iPhone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng, cách khắc phục

Cùng Fastcare tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng trong bài viết dưới đây nhé!

iPhone là thiết bị quan trọng của cuộc sống kỹ thuật số hiện đại. Nhưng đôi khi, người dùng có thể gặp phải một vấn đề khá phiền toái như iPhone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Điều này gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Trong bài viết này, Fastcare sẽ chỉ ra những nguyên nhân gây ra tình trạng này và các cách khắc phục tình trạng khó chịu này. Hãy cùng khám phá ngay dưới đây!

iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Có thể bạn cần:

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng

Khi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình, khả năng cao máy đã gặp vấn đề ở phần cứng, chứ không liên quan tới phần mềm. Lúc này, chiếc smartphone của bạn vẫn có dấu hiệu lên nguồn, vẫn có thể rung hoặc đổ chuông, nhưng màn hình lại "tối đen như mực" nên không thể hiển thị bất cứ nội dung nào.

Cụ thể, lỗi màn hình đen mà vẫn có tiếng trên iPhone thường xuất phát từ những "thủ phạm" sau đây:

Màn hình bị hư hỏng.

IC hiển thị có vấn đề.

Cáp màn hình "giở chứng".

Đèn màn hình gặp sự cố.

iPhone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng

BẠN CẦN BIẾT:

► Những hư hỏng trên thường xảy ra trên những chiếc iPhone đã "già", từng bị rơi rớt, va đập quá mạnh hoặc ngấm nước quá lâu.

► Nếu vấn đề nằm ở đèn màn hình, màn hình của iPhone sẽ không đen hoàn toàn, mà vẫn có thể nhìn thấy mờ mờ khi đặt máy nằm nghiêng.

► Nếu iPhone vừa đen màn hình, vừa không có dấu hiệu lên nguồn, có thể máy hết pin, chai pin hoặc gặp vấn đề ở IC trên main. Lúc này, trước hết bạn hãy thử sạc pin cho máy xem sao nhé.

Khắc phục lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Vì iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng xuất phát từ phần cứng nên để khắc phục, bạn sẽ phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Bạn chỉ biết chính xác vấn đề iPhone đang gặp phải, sau khi máy được kiểm tra kỹ lưỡng bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn và giàu kinh nghiệm

Thông thường với sự cố này, dưới đây là một vài giải pháp phổ biến:

Thay màn hình iPhone full bộ: Đi kèm chi phí cao, nhưng lại góp phần giúp nhiều sự cố được khắc phục triệt để.

Thay IC hiển thị: Nếu vấn đề nằm ở IC màn hình, đây sẽ là giải pháp phù hợp dành cho chiếc iPhone của bạn.

Ép cổ cáp màn hình: Có mức giá dễ chịu hơn nhiều so với thay màn hình nguyên bộ. Tuy nhiên, dịch vụ này khá "kén chọn" nên chỉ áp dụng được trong một vài trường hợp nhất định.

Thay đèn màn hình: Khi sự cố xuất phát từ đèn màn hình, bạn sẽ cần tới giải pháp này. Tương tự nhiều phương án khác, thay đèn màn hình cũng sở hữu mức giá vừa phải.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Thay màn hình iPhone 14

Dù chiếc iPhone của bạn cần tới dịch vụ nào trong số những giải pháp ở trên, bạn đều cần đem máy tới một địa chỉ sửa chữa smartphone đáng tin cậy. Chẳng hạn như FASTCARE - nơi được nhiều táo khuyết tin tưởng lựa chọn nhờ các dịch vụ chất lượng và tiết kiệm. Vì vậy, nếu đang đau đầu với tình trạng iPhone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng, bạn đừng quên ghé liền trung tâm nhé.

Chúc bạn thành công!