[Giải đáp] iPhone 8 Plus sạc nhanh bao lâu thì đầy

Ban đang thắc mắc iPhone 8 Plus sạc nhanh bao lâu thì đầy? Tham khảo ngay bài viết sau đây của FASTCARE để biết thêm nhiều thông tin bổ ích!

iPhone 8 Plus từng là một trong những sản phẩm đình đám của Apple. Điều đặc biệt trên chiếc điện thoại này là Apple đã bắt đầu trang bị tính năng sạc nhanh cho iPhone. Tính năng này sẽ rút ngắn thời gian sạc cho thiết bị khi được sạc với bộ sạc nhanh tương thích. Vậy thời gian rút ngắn cụ thể là bao nhiều? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này, FASTCARE sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi iPhone 8 Plus sạc nhanh bao lâu thì đầy!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Giải đáp iPhone 8 Plus sạc nhanh bao lâu thì đầy

Giới thiệu qua về pin iPhone 8 Plus

iPhone 8 Plus được trang bị pin lithium-ion có dung lượng 2.691 mAh công suất 10.28 Wh. 

Với một chiếc iPhone 8 Plus pin đầy và đủ hiệu năng. Bạn có thể lướt web liên tục trong 13 giờ, 14 giờ để xem video và 60 giờ nghe nhạc liên tục. Tuy nhiên, khi sử dụng các tính năng khác chụp ảnh, quay video hoặc chơi game, thời gian sử dụng của pin iPhone 8 Plus sẽ giảm đi đáng kể. 

Ngoài ra, iPhone 8 Plus còn hỗ trợ tính năng sạc nhanh và sạc không dây, giúp người dùng tiết kiệm thời gian sạc và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

=> Xem thêm: Chia sẻ cách sạc pin nhanh cho iPhone 8 Plus không gây nóng máy

iPhone 8 Plus

Pin iPhone 8 Plus sạc nhanh bao lâu thì đầy

Về khả năng sạc nhanh, iPhone 8 Plus hỗ trợ sạc nhanh không dây chuẩn Qi và sạc nhanh có dây Power Delivery. Thời gian sạc đầy pin cho iPhone 8 Plus cũng phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như hiệu năng pin hiện tại, loại sạc, công suất bộ sạc và chất lượng của cáp sạc.

Theo thông số kỹ thuật của Apple, với những bộ sạc có dây công suất 18W hoặc cao hơn, thời gian sạc từ 0-50% sẽ mất tầm 30 phút. Còn tổng thời gian sạc đầy từ 0-100% là khoảng 1 giờ 45 phút.

Với sạc không dây, iPhone 8 Plus hỗ trợ tất cả các bộ sạc nhanh không dây chuẩn Qi. Theo đó, nếu như bạn sử dụng sạc nhanh không dây chuẩn Qi với công suất 7.5W. Thời gian để sạc pin từ 0-50% sẽ cần khoảng 30 phút, và sạc đầy từ 0-100% sẽ mất khoảng 4 tiếng. 

Lý do cho sự chênh lệch này là vì khi sạc với bộ sạc nhanh không dây chuẩn Qi, năng lượng không được truyền tải trực tiếp từ bộ sạc đến máy mà phải truyền qua sóng điện từ. Sóng điện từ này phải qua một bước chuyển đổi ngược lại thành điện năng bằng bộ thu sóng trên iPhone 8 Plus rồi mới chuyển thành năng lượng. Thêm nữa, công suất của 2 bộ sạc này lệch nhau quá lớn dẫn đến tốc độ sạc trên bộ sạc nhanh không dây chậm hơn đáng kể so với bộ sạc nhanh có dây. 

Pin iPhone 8 Plus sạc nhanh bao lâu thì đầy

Những lưu ý khi sạc pin cho iPhone 8 Plus

Để quá trình sạc pin iPhone 8 Plus diễn ra một cách nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Người dùng cần lưu ý những điểm sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  • Nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple hoặc bộ sạc có độ tương thích cao với iPhone 8 Plus để tránh gây hư hại cho pin.
  • Quá trình sạc pin cho iPhone 8 Plus không nên diễn ra quá lâu đặc biết là sạc qua đêm. Khi pin đầy, người dùng nên ngừng sạc để tránh xảy ra các sự cố không mong muốn.
  • Tránh để iPhone 8 Plus bị nóng quá mức. Nếu cảm thấy iPhone bị nóng bất thường, người dùng nên đóng các ứng dụng và để máy ra nơi thoáng mát giúp máy nhanh hạ nhiệt.
  • Hạn chế tình trạng vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Đây là nguyên nhân phổ biến khiến cho pin iPhone 8 Plus bị chai phù, dẫn đến giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng.
  • Người dùng nên sạc pin cho iPhone 8 Plus khi dung lượng pin còn khoảng 20-30% để bảo vệ pin tốt nhất. Không nên để iPhone 8 Plus sập nguồn rồi mới sạc.
  • Nếu không sử dụng iPhone 8 Plus trong một thời gian dài. Bạn nên để pin của thiết bị ở mức khoảng 50% và tắt nguồn để tránh giảm tuổi thọ của pin.

=> Xem thêm: Sửa lỗi iPhone 8 Plus báo sạc nhưng không vào pin

Hạn chế tình trạng vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Trên đây là những chia sẻ của FASTCARE về vấn đề pin iPhone 8 sạc nhanh bao lâu thì đầy. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại của mình. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!