Nguyên nhân khiến iPhone 6S Plus lỗi loa và cách xử lý

iPhone 6S Plus lỗi loa là vấn đề mà rất nhiều người đang gặp. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài sẽ gây rất nhiều phiền toái và khó chịu cho người sử dụng.

iPhone 6S Plus được trang bị hai loa là loa trong và loa ngoài, loa trong là để thu âm thanh và loa ngoài để phát âm thanh. Do đó khi iPhone 6S Plus lỗi loa sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm trên máy của người dùng. Khi nhận thấy điện thoại có dấu hiệu hư hỏng loa chính là lúc bạn cần thay loa iPhone mới để sử dụng tốt hơn khi đàm thoại hay nghe nhạc. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục lỗi loa iPhone 6s Plus bị nhỏ, bị rè, bị lỗi thông qua một vài thủ thuật sau.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo xử lý iPhone 6s Plus bị đen màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
iPhone 6S Plus lỗi loa khi nghe nhạc
iPhone 6S Plus lỗi loa không thể nghe nhạc

Nguyên nhân khiến iPhone 6S Plus lỗi loa lo đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi loa trên iPhone 6S Plus. Nhưng thông thường lỗi là xuất phát từ phía người dùng. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến loa iPhone 6s Plus bị hỏng mà bạn thường gặp phải:

  • Do va chạm hay rơi rớt trong quá trình sử dụng iPhone và khiến loa iPhone 6s Plus bị hỏng.
  • Điện thoại bị ngấm nước hoặc phòng ở có độ ẩm cao do môi trường hoặc tăng độ ẩm điều hòa trong phòng.
  • Tại bề mặt loa trong hay loa ngoài của iPhone 6S Plus bị bám bụi bẩn.
  • Máy bị lỗi phần mềm khi sử dụng quá lâu, cài ứng dụng không tương thích hay lỗi là do cập nhật phiên bản mới.

Dù iPhone của bạn bị lỗi loa do nguyên nhân gì nhưng khi nhận thấy điện thoại có dấu hiệu hư hỏng thì tốt nhất bạn nên tìm cách khắc phục ngay.

Khởi động máy để khắc phục iPhone 6S Plus lỗi loa
Khởi động máy để khắc phục iPhone 6S Plus lỗi loa

Một số cách xử lý khi iPhone 6S Plus lỗi loa

Khi gặp tình trạng iPhone 6S Plus bị lỗi loa, trước khi đem máy đi thay loa iPhone 6S Plus. Bạn hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây:

Nếu điện thoại lâu ngày không được về sinh và lỗi có thể là do bụi bẩn bám vào. Bạn nên vệ sinh bề mặt loa điện thoại bằng cách: Sử dụng bông tăm tẩm cồn lau sạch khe loa hoặc sử dụng bàn chải đánh răng cũ quét loa để loại sạch bụi bẩn bám vào. Thông thường cách này còn giúp khắc phục tình trạng loa bị rè rất hiệu quả nữa.

Reset máy để khởi động lại điện thoại cũng là việc làm khá hiệu quả có thể khắc phục được tình trạng này.

Gỡ bỏ các ứng dụng không tương thích và tốn nhiều dung lượng để giải phóng dung lượng trên máy, giúp máy chạy nhanh hơn. Đây cũng là cách hiệu quả để khắc phục lỗi do phần mềm.

Cuối cùng, bạn hãy nên Restore lại máy nếu thực hiện các cách trên vẫn không hiệu quả. Việc Restore máy sẽ giúp đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng, như vậy sẽ khắc phục được hoàn toàn lỗi do xung đột phần mềm trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng iPhone 6S Plus lỗi loa vẫn không được khắc phục. Lúc này, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục kịp thời.

>> Xem thêm: iPhone 6S Plus bị mất chuông