tư vấn cách khắc phục tối ưu với chi phí thấp nhất, giúp sự cố được xử lý nhanh chóng và tiết kiệm.

Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn đừng quên liên hệ trung tâm qua Zalo hoặc Fanpage. Nhân viên FASTCARE luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhiệt tình và chi tiết.