iPhone X bị nhiễu màn hình: Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi iPhone X bị nhiễu màn hình thì phỉa xử lý thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của FASTCARE để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Với một số người dùng iPhone, tình trạng màn hình bị nhiễu loạn khi sử dụng đã gây ra nhiều khó chịu và ảnh hưởng đến công việc cũng như trải nghiệm sử dụng. Nhằm giúp người dùng giải quyết tình trạng này một cáchnhanh gọn và triệt để. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân gây khiến iPhone X bị nhiễu màn hình và các phương pháp khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Tình trạng iPhone X bị nhiễu màn hình

Nguyên nhân gây nhiễu màn hình trên iPhone X

 Có một vài nguyên nhân khiến iPhone X bị nhiều màn hình mà bạn cần phải lưu ý:

  • iPhone X bị lỗi phần cứng như vap đập , đè nén hay các tác động môi trường như độ ẩm, nhiệt độ có thể sẽ làm màn hình nhiễu.
  • Nhiễu màn hình trên iPhone X cũng có thể phát sinh do lỗi phần mềm việc cập nhật hệ điều hành không thành công, ứng dụng không tương thích hoặc các tác động từ các ứng dụng độc hại có thể gây ra nhiễu màn hình trên iPhone X.

=> Xem thêm: [Giải đáp] iPhone X bị loạn cảm ứng sửa bao nhiêu tiền?

Nguyên nhân gây nhiễu màn hình trên iPhone X

Cách khắc phục tình trạng iPhone X bị nhiễu màn hình

Để khắc phục tình trạng nhiễu màn hình trên iPhone X bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

Khởi động lại iPhone X

Đôi khi, việc khởi động lại iPhone X có thể giải quyết tạm thời vấn đề nhiễu màn hình. Nhấn và giữ nút nguồn cùng với nút tăng âm lượng hoặc nút giảm âm lượng đến khi bạn nhìn thấy thanh trượt tắt nguồn hiện ra. Sau đó, kéo thanh trượt để tắt nguồn và chờ khoảng 30 giây trước khi nhấn nút nguồn để khởi động lại.

Khởi động lại iPhone X

Cập nhật phần mềm iOS

Kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất cho iPhone X của bạn. Apple thường phát hành các bản vá lỗi và cải tiến để khắc phục các vấn đề phần mềm, bao gồm cả các vấn đề liên quan đến nhiễu màn hình.

Cập nhật iOS cho iPhone X

Đặt lại iPhone X

Nếu các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể xem xét khôi phục cài đặt gốc trên iPhone X. Lưu ý rằng quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Đặt lại iPhone X

Mang máy đi kiểm tra & sửa chữa

Nếu nhiễu màn hình vẫn tiếp diễn, hãy mang iPhone X của bạn đến một trung tâm bảo hành hoặc liên hệ với dịch vụ khách hàng của Apple. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ kiểm tra và xác định xem có vấn đề gì với phần cứng và thực hiện sửa chữa hoặc thay thế cần thiết.

Xem thêm: iPhone X bị giật màn hình - Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sửa chữa iPhone

Tóm lại khi iPhone X bị nhiễu màn hình bạn không cần phải quá lo lắng. Thông qua việc khởi động lại thiết bị, cập nhật phần mềm, kiểm tra phần cứng và khôi phục cài đặt gốc, chúng ta có thể khắc phục hoặc giảm thiểu hiện tượng này. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, hãy đưa thiết bị đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của FASTCARE. Nếu có vấn đề nào trong bài viết mà bạn còn thắc mắc xin để lại ý kiến dưới phần bình luận hoặc liên hệ với nhân viên chắm sóc khách hàng theo HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí). Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài chia sẻ tiếp theo!