Chấm dứt tình trạng iPhone tự xóa ứng dụng trong một nốt nhạc

Bạn chẳng hiểu tại sao lại gặp phải tình trạng iPhone tự xóa ứng dụng? Hiện tượng này khiến bạn phải đối mặt với nhiều phiền phức? Hãy theo dõi bài viết sau đây và bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố chỉ trong 1 nốt nhạc.

Các tính năng trên iOS được cải tiến mỗi ngày. Chỉ cần không để ý, bạn sẽ ngay lập tức trở thành người "tối cổ". Vì vậy, có nhiều tình trạng "lạ lùng" xuất hiện trên iPhone chỉ đơn giản là do một tính năng nào đó đã được kích hoạt, nhưng bạn lại chẳng hề hay biết. iPhone tự xóa ứng dụng là một trong số đó. Nhiều người hoang mang khi lầm tưởng đây là một lỗi nghiêm trọng trên dế yêu. Tuy nhiên thực tế không phải vậy.

iPhone tu xoa ung dung
iPhone tự xóa ứng dụng không phải là một lỗi trên máy

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone tự xóa ứng dụng?

Nhiều iFan cảm thấy ngạc nhiên xen lẫn với khó chịu khi một vài ứng dụng trên máy "không cánh mà bay". Đây thường là những app ít được bạn "sờ" đến khi trải nghiệm chiếc iPhone của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cụ thể, sau khi không sử dụng các app này một thời gian, biểu tượng app sẽ xuất hiện thêm hình đám mây. Khi đó, bạn không thể mở ứng dụng như bình thường mà phải tiến hành tải lại từ đầu.

Với các app phổ biến thì bạn chỉ tốn thêm chút thời gian để tải lại ứng dụng. Nhưng nếu đây là app mà bạn phải mượn Apple ID để tải thì sẽ vô cùng phiền phức. Bởi bạn sẽ phải mượn lại Apple ID nếu muốn tải về máy ứng dụng này.

Lý do khiến iPhone tự động xóa ứng dụng tưởng "xa tận chân trời nhưng gần ngay trước mắt". Bởi tình trạng này xảy ra do tính năng "Gỡ bỏ ứng dụng không dùng" đang được kích hoạt. Đây là tính năng được Apple trang bị từ iOS 11 trở đi, để bộ nhớ của iPhone được giải phóng, giúp mở rộng không gian lưu trữ.

Gỡ bỏ ứng dụng không dùng
Tính năng gỡ bỏ ứng dụng không dùng

Xem thêm:

Tắt tính năng tự gỡ ứng dụng trên iPhone như thế nào?

iPhone tự xóa ứng dụng hiện đang là tình trạng khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Bởi đột nhiên ứng dụng trên máy bị xóa và bạn phải tải lại để sử dụng. Điều này gây ra không ít phiền toái cho người sử dụng máy. Đừng lo lắng, bởi những thông tin được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này.

Để tắt xóa ứng dụng iPhone, bạn chỉ cần bỏ ra chưa đầy 1 phút. Bởi tất cả những gì bạn cần làm chỉ là những bước ngắn gọn như sau:

Bạn vào Cài đặt (Settings). Tại đây, bạn chọn mục iTunes & Appstore.

Tiếp theo, bạn tắt bỏ mục Offload Unused Apps (Gỡ bỏ ứng dụng không dùng) là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

iPhone tu xoa ung dung
Tắt bỏ tính năng iPhone tự gỡ ứng dụng

Sau khi áp dụng cách tắt gỡ bỏ ứng dụng không dùng kể trên, bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng iPhone tự xóa ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải lỗi iPhone tự xóa dữ liệu ứng dụng không rõ nguyên do, bạn cần đem máy đi kiểm tra. Bởi tính năng Offload Unused Apps kể trên chỉ gỡ ứng dụng, chứ không xóa dữ liệu và thông tin của người dùng trên app.

Các ứng dụng trên iPhone tự dưng biến mất? Với những thông tin kể trên, hy vọng bạn sẽ không cảm thấy hoang mang khi bỗng dưng gặp phải tình trạng này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. FASTCARE sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!