iPhone 6S Plus mất âm thanh và cách khắc phục

iPhone 6s Plus mất âm thanh khiến người dùng vô cùng lo lắng vì nó gây tất nhiều trở ngại đến việc sử dụng cho người dùng. Phải làm sao để khắc phục vấn đề này?

Tình trạng iPhone 6s Plus mất âm thanh đã không còn là điều xa lạ với những người sử dụng iPhone 6s Plus này. Điều này dù ít hay nhiều cũng gây rất nhiều khó chịu và ảnh hưởng tới việc sử dụng máy của người dùng. Nhưng để khắc phục được hiện tượng này thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng mất tiếng trên iPhone một cách hiệu quả.

Nguyên nhân do đâu khiến iPhone 6s Plus mất âm thanh

Với lỗi iPhone 6s Plus bị âm thanh thường có những dấu hiệu dưới đây:

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Âm thanh tin nhắn hay cuộc gọi đều mất tuy nhiên chơi game thì vẫn còn âm thanh bình thường.

Bạn sử dụng tai nghe thì vẫn nghe bình thường nhưng loa thì lại không nghe thấy gì cả.

Âm thanh nghe được nhưng chập chờn lúc có lúc không.

Có thể loa trong vẫn nghe bình thường tuy nhiên loa ngoài lại không nghe được gì.

Thanh điều chỉnh âm lượng đã bị ẩn khiến bạn không thể thao tác tùy chỉnh để kéo tăng giảm âm lượng được.

iPhone 6S Plus mất âm thanh

Có thể thấy có rất nhiều biểu hiện khác nhau khi gặp lỗi âm thanh. Nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng bắt nguồn từ nhiều phía, cũng có thể là lỗi phần cứng hoặc lỗi là do phần mềm.

Do khe loa trên điện thoại đã bám bụi bặm khiến loa bị nghẹt và âm thanh không thể phát ra được làm cho iPhone 6s Plus mất loa ngoài

Trong khi sử dụng điện thoại, bạn vô tình làm điện thoại rơi rớt, va đập đã gây lỗi phần cứng và khiến điện thoại lỗi âm thanh.

Cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích đã khiến phần mềm bị lỗi gây lỗi mất âm thanh.

iPhone 6s Plus bị hư micro hay loa.

IC audio iPhone đã bị lỗi.

Một số cách khắc phục iPhone 6s Plus mất âm thanh hiệu quả

✔ Vệ sinh loa máy

  • Thông thường, loa điện thoại sau khi sử dụng sẽ bám nhiều bụi bẩn. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc mất tiếng trên điện thoại. Việc bạn cần làm lúc này là cần vệ sinh loa ngay cho máy.
  •  Để vệ sinh máy thì có rất nhiều cách khác nhau, bạn có thể sử dụng chiếc tăm bông sạch thấm cồn và lau sạch khe loa. Hoặc có thể sử dụng chổi mềm quét nhẹ lên loa máy để vệ sinh thiết bị sạch sẽ. Với cách này có thể giúp bạn khắc phục lỗi mất tiếng trên iPhone 6S Plus một cách hiệu quả.

Khắc phục iPhone 6S Plus mất âm thanh

Kiểm tra cài đặt chế độ âm thanh

Các dòng điện thoại thường đều có phím tăng giảm âm lượng để bạn có thể điều chỉnh âm thanh theo ý muốn. Do đó khi phát hiện chiếc iPhone của mình bị mất tiếng thì bạn không nên vội đem điện thoại đi sửa chữa mà hãy kiểm tra lại cần gạt âm thanh. Có thể là do âm thanh của bạn đã lỡ điều chỉnh xuống mức nhỏ nhất.

Khởi động lại máy

Khi gặp tình trạng iPhone 6S Plus bị mất tiếng, bạn hãy thử khởi động lại máy xem thử. Có thể cách này sẽ giúp khắc phục lỗi mất âm thanh trên iPhone 6S Plus hiệu quả.

Restore lại thiết bị

Nếu bạn đã Reset máy mà không có kết quả thì hãy thử Restore máy lại xem sao. Nếu lỗi này là xuất phát từ phần mềm thì bạn có thể sửa chữa cho thiết bị mà không cần phải sửa phần cứng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được iPhone 6S Plus mất âm thanh hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng mất âm thanh trên vẫn không khắc phục được thì tốt nhất bạn hãy đem máy đến địa chỉ sửa chữa điện thoại iPhone uy tín để được khắc phục và xử lý kịp thời. 

>> Tham khảo thêm dịch vụ: Thay loa ngoài iPhone 6S Plus