Mẹo xử lý khi iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn

iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn khiến dễ yêu bạn bị vô hiệu hóa không thể sử dụng được nữa. Vậy nên làm gì để khắc phục ngay lỗi hư hỏng khó chịu này?

Là dòng điện thoại cao cấp với độ bền khá cao. iPhone 6S Plus được đánh giá cao bởi cấu hình mạnh mẽ cùng nhiều tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên không vì thế mà dòng sản phẩm này lại tránh khỏi các sự cố hư hỏng. Điển hình nhất đó chính là tình trạng iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn. Và hiện tình trạng này đã không còn quá xa lạ với người dùng dòng sản phẩm này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục lỗi iPhone 6S Plus bị mất nguồn nhé.

Nguyên nhân và dấu hiệu cho thấy iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn

Bạn đang lo lắng không biết vì lý do gì mà chiếc iPhone 6S Plus đột ngột bị tắt nguồn. Dù bạn đã cố gắng khởi động lại máy nhưng vẫn không có dấu hiệu gì. Lúc này chiếc iPhone 6S Plus chỉ nằm im bất động, khiến bạn không thể sử dụng được. Vậy nguyên nhân nào khiến cho máy bị mất nguồn. Thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6S Plus liệt cảm ứng

iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn

Dấu hiệu nhận biết iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn:

➣ Bạn sử dụng chiếc iPhone 6S Plus bình thường nhưng bỗng nhiên máy bị mất nguồn đột ngột.

➣ Bạn cắm sạc vẫn không thấy có hiện tượng gì, dù cố gắng nhấn nút nguồn vẫn không lên.

➣ Chiếc iPhone 6S Plus của bạn bị mất nguồn đột ngột thế nhưng vẫn có tiếng.

Nguyên nhân khiến iPhone 6S Plus mất nguồn là do đâu?

Những nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị mất nguồn thường là do:

➣ Do bạn vô tình làm rơi máy xuống đất, va chạm mạnh đã gây ảnh hưởng phần cứng và làm điện thoại bị mất nguồn.

➣ Do sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng hoặc để sạc điện thoại qua đêm đã gây lỗi.

➣ Lỗi phần mềm do bạn cài ứng dụng nào đó không tương thích hoặc đã lâu không cập nhật hệ điều hành mới cho máy.

➣ Do Pin hoặc IC nguồn đã bị lỗi. Điều này có thể khiến cho máy iPhone 6S Plus sập nguồn.

Restore iPhone 6S Plus với iTunes

Cách khắc phục iPhone 6S Plus mất nguồn hiệu quả nhất

Khi gặp lỗi mất nguồn trên điện thoại, tốt nhất bạn cần đem máy đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra máy và sửa chữa. Tuy nhiên, trước khi đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa. Bạn có thể thử khắc phục bằng những thủ thuật được chia sẽ dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn hãy cắm dây sạc khoảng 15 phút rồi nhấn nút mở nguồn điện thoại. Nếu nhận thấy có hiện tượng lên nguồn thì rất có thể máy bạn hết pin. Bạn chỉ cần sạc đầy pin và sử dụng bình thường lại.
  • Restore máy cũng là một cách giúp bạn khắc phục lỗi do phần mềm gây ra. Bạn có thể thực hiện như sau: Nhấn và giữ phím “Tăng âm lượng” + Phím “Home” và phím “Nguồn”, sau đó chọn “Wipe data/factory reset”, tiếp đó chọn “Yes – Delete all data user”, cuối cùng “Reboot system now” để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc cho máy. Nhưng bạn cần lưu ý phải sao lưu lại dữ liệu trước khi cài đặt lại máy nhé.

>> Xem thêm dịch vụ: Thay nút nguồn iPhone 6S Plus

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sau khi thực hiện các giải pháp trên, nếu chiếc iPhone 6S Plus của bạn không khắc phục tình trạng mất nguồn. Thì tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ. Lúc này, tình trạng iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn thêm về giải pháp