Khắc phục iPhone 6s Plus bị giật màn hình thế nào?

iPhone 6s Plus bị giật màn hình khiến người dùng rất hoang mang và khó chịu. Vậy làm sao khắc phục được lỗi màn hình iPhone 6S Plus bị giật nhanh chóng nhất?

iPhone 6s Plus dù là một trong những sản phẩm công nghệ cao cấp được đánh giá với độ bền cao. Thiết bị sở hữu thiết kế đẹp mắt, sang trọng cùng nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, dù đẳng cấp thế nào iPhone 6s Plus vẫn chưa thực sự hoàn hảo. Bởi hiện nay đã xuất hiện rất nhiều trường hợp iPhone 6S Plus bị giật màn hình. Và điều này khiến người dùng gặp nhiều khó khăn khi sử dụng các tính năng của máy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s Plus bị đốm màn hình phải xử lý làm sao?

iPhone 6s Plus bị giật màn hình
iPhone 6s Plus được đánh giá là có độ bền cao

Nguyên nhân của hiện tượng iPhone 6S Plus bị giật màn hình

Khi màn hình của iPhone 6s Plus có dấu hiệu giật, lag trong thời gian hoạt động. Rất có thể, máy đã gặp phải một trong những trường hợp sau:

➀ iPhone 6s Plus bị lỗi phần mềm

Bạn đã cài ứng dụng lạ nhiễm mã độc hay virus trên iPhone khiến máy bị xung đột. Từ đó gây ra lỗi phần mềm làm cho màn hình iPhone bị giật hoặc lag.

Do bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến máy làm việc với công suất cao. Bạn để nhiều ứng dụng chạy nền trên iPhone 6s Plus. Bạn trải nghiệm một ứng dụng nặng nào đó trong thời gian dài liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Điều này dẫn đến tình trạng điện thoại bị quá tải. Và như vậy, lỗi giật màn hình trên iPhone cũng rất dễ xảy ra.

Có quá nhiều ứng dụng trên iPhone 6s Plus sẽ làm máy bị quá tải

Bạn đang sử dụng một phiên bản hệ điều hành lỗi thời. Khi đó, những hoạt động cơ bản trên iPhone 6s Plus cũng bị ảnh hưởng theo.

➁ iPhone 6s Plus bị lỗi phần cứng

 Trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình đánh rơi iPhone 6s Plus của mình. Lúc này, máy bị va chạm phần cứng từ đó ảnh hưởng đến màn hình và gây nên tình trạng giật màn hình.

Máy bị ngấm nước khiến các bo mạch bên trong bị hư hỏng. Điều này có thể dẫn đến chết cảm ứng, không lên màn hình, hỏng main, hoặc có thể là giật lag màn hình.

iPhone 6s Plus bi giat man hinh
Nước có thể làm màn hình iPhone 6s Plus bị hư hỏng

Bạn đã vô tình thay phải màn hình kém chất lượng trước đó cũng là nguyên nhân khiến màn hình bị hư hỏng, bị giật sau một thời gian sử dụng. Đây chính là lý do bạn cần đem máy đến địa chỉ uy tín để luôn được thay màn hình iPhone 6s Plus chính hãng.

Cách khắc phục iPhone 6s Plus bị giật màn hình

➀ Khắc phục lỗi phần mềm

Xóa bỏ ứng dụng không tương thích có trên chiếc iPhone 6s của bạn. Đây thường là ứng dụng không rõ nguồn gốc và được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm. Bạn chỉ cần nhấn 2 lần vào phím Home và trượt tắt các ứng dụng không sử dụng.

 Bạn có thể khởi động lại máy để giúp tắt tạm thời các ứng dụng ngầm đang chạy trên máy. Đây cũng là cách khá hiệu quả giúp máy chạy ổn định hơn.

Reset máy để khắc phục iPhone 6s Plus bị giật màn hình

Tiến hành đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Điều này sẽ giúp các lỗi về phần mềm được khắc phục khá hiệu quả. Tuy nhiên, những dữ liệu như tin nhắn, danh bạ, ứng dụng được tải về,... cũng bị xóa sạch. Vì vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành. Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6s Plus như sau:

+ Vào ứng dụng Cài đặt => Cài đặt chung.

+ Chọn Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu mở khóa màn hình (nếu có) và xác nhận xóa là xong.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS cho chiếc iPhone 6s Plus của mình.

➁ Sửa chữa lỗi phần cứng

 Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng iPhone 6s Plus bị giật màn hình vẫn không khắc phục được, thì sự cố có lẽ xuất phát từ nguyên nhân phần cứng.

Tốt nhất, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại FASTCARE để được đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao giúp bạn khắc phục. Tuyệt đối không nên tự sửa chữa tại nhà nếu bạn không có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp máy. Bởi điều này có thể sẽ khiến điện thoại của bạn phát sinh thêm lỗi.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Camera iPhone 6s Plus bị mờ