Cách xử lý tình trạng iPhone X bị nhòe màn hình

Bạn đang tìm kiếm giải pháp khắc phục tình trạng iPhone X bị nhòe màn hình? Đừng bỏ qua bài viết sau đây của FASTCARE nhé! Nó sẽ giúp bạn biết được cách xử lý tình trạng khó chịu này đấy.

iPhone X là một trong những dòng điện thoại thông minh phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo rằng màn hình của iPhone X bị nhòe một cách bất ngờ. Trong bài viết này FASTCARE sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi gặp tình trạng iPhone X bị nhòe màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Tình trạng iPhone X bị nhòe màn hình

Chia sẻ cách xử lý khi iPhone X bị nhòe màn hình

Khi iPhone X của bạn bị nhòe màn hình, hãy thực hiện theo ngay các biện pháp dưới đây:

Kiểm tra các nguyên nhân về phần cứng

Khi màn hình iPhone X bị nhòe, có một số nguyên nhân phần cứng có thể gây ra vấn đề này. Hãy thử các bước sau đây để kiểm tra:

 • Đầu tiên hãy vệ sinh màn hình iPhone X.
 • Tháo bỏ miếng dán màn hình hoặc kính cường lực nếu có
 • Kiểm tra xem có bất kỳ vết trầy xước nào trên màn hình. Nếu có bạn nên mang máy đi sửa chữa.
 • Đảm bảo rằng màn hình không bị ẩm ướt hoặc tiếp xúc với nước. Nếu có hãy tắt nguồn và làm khô điện thoại của bạn.
 • Kiểm tra lại mắt của bạn hoặc tháo bỏ mắt kính

=> Xem thêm: iPhone X bị giật màn hình - Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

iPhone X bị vỡ màn hình

Kiểm tra cài đặt hiển thị

Một số vấn đề liên quan đến cài đặt có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng nhòe màn hình trên iPhone X. Hãy thực hiện các bước sau để kiểm tra và điều chỉnh lại cài đặt hiển thị trên điện thoại của bạn:

 • Vào "Cài đặt" trên iPhone X của bạn.
 • Chọn "Màn hình và độ sáng".
 • Kiểm tra xem độ sáng màn hình đã được đặt ở mức phù hợp. Nếu độ sáng quá thấp, hãy tăng nó lên một chút và kiểm tra xem có cải thiện không.
 • Nếu màu sắc trên màn hình xuất hiện mờ hoặc không chính xác, hãy chọn "Cân chỉnh màu" và điều chỉnh các thanh trượt cho đến khi bạn nhận được màu sắc ưa thích.
Kiểm tra cài đặt hiển thị

Kiểm tra cập nhật phần mềm

Đảm bảo rằng iPhone X của bạn đang chạy phiên bản phần mềm mới nhất. Cập nhật phần mềm có thể cung cấp các bản vá và sửa lỗi liên quan đến hiển thị. Để kiểm tra cập nhật phần mềm:

 • Vào "Cài đặt" trên iPhone X của bạn.
 • Tìm đến "Cập nhật phần mềm".
 • Nếu có bản cập nhật khả dụng, hãy “Tải xuống và cài đặt”.
Kiểm tra cập nhật phần mềm

Mang máy đi sửa chữa

Trường hợp iPhone X của bạn bị nhòe màn hình do rơi rớt hay va đập. Lúc này bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín đề được hỗ trợ khắc phục sự cố.

Trước khi thực hiện bất kỳ sửa chữa phần cứng hoặc cài đặt phần mềm phức tạp nào, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng trên iPhone X của mình để tránh mất mát dữ liệu không mong muốn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc sạc pin iPhone X bao lâu thì đầy

Trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE

Trên đây là một số chia sẻ của FASTCARE về cách xử lý khi gặp tình trạng iPhone X bị nhòe màn hình. Hi vọng với những thông tin bên trên, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố trên điện thoại của mình. Nếu có vấn đề nào thắc mắc, xin vui lòng để lại ý kiến dưới phần bình luận. Xin chào và hẹn gặp lại ở những chia sẻ tiếp theo!