iPhone X loa trong nghe tiếng rất nhỏ, làm gì để khắc phục?

Nhiều iFan đang cảm thấy khó chịu với tình trạng iPhone X loa trong nghe tiếng rất nhỏ. Vậy bạn có thể làm gì để xử lý tình trạng phiền phức này?

Khi có lỗi xảy ra với loa trong của smartphone, bạn sẽ gặp rắc rối trong các cuộc gọi điện trên máy. Chẳng hạn nếu như iPhone X loa trong nghe tiếng rất nhỏ, bạn sẽ không thể nghe rõ thông tin từ đầu dây bên kia. Từ đó, việc liên lạc của bạn sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Vậy, làm gì để khắc phục được tình trạng iPhone X loa nhỏ. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết để có được những giải pháp khắc phục tối ưu bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách mở khóa iPhone X khi quên mật khẩu

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

iphone x loa trong nghe tieng rat nho

Tại sao iPhone X loa trong nghe tiếng rất nhỏ?

Nguyên nhân gây ra tình trạng loa trong bị nhỏ trên iPhone X thường là:

  • Loa trong bị bám nhiều bụi bẩn sau thời gian dài sử dụng và trải nghiệm máy. Vì thế, khả năng phát ra âm thanh của bộ phận này cũng bị ảnh hưởng theo.
  • iPhone X bị ngấm nước, khiến loa trong bị tác động. iPhone X sở hữu khả năng chống nước ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, khi bạn để máy bị ngấm nước quá lâu, các bộ phận trên máy, bao gồm loa trong vẫn có nguy cơ bị hư hỏng.
  • iPhone X từng phải chịu những lực tác động mạnh từ bên ngoài. Khi bạn không cẩn thận làm máy rơi hoặc để máy bị va chạm, chèn ép,... tình trạng loa trong iPhone X nghe tiếng rất nhỏ cũng có thể xảy ra.
  • Âm lượng cuộc gọi của iPhone X đang được điều chỉnh ở mức thấp. Phiên bản iOS bạn sử dụng cho máy đang bị lỗi hoặc phần mềm của máy bị xung đột. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến loa trong không thể hoạt động như bình thường.

loi iphone x loa trong nghe tieng rat nho

Khi iPhone X loa trong nghe tiếng rất nhỏ, làm gì để khắc phục?

Với tình trạng loa trong nghe tiếng rất nhỏ trên iPhone X, bạn có thể xử lý bằng những giải pháp sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  • Trước tiên, bạn hãy reset iPhone X bằng thao tác quen thuộc: Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi máy khởi động lại.
  • Nếu có ứng dụng lạ được cài đặt, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này. Nếu đã có phiên bản iOS mới, bạn nên update ngay cho máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc Restore chiếc iPhone X cho mình qua iTunes. Nếu áp dụng thủ thuật này, bạn cần sao lưu lại dữ liệu trên máy, để có thể khôi phục dữ liệu sau khi Restore.
  • Trong trường hợp bạn gặp phải tình trạng iPhone X loa trong nghe tiếng rất nhỏ ngay từ khi mua về, bạn nên liên hệ với cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ bảo hành.
  • Trong những trường hợp còn lại, bạn không còn cách nào khác là phải đem iPhone X đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên sửa điện thoại iPhone uy tín. Thông thường, bạn sẽ phải thay loa trong iPhone X, để sự cố loa trong iPhone X nghe tiếng rất nhỏ được khắc phục một cách tối ưu.

Chúc bạn thành công với những thông tin vừa được chúng tôi chia sẽ. Nếu như bạn cần được hỗ trợ với lỗi iPhone X loa trong nghe tiếng rất nhỏ. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

=> Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone X đơn giản