iPhone X bị chậm do đâu, khắc phục như thế nào?

iPhone X bị chậm tất nhiên sẽ khiến các táo khuyết cảm thấy bực mình. Bởi chẳng ai đủ kiên nhẫn chờ đợi khi chiếc dế yêu của mình xử lý tác vụ quá lâu.

Chiếc smartphone của bạn, dù cao cấp đến đâu vẫn có nguy cơ bị "lão hóa" dần theo thời gian. Khi mới mua iPhone X, thiết bị này của nhà Táo sẽ khiến bạn ấn tượng đến trầm trồ bởi khả năng xử lý tác vụ mượt mà, trơn tru, đem tới những phút giây trải nghiệm vô cùng thoải mái.

Thế nhưng sau một thời gian, tốc độ xử lý của iPhone X có thể sẽ chuyển từ tốc độ của "thỏ" sang tốc độ của "rùa", khiến bạn phải đối mặt với tình trạng iPhone X bị chậm đầy ngán ngẩm. Dẫu vậy, bạn không nên quá hoang mang khi bị tình trạng khó chịu này quấy rầy. Thay vào đó, bạn chỉ cần tham khảo những thông tin hữu ích sau đây, để biết cách giải quyết sự cố trong vòng vài nốt nhạc.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
iPhone X bị chậm
iPhone chạy chậm đang khiến nhiều táo khuyết cảm thấy ngán ngẩm

Do đâu iPhone X bị chậm?

iPhone X chạy chậm là hiện tượng liên quan đến phần mềm, thói quen sử dụng của người dùng hơn là những hư hỏng ở phần cứng. Các nguyên nhân gây ra sự cố này tương đối đa dạng. Dưới đây là một vài nguyên nhân quen mặt nhất với người dùng.

Bạn vừa update phiên bản iOS mới cho iPhone X. Trong thời gian đầu sau update, đôi khi tình trạng đơ, lag sẽ xuất hiện trên thiết bị nhà Táo.

iPhone X bị quá tải về bộ nhớ, RAM hoặc CPU. Đây là hiện tượng thường xảy ra khi bạn mở game hoặc các ứng dụng nặng liên tục. Ngoài ra, việc để máy lưu trữ quá nhiều ứng dụng, dữ liệu, tập tin rác,... cũng có thể là "thủ phạm" gây ra tình trạng này.

Phần mềm của iPhone X bị xung đột do mã độc, ứng dụng không tương thích. Yếu tố phổ biến này là lý do khiến các iFan phải đối mặt với nhiều sự cố phiền phức. iPhone X bị lag có thể cũng nằm trong số này.

Ngoài ra các nguyên nhân trên, tình trạng pin bị chai, phồng, khiến máy không được cung cấp đủ "năng lượng" để hoạt động và xử lý thao tác cũng được coi là một nguyên nhân của lỗi iPhone X bị giật lag.

Nguyên nhân khiến iPhone X chạy chậm
Quá tải về bộ nhớ là một nguyên nhân khiến iPhone bị chậm, đơ, giật lag

Có thể bạn quan tâm:

iPhone X bị chậm, khắc phục thế nào?

Khi iPhone X bị đơ, chậm, thường xuyên bị giật lag, bạn cũng không thể vô tư trải nghiệm các tính năng thời thượng trên máy như trước.

Để giải quyết nhanh tình trạng không được chào đón này, bạn nên:

Khởi động lại iPhone X để làm mới dế yêu. Sau khi được restart, chiếc smartphone của bạn cũng được giải phóng RAM, các xung đột thường gặp ở phần mềm cũng được giải quyết. Vì vậy, thao tác siêu nhanh, siêu dễ này luôn được coi là thủ thuật thần thánh với các lỗi quen thuộc xuất hiện trên máy.

Xóa bớt các ứng dụng không quan trọng. Chuyển bớt dữ liệu như hình ảnh, clip lên iCloud. Khi trải nghiệm iPhone X, bạn cần tránh để máy phải hoạt động với cường độ cao trong thời gian dài liên tục.

Xóa dữ liệu và cache của Safari trên iPhone X. Với thủ thuật này, bạn hãy vào Cài đặt => Safari. Tại đây, bạn chọn Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web là xong.

Xóa dữ liệu và cache của Safari
Xóa dữ liệu và cache của Safari

Reset iPhone X bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Sau đó, bạn chỉ cần chọn Đặt lại tất cả các cài đặt. Đây là thao tác đưa các thiết lập trên iPhone X trở về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Tuy nhiên, các dữ liệu trên máy sẽ không bị ảnh hưởng.

Nếu vẫn bị lỗi iPhone X chạy chậm làm phiền, bạn có thể chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt trong mục Đặt lại. Khác với thao tác trên, thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Vì thế, bạn cần backup dữ liệu cẩn thận qua iCloud hoặc iTunes trước khi tiến hành.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên iPhone X
Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên iPhone X

Lưu ý:

Trong trường hợp những thủ thuật trên đều vô dụng với trường hợp iPhone X bị chậm bạn đang gặp phải, bạn hãy nhanh chóng đem máy đến một trung tâm sửa iPhone uy tín. Các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Đồng thời đưa ra cách khắc phục tối ưu cho sự cố này.

Chúc bạn thành công!