iPhone 6s Plus bị mất chuông phải làm sao?

iPhone 6s Plus bị mất chuông khiến bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng từ đối tác, khách hàng,.. Vậy nên làm gì để khắc phục lỗi này?

Lỗi điện thoại iPhone bị mất nhạc chuông gần đây rất nhiều iFan gặp phải. Điển hình là tình trạng iPhone 6s Plus bị mất chuông. Tình trạng này khiến họ bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng, gây ảnh hưởng tới việc trải nghiệm máy. Dưới đây, FASTCARE sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục hiệu quả khi gặp tình trạng này.

iPhone 6s Plus bị mất chuông
iPhone 6s là chiếc smartphone mà nhiều người mong ước có được

Nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus bị mất chuông là do đâu?

Hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều được trang bị tính năng rung hay đổ chuông để giúp người dùng có thể nhận biết khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Thế nhưng, trong khi sử dụng bạn lại thấy iPhone 6S Plus của mình bị mất chuông hoặc chỉ rung khi có cuộc gọi đến. Dù bạn đã thử khắc phục nhiều lần nhưng vẫn xảy ra hiện tượng iPhone mất chuông? Điều này chứng tỏ máy của bạn đang gặp vấn đề rồi. Vậy nguyên nhân gây lỗi iPhone bị mất chuông là do đâu?

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
iPhone 6s Plus bi mat chuong
iPhone 6s Plus không đổ chuông sẽ ảnh hưởng rất nhiều sự trải nghiệm máy của bạn

Nguyên nhân chủ yếu gây ra sự cố:

 Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình gạt nút gạt rung xuống nhưng không hay biết đã khiến điện thoại đã được chuyển sang chế độ im lặng nên chỉ có rung.

 Điện thoại bị rơi rớt hoặc va chạm mạnh phần cứng. Sự cố này ảnh hưởng đến loa ngoài hoặc các linh kiện bên trong đã gây lỗi chuông.

Trong thời gian sử dụng, bạn không thường xuyên vệ sinh cho iPhone 6s Plus. Khi loa ngoài bị bám nhiều bụi bẩn, âm thanh cũng có thể bị tắc nghẽn.

Bạn bất cẩn khiến iPhone 6s Plus bị ngấm nước. Bạn chủ quan để máy tiếp xúc với môi trường nóng ẩm. Khi đó, loa ngoài của máy cũng có nguy cơ bị hư hỏng.

Phần mềm trong máy gặp lỗi hoặc các ứng dụng đã có xung đột với nhau cũng sẽ làm phát sinh lỗi mất chuông.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục iPhone 6s Plus bị nóng máy như thế nào?

Cách khắc phục iPhone 6S Plus bị mất chuông thế nào?

Tình trạng mất chuông trên iPhone 6s Plus là lỗi không quá nghiêm trọng. Do đó bạn không nên quá lo lắng khi gặp vấn đề này. Có thể bạn sẽ tự khắc phục được với những cách dưới đây:

✪ Khắc phục tại nhà

Hãy kiểm tra lại nút gạt rung, có thể là do bạn đã gạt tắt chuông mà không biết.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho điện thoại của mình. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết để loại bỏ triệt để lỗi xung đột trên máy gây ra.

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách khôi phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa. Trước khi tiến hành, bạn cần đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu.

Khi iPhone 6s Plus bị ngấm nước, bạn cần nhanh chóng làm khô máy. Sau đó, hãy đưa máy tới trung tâm sửa chữa để được kiểm tra.

Nếu đã không không vệ sinh máy thì tốt nhất hãy nên vệ sinh máy nhất là phần khe loa để loại bỏ những bụi bẩn bám trên khe loa.

> Xem thêm: Thay loa ngoài iPhone 6S Plus

✪ Đem máy đi sửa chữa

Đối với lỗi hư hỏng phần cứng và bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục iPhone 6S Plus không đổ chuông được thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa iPhone uy tín để được khắc phục sự cố kịp thời nhanh chóng nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ khắc phục lỗi iPhone 6s Plus bị mất chuông thành công. Nếu có bất kỳ khó khăn nào, bạn đừng quên bình luận để được giải đáp cụ thể nhé!