iPhone không vuốt được từ dưới lên và cách xử lý dễ hơn ăn kẹo

Nếu bỗng dưng iPhone không vuốt được từ dưới lên, bạn không cần phải cảm thấy lo lắng. Bởi trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể khắc phục tình trạng này chỉ trong vài nốt nhạc.

iPhone nổi tiếng là thiết bị có khả năng hoạt động ổn định và trơn tru hơn hẳn so với những đối thủ của mình. Thế nhưng, điều này không hề đảm bảo lúc nào bạn cũng được trải nghiệm iPhone một cách mượt mà vô tư. Bởi đôi khi, bạn vẫn phải đối mặt với những sự cố bất thường từ trên trời rơi xuống. iPhone không vuốt được từ dưới lên là một trong số đó. Vậy nguyên nhân và giải pháp khắc phục cho tình trạng khó chịu này là gì. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
iPhone không vuốt được từ dưới lên
Nhiều người gặp phải tình trạng iPhone không vuốt được từ dưới lên

iPhone không vuốt được từ dưới lên: Dấu hiệu và nguyên nhân

Lỗi màn hình iPhone không vuốt được theo hướng từ dưới lên được chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Trong đó, những trường hợp phổ biến nhất phải kể đến:

Bạn không thể vuốt màn hình iPhone từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển mỗi khi đang mở một ứng dụng nào đó. Còn khi ở màn hình chính, bạn vẫn có thể thực hiện được thao tác này như bình thường.

Dù ở màn hình chính hay đang mở một ứng dụng trên máy, bạn đều không thể vuốt màn hình từ dưới lên. Ngoài ra, một số thao tác khác trên máy cũng trở nên chập chờn, chậm đơ, khiến bạn gặp nhiều khó chịu.

=> Có thể bạn quan tâmthay màn hình iPhone 11 Pro Max giá bao nhiêu

Nguyên nhân của tình trạng này thường xoay quanh các yếu tố sau đây:

Trung tâm điều khiển trên chiếc iPhone của bạn chưa được phép hoạt động bên trong ứng dụng. Vì thế, nếu đang mở app trên thiết bị, bạn không thể vuốt từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển như bình thường.

Chiếc iPhone của bạn đang ở trong trạng thái quá tải do phải hoạt động hết công suất hoặc máy đang bị xung đột phần mềm. Điều này gây cản trở cho việc máy phản hồi thao tác của bạn.

Miếng dán cường lực quá dày. Bộ phận cảm ứng đã bị hư hỏng. Đôi khi, đây cũng là một nguyên nhân khiến bạn gặp khó khăn trong việc thao tác trên màn hình của dế yêu. Do vậy, không loại trừ khả năng màn hình iPhone không vuốt được từ dưới lên cũng xuất phát từ nguyên nhân này.

Nguyên nhân khiến iPhone không vuốt được từ dưới lên
Miếng dán cường lực có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

Xem thêm:

iPhone không vuốt được từ dưới lên, bạn phải làm sao?

Khi iPhone bỗng dưng từ chối thao tác vuốt từ dưới lên, bạn đừng vội lo lắng. Trước tiên, bạn nên thử áp dụng một vài thao tác sau:

Vào Cài đặt => Trung tâm điều khiển. Tại đây, bạn cần đảm bảo mục Truy cập bên trong ứng dụng đã được kích hoạt.

Khởi động lại iPhone để các xung đột được giải quyết, hoạt động của máy cũng thêm trơn tru và ổn định. Nếu phiên bản iOS mới đã được phát hành, bạn cũng nên cập nhật cho máy.

Nếu tình trạng xảy ra ngay sau khi bạn dán cường lực cho iPhone, khả năng cao phụ kiện bảo vệ này chính là nguyên nhân. Bạn nên gỡ cài đặt miếng dán cường lực ra khỏi màn hình xem sao.

Trong trường hợp những thao tác trên không đem lại tác dụng, có thể cảm ứng của iPhone đã bị hư hỏng. Do đó, bạn nên nhanh chóng gửi gắm dế yêu cho một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, để máy được kiểm tra toàn diện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Đảm bảo đã cho phép Trung tâm điều khiển hoạt động bên trong ứng dụng
Đảm bảo đã cho phép Trung tâm điều khiển hoạt động bên trong ứng dụng

Một số câu hỏi liên quan

Trong quá trình sử dụng iPhone, bạn có thể gặp phải một số câu hỏi liên quan đến vấn đề iPhone không vuốt được từ dưới lên. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và giải đáp:

iPhone không vuốt được từ dưới lên có ảnh hưởng đến máy không?

Có, iPhone không vuốt được từ dưới lên có thể gây ra nhiều bất tiện và khó chịu cho người dùng. Ví dụ, bạn không thể mở trung tâm điều khiển để điều chỉnh độ sáng, âm lượng, kết nối wifi, bluetooth, chế độ máy bay... Bạn cũng không thể mở trung tâm thông báo để xem các thông báo mới nhất từ các ứng dụng. Bạn cũng không thể mở khóa iPhone bằng cách vuốt từ dưới lên nếu máy của bạn có Face ID. Do đó, bạn nên tìm cách khắc phục sớm để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng iPhone của mình.

iPhone không vuốt được từ dưới lên có thể sửa được không? Chi phí sửa chữa là bao nhiêu?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

iPhone không vuốt được từ dưới lên có thể sửa được, tùy theo nguyên nhân và mức độ hư hỏng của máy. Nếu do cài đặt hoặc phần mềm, bạn có thể tự sửa được tại nhà bằng cách thực hiện các bước hướng dẫn của FASTCARE  ở trên. Nếu do màn hình bị hỏng, bạn cần mang iPhone đến FASTCARE để được kiểm tra và báo giá trực tiếp nhé!

iPhone không vuốt được từ dưới lên có thể liên quan đến tính năng trên máy, lỗi phần mềm hay thậm chí là hư hỏng từ phần cứng. Dù rơi vào trường hợp nào, FASTCARE hy vọng bạn đều có thể sớm khắc phục sự cố thành công, để tiếp tục trải nghiệm dế yêu một cách trọn vẹn.