Camera iPhone X bị đọng hơi nước, bạn nên làm gì tiếp theo?

Nhiều iFan vì quá tự tin về khả năng chống nước của iPhone X mà chủ quan trong quá trình sử dụng. Đây cũng là lý do chính khiến họ gặp phải lỗi camera iPhone X bị đọng hơi nước nghiêm trọng.

Có những thời điểm iPhone X được mệnh danh là chiếc smartphone chụp ảnh tốt nhất thế giới. Vì vậy, khả năng chụp hình của thiết bị cao cấp này cũng là một ưu điểm sáng giá khiến những ai sở hữu máy cảm thấy tự hào.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Tuy nhiên, dù iPhone X sở hữu camera đỉnh cao cùng tính năng chống nước tuyệt vời, nhiều iFan lại đen đủi gặp phải lỗi camera bị đọng hơi nước. Đây là một sự cố nghiêm trọng, có nguy cơ "vô hiệu hóa" hoàn toàn khả năng chụp ảnh của máy. Vậy bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng camera iPhone X bị đọng hơi nước.

camera iPhone X
Nhiều người đang gặp phải lỗi đọng hơi nước trên camera của iPhone X

Camera iPhone X bị đọng hơi nước khó chịu như thế nào?

Khi chiếc iPhone X của bạn bị đọng hơi nước ở camera, bạn sẽ phải đối mặt với một số tình trạng phiền phức sau đây:

Ảnh được chụp, clip được quay bằng camera của máy bị mờ, không rõ vật thể.

Nếu nghiêm trọng hơn, chức năng chụp ảnh và quay video trên máy cũng không thể thực hiện.

Tính năng nhận diện khuôn mặt (Face ID) cũng bị chập chờn hoặc không thể hoạt động.

Nguyên gây ra sự cố:

Bạn chủ quan để iPhone X bị ngấm nước hoặc bị ướt mưa trong thời gian dài.

Bạn thường xuyên sử dụng iPhone X trong môi trường ẩm ướt.

=> Mặc dù iPhone X được trang bị tính năng chống nước, nhưng việc chủ quan để máy tiếp xúc với yếu tố này vẫn có thể là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Camera bị đọng hơi nước là một trong số đó.

camera iPhone X dong hoi nuoc
Bị ngấm nước là nguyên nhân chính gây sự cố

Xem thêm:

Bạn nên làm gì khi camera iPhone X bị đọng hơi nước?

Bạn không nên tự mình xử lý lỗi đọng hơi nước trên camera iPhone X. Bởi nếu không cẩn thận, bạn có thể làm tình trạng này thêm nghiêm trọng. Thay vào đó, bạn nên:

Nếu iPhone X của bạn vẫn trong thời hạn bảo hành, hãy đem máy tới cửa hàng đã mua máy. Tại đây, bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp. Bạn lưu ý với sự cố này, có thể bạn vẫn phải bỏ ra một khoản chi phí để khắc phục lỗi.

Nhanh chóng gửi gắm điện thoại cho một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Nếu bạn đem máy đi sửa kịp thời, có thể iPhone X chỉ cần được vệ sinh và sấy khô để sự cố được khắc phục. Tuy nhiên nếu chậm trễ, bạn có nguy cơ cao phải thay camera iPhone X nguyên bộ, để lỗi đọng hơi nước được xử lý hoàn toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
camera iPhone X bi dong hoi nuoc
Có thể bạn sẽ phải thay camera iPhone X nguyên bộ

Bạn bất cẩn làm iPhone X bị đọng hơi nước ở camera? Hãy nhanh chóng máy tới FASTCARE. Những kỹ thuật tay nghề cao tại trung tâm sẽ giúp bạn kiểm tra máy miễn phí. Từ đó, bạn cũng được tư vấn cách xử lý phù hợp nhất cho trường hợp mình gặp phải.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng bình luận bên dưới bài viết hoặc gọi đến HOTLINE: 1800 2057 (miễn phí). Trung tâm sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và tận tình. Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng camera iPhone X bị đọng hơi nước.