Mẹo xử lý iPhone 6S Plus tự nhiên tắt nguồn

iPhone 6S Plus tự nhiên tắt nguồn khiến người dùng gặp rất nhiều khó khăn trong viêc sử dụng. Hãy tham khảo thông tin dưới đây để biết xử lý khi gặp lỗi này

Tình trạng iPhone 6S Plus tự nhiên tắt nguồn là lỗi phổ biến mà rất nhiều người sử dụng thiết bị này đang gặp phải. Không phải chỉ riêng iPhone 6S Plus mà những dòng điện thoại khác cũng rất thường gặp phải lỗi này. Với lỗi này đã làm cho quá trình sử dụng iPhone 6S Plus của bạn gặp nhiều khó khăn. Thậm chí nó còn gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn. Không những thế, nếu để tình trạng này kéo dài có thể sẽ còn gây nhiều hư hại thêm cho "dế yêu" của bạn. Vậy bạn nên làm gì khi iPhone 6S Plus tự tắt nguồn.

Những biểu hiện khi iPhone 6S Plus tự nhiên tắt nguồn

Trong khi sử dụng điện thoại, những lỗi hư hỏng là không ai mong muốn trên thiết bị của mình. Với tình trạng iPhone 6S Plus bị sập nguồn liên tục thường sẽ có những biểu hiện như:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
  • iPhone 6S Plus đang sử dụng, pin vẫn còn nhưng bị tắt nguồn đột ngột.
  • Điện thoại thường xuyên bị tắt nguồn nhưng vẫn có thể bật lên lại được.
  • Máy đột ngột bị tắt nguồn và không thể bật máy lên được nữa.
  • iPhone 6S Plus bị sập nguồn đột ngột và liên tục khiến cho bạn lo lắng.
iPhone 6S Plus tự nhiên tắt nguồn
iPhone 6S Plus bị tắt nguồn

Nguyên nhân khiến iPhone 6S Plus tự nhiên tắt nguồn do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone 6S Plus bị tắt nguồn đột ngột. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản:

➣ Sử dụng cáp sạc không chính hãng khiến cho iPhone 6S Plus bị tắt nguồn liên tục.

➣ iPhone 6S Plus bị chai pin : Dù được cải tiến về chất lượng pin cũng như dung lượng pin nhưng không vì thế mà iPhone 6S Plus không bị chai pin. Đây chính là nguyên nhân khiến iPhone 6S Plus bị tắt nguồn đột ngột.

➣ iPhone 6S Plus bị lỗi phần mềm : Khi phần mềm bị lỗi sẽ làm chip xử lý iPhone 6S Plus hoạt động tối đa công suất. Lúc này thường khiến điện thoại chịu đựng không được nữa và gây sập nguồn.

➣ iPhone 6S Plus bị lỗi phần cứng: Trong khi sử dụng điện thoại, bạn để cho iPhone 6S Plus bị rơi rới, va đập hay dính nước đã khiến IC nguồn bị hỏng và gây nên tình trạng tắt nguồn đột ngột trên iPhone 6S Plus.

Cách khắc phục iPhone 6S Plus tự nhiên tắt nguồn đơn giản

Dùng sạc chính hãng sạc lại pin

Điện thoại bị tắt nguồn đột ngột nếu nguyên nhân là do bạn quên không để ý đến dung lượng pin và pin đã hết sạch thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là kết nối máy với bộ sạc chính hãng để sạc pin cho máy. Sau đó đợi khoảng thời gian và khởi động lại điện thoại.

Restore máy để khắc phục lỗi phần mềm

Nếu do bạn mới cài đặt một ứng dụng nào đó cho máy đã khiến iPhone 6S Plus của bạn có hiện tượng bị mất nguồn thì lỗi là do ứng dụng đã cài không tương thích gây lỗi. Bạn nên gỡ bỏ ứng dụng đó xem thử. Tốt nhất là nên tiến hành restore lại máy để khắc phục tình trạng này.

Restore máy để khắc phục iPhone 6S Plus tự nhiên tắt nguồn
Restore iPhone 6S Plus 

Để Restore máy, bạn cần chuẩn bị một máy tính có cài đặt iTunes. Sau đó, hãy kết nối máy tính và iPhone 6S Plus của bạn, mở itunes để tiến hành Restore. Nên nhớ hãy chọn sao lưu dữ liệu trước tiên để tránh mất mát các thông tin quan trọng trên máy của mình.

Đem điện thoại đi sửa

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được thì lỗi là do hư hỏng phần cứng của máy như IC, mainboard rồi. Bạn sẽ không thể tự khắc phục được nếu không đủ chuyên môn. Do đó, hãy đem máy đến địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

>> Tham khảo dịch vụ: Thay nút nguồn iPhone 6S Plus

Hi vọng với những chia sẻ về cách xử lý iPhone 6S Plus tự nhiên tắt nguồn trên sẽ là thông tin hữu ích cho bạn!