iPhone 14 bị sọc màn hình: Nguyên nhân và giải pháp

Bạn đang đau đầu và tìm cách khắc phục sự cố iPhone 14 bị sọc màn hình. Tham khảo ngay cách làm của FASTCARE nhé! Nó sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như giải pháp cho tình trạng này.

iPhone 14, dòng sản phẩm đáng mong đợi từ Apple. Tuy mới được ra mắt gần đây những nhiều người dùng iPhone 14 đã gặp một vấn đề khá đáng buồn là sọc màn hình. Hiện tượng này đã gây khó chịu và làm giảm trải nghiệm sử dụng của nhiều người dùng. Nhằm giúp người dùng nhanh chóng tìm ra biện pháp khắc phục tình trạng không mong muốn này. Hôm nay, FASTCARE xin giới thiệu đến các bạn bài viết "iPhone 14 bị sọc màn hình: Nguyên nhân và giải pháp".

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Tình trạng iPhone 14 bị sọc màn hình

Nguyên nhân khiến cho iPhone 14 bị sọc màn hình

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng sọc màn hình trên iPhone 14 mà người dùng cần lưu ý:

  • Có sai sót trong quá trình lắp ráp iPhone 14 khiến màn hình bị sọc.
  • iPhone 14 bị lỗi phần cứng: Cáp màn hình hỏng, kết nối không ổn định.
  • Đèn màn hình iPhone 14 bị hỏng.
  • Màn hình bị va đập mạnh, bị vỡ.
  • Màn hình bị ngấm nước, nhiễm bị bẩn.

=> Xem thêm: iPhone 14 bị đơ màn hình không tắt nguồn được và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến cho iPhone 14 bị sọc màn hình

Cách xử lý khi iPhone 14 bị sọc màn hình

Khi iPhone 14 của bạn không may gặp phải tình trạng sọc màn hình, hãy thực hiện ngay các hướng dẫn dưới đây:

Khởi động lại iPhone 14

Một số trường hợp nhỏ có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại iPhone 14. Điều này có thể giúp thiết bị "thoát" khỏi trạng thái lỗi tạm thời và đưa màn hình trở lại trạng thái bình thường.

Khởi động lại điện thoại

Cập nhật phần mềm iOS

Đảm bảo rằng iPhone 14 của bạn đã được cập nhật phần mềm mới nhất. Apple thường phát hành các bản vá lỗi và cập nhật để khắc phục các vấn đề kỹ thuật. Cập nhật phần mềm mới nhất có thể giải quyết sự xuất hiện của sọc màn hình.

Cập nhật phần mềm iOS

Kiểm tra và chỉnh sửa cài đặt màn hình

Kiểm tra các cài đặt màn hình trên iPhone 14 để xem xét các tùy chọn như độ sáng, màu sắc và tốc độ làm mới. Đôi khi, việc điều chỉnh các cài đặt này có thể giảm thiểu hoặc loại bỏ sọc màn hình. Đặc biệt người dùng nên lưu ý hình nền để tránh trường hợp bị troll.

Kiểm tra và chỉnh sửa cài đặt màn hình

Liên hệ trung tâm sửa chữa và bảo hành

Trường hợp nguyên nhân khiến màn hình iPhone 14 bị sọc là do va đập, rơi vỡ hoặc các biện pháp trên không giúp bạn khắc phục được vấn đề, người dùng nên liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng của Apple hoặc trung  tâm sửa chữa gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa. Nếu vấn đề xuất phát từ lỗi phần cứng, sẽ có kỹ thuật viên chuyên nghiệp để xử lý.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: iPhone 14 không tắt màn hình, khắc phục ra sao?

Trung tâm sửa chữa điện thoại di dộng FASTCARE

iPhone 14 bị sọc màn hình là một vấn đề đáng chú ý. Với các biện pháp khắc phục  được đề cập trên, bạn có thể giải quyết được tình trạng này. Tuy nhiên, với những trường hợp nghiêm trọng, việc tìm đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ kỹ thuật là điều cần thiết.