Cách khắc phục lỗi iPhone bị đơ không tắt được nguồn nhanh chóng

iPhone bị đơ không tắt được nguồn là tình trạng khá quen thuộc đối với những ai đang sở hữu thiết bị cao cấp của Apple. Khi tình trạng này xảy ra, sự trải nghiệm của bạn sẽ bị gián đoạn bởi iPhone bị "đóng băng" và không thể hoạt động được nữa.

iPhone luôn được đánh giá cao về khả năng hoạt động ổn định của mình. So với các dòng máy Android, iPhone ít khi bị giật, lag hay treo máy. Thế nhưng, cũng có không ít trường hợp iFan đang trải nghiệm máy một cách "ngon lành" thì gặp phải tình trạng iPhone bị đơ không tắt được nguồn. Rõ ràng, đây là một sự cố nghiêm trọng và khó chịu, khiến các nhu cầu liên lạc và giải trí của người dùng trên iPhone không được đáp ứng. Vậy nếu gắp phải tình trạng này, những việc bạn cần làm là gì?

Nguyên nhân khiến iPhone bị đơ không tắt được nguồn

Lỗi iPhone không tắt được nguồn khi màn hình bị đơ liệt thường xuất phát từ những nguyên do sau:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

 Bạn đang mở nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc bạn đã trải nghiệm một ứng dụng nặng trong thời gian quá lâu. Khi đó, iPhone bị quá tải nên các bộ phận phải chạy hết công suất, khiến máy bị đơ nên các thao tác của bạn cũng không được phản hồi dẫn đến iPhone đứng máy không tắt nguồn được

Trong chiếc iPhone của bạn có nhiều ứng dụng, dữ liệu, tập tin rác. Bạn luôn để nhiều tính năng hoạt động ngầm. Đây thói quen khiến bộ nhớ iPhone bị đầy, RAM bị ngốn và máy thường xuyên bị đơ, giật.

iPhone bi do khong tat duoc nguon

iPhone chưa được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất hoặc phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng không thật sự phù hợp với máy.

 Phần mềm của iPhone bị xung đột. Đây là tình trạng thường xảy ra khi iPhone bị nhiễm virus, mã độc hoặc khi trên máy có một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

 Phần cứng của iPhone đã bị hư hỏng. Nếu bạn đã từng làm iPhone bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc phải chịu những tác động tương tự thì đây là nguyên nhân mà bạn cần chú ý tới đầu tiên.

=> QC: Chiếc iPhone Xr mà bạn đang sử dụng vô tình bị rơi và khiến cho máy bị vỡ mặt kính. Bạn đang quan tâm đến giá thay mặt kính iPhone Xr và đang tìm nơi để sửa chữa. Lúc này, còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay FASTCARE để được hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất.

Cần làm gì khi iPhone bị đơ không tắt được nguồn?

Khi lỗi iPhone bị đơ không tắt được nguồn làm phiền bạn. Bạn có thể áp dụng 2 cách sau đây để tình trạng này được giải quyết. Đó là:

Cách 1: Khởi động lại iPhone

Nếu bạn không thể thực hiện bằng thao tác trên máy thì có thể sử dụng cách tắt nguồn khi iPhone bị đơ bằng phím cứng:

  • Đối với các phiên bản iPhone từ iPhone 6 trở về trước. Bạn cần nhấn đồng thời nút Nguồn Home trong khoảng vài giây. Cho đến khi nào logo quả táo hiện ra thì bạn buông tay và máy sẽ tự khởi động lại như bình thường.
  • Đối với các dòng máy từ iPhone 7 trở đi. Bạn cần nhấn tổ hợp phím NguồnGiảm âm lượng cùng một lúc, khi logo Apple hiện lên thì bạn bỏ tay là được. Lúc này, iPhone cũng tự reset lại sau một vài giây.

iPhone bi do khong tat duoc nguon

Cách 2: Restore iPhone

Nếu bạn không thể khởi động lại iPhone, bạn có thể tiến hành Restore máy. Cách thực hiện thủ thuật này cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

 Kết nối iPhone bị treo với máy tính đã có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất thông qua dây cable chính hãng của Apple. Sau đó, bạn bạn mở phần mềm iTunes trên máy tính lên.

 Đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn phím NguồnHome trong khoảng 10s. Đến khi iPhone tắt hẳn thì bỏ tay khỏi phím Nguồn nhưng vẫn giữ phím Home. Đến khi iPhone thông báo đã ở chế độ Recovery Mode thì bạn bỏ tay ra. Đối với các phiên bản iPhone 7 trở về sau, bạn nhấn phím Giảm âm lượng thay cho phím Home.

 Sau khi iPhone đã về chế độ DFU thành công. Bạn chỉ cần nhấn lệnh Restore trên iTunes là được. Ngay lập tức, iPhone sẽ được khôi phục lại cài đặt gốc. Trước khi tiến hành, hãy đảm bảo dữ liệu của máy đã được sao lưu.

=> Xem thêm: iPhone không nhận vân tay

iPhone bi do khong tat duoc nguon

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Trong trường hợp bạn không thể tự mình khắc phục lỗi iPhone bị đơ không tắt được nguồn. Bạn đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone nhé. Khi đó, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi một cách chính xác và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!