Nên làm thế nào khi iPhone 6S Plus liệt cảm ứng?

iPhone 6S Plus liệt cảm ứng là một sự cố thường gặp gây nhiều bất tiện và khó khăn cho người dùng. Vậy làm sao để khắc phục lỗi cảm ứng hiệu quả nhất?

Nhắc đến iPhone 6S Plus là nhắc đến chiếc điện thoại đẳng cấp, sang trọng cho giới trẻ. Với thiết kế thon gọn, cấu hình tốt, chiếc điện thoại này đã nhanh chóng chiếm được tình cảm từ những những yêu thích sản phẩm công nghệ. Tuy nhiên, cũng như những dòng điện thoại khác, iPhone 6S Plus cũng thường mắc phải những sự cố hư hỏng màn hình, cảm ứng. Trong đó lỗi iPhone 6S Plus liệt cảm ứng là vấn đề mà rất nhiều người đang gặp phải. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý khi gặp lỗi này nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s Plus lỗi camera trước xử lý thế nào

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

iPhone 6S Plus liệt cảm ứng

Vì sao iPhone 6S Plus liệt cảm ứng?

Tình trạng iPhone 6S Plus bị bị liệt cảm ứng ở 1 vài điểm trên màn hình hoặc toàn bộ màn hình thông thường là do những nguyên nhân sau:

⦿ Trong khi sử dụng điện thoại, người sử dụng không cẩn thận làm rớt máy, để máy va đập mạnh hoặc để vật nặng đè lên máy hay vô tình ngồi lên máy cũng có thể làm 6s plus liệt cảm ứng do hư hỏng linh kiện bên trong như ic, main,...

⦿ Điện thoại đã bị vật nhọn đâm vào màn hình khiến mặt kính vỡ nứt và gây chết cảm ứng tại điểm đó.

⦿ Do miếng dán màn hình của máy không chất lượng, không đạt tiêu chuẩn hoặc không phù hợp với màn hình của máy khiến cảm ứng bị liệt và hư hỏng.

⦿ Do quá trình cập nhật phần mềm bị lỗi nên gây ra vấn đề cho cảm ứng của máy.

⦿ Chíp cảm ứng màn hình bị hư hỏng  nên làm cho 6s Plus liệt cảm ứng hoàn toàn

iPhone 6S Plus liệt cảm ứng

Cách khắc phục iPhone 6S Plus liệt cảm ứng thế nào?

Khi gặp lỗi iPhons 6s Plus liệt cảm ứng hẳn đã khiến bạn vô cùng khó chịu khi không thể thực hiện bất kỳ thao tác gì trên máy. Lúc này hẳn nhiều người đã nghĩ ngay đến việc cần đem máy đi thay cảm ứng iPhone 6S Plus mới. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ tự khắc phục được với những cách dưới đây đó:

⦿ Đầu tiên, bạn hãy thử tháo bỏ miếng dán màn hình hiện tại và kiểm tra lại chức năng cảm ứng của máy xem thử. Nếu sau khi tháo miếng dán mà cảm ứng có thể hoạt động trở lại bình thường thì vấn đề nằm ở miếng dán màn hình rồi. Lúc này, bạn nên thay mới bằng một miếng dán màn hình mới chất lượng hơn.

⦿ Khởi động lại máy vài lần cũng là cách được nhiều người lựa chọn, nhưng hầu như cách này chỉ có tác dụng tạm thời.

⦿ Restore lại máy để máy trở về trạng thái mặc định ban đầu. Đối với các lỗi do phần mềm gây ra thì đây là một giải pháp hữu hiệu. Nhưng bạn cần nhớ phải sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục cài đặt lại cho máy nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Khởi động lại máy để khắc phục iPhone 6S Plus liệt cảm ứng
Khởi động lại máy 

Đối với trường hợp iPhone 6S Plus liệt cảm ứng bởi những hư hỏng ở phần cứng thì các biện pháp trên hầu như không đem lại kết quả được. Nếu bạn không nhanh chóng khắc phục có thể khiến máy bị hư hỏng nặng hơn. Do đó, tốt nhất bạn nên đem máy tới các trung tâm chuyên sửa chữa iPhone chất lượng và đáng tin cậy để được khắc phục lỗi này một cách chính xác và nhanh chóng nhé.

>> Xem thêm: iPhone 6S Plus bị đen màn hình