Giúp bạn khắc phục lỗi iPhone XR không kết nối được Wifi hiệu quả

Những phút giây trải nghiệm dế yêu sẽ đột nhiên trở nên ngán ngẩm, khi bạn đen đủi gặp phải tình trạng iPhone XR không kết nối được Wifi. Bởi lúc này, bạn không thể sử dụng các tính năng online trên máy một cách thoải mái như mong muốn.

Nhàm chán, tẻ nhạt và nhiều bất tiện. Đó là những gì bạn phải đối mặt khi smartphone xuất hiện lỗi ở kết nối Wifi quen thuộc. Dù sở hữu nhiều ưu điểm, lại được trang bị nhiều tính năng hiện đại và hữu ích, nhưng nếu iPhone XR không kết nối được Wifi, bạn cũng gặp phải những tình trạng khó chịu tương tự. Vậy lúc này, bạn phải làm sao?

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
iPhone XR không kết nối được Wifi
Những vấn đề liên quan đến Wifi sẽ mang đến nhiều bất tiện

Các trường hợp iPhone 11 XR bị lỗi Wifi thường gặp

Kết nối Wifi luôn đóng vai trò quan trọng đối với trải nghiệm của người dùng smartphone. Tuy nhiên, kết nối này tương đối “khó chiều” nên cũng thường xuyên “dở chứng”.

Với iPhone XR, những vấn đề phổ biến liên quan đến Wifi thường là:

iPhone XR không dò được mạng Wifi xung quanh hoặc không thể kết nối với bất kỳ mạng Wifi nào.

iPhone XR bắt được Wifi nhưng không vào được mạng. Lúc này, dù cột sóng Wifi vẫn hiển thị sóng tốt, nhưng bạn lại không thể sử dụng các tính năng trực tuyến trên dế yêu.

iPhone XR kết nối Wifi chập chờn, không ổn định hoặc có tốc độ kết nối kém, khiến người dùng gặp nhiều ức chế mỗi khi online.

Xem thêm:

Nguyên nhân nào khiến iPhone XR không kết nối được Wifi?

Tình trạng không kết nối được Wifi trên iPhone XR có thể liên quan đến mạng Wifi bạn đang kết nối, nhưng đôi khi lại xuất phát từ chính chiếc dế yêu bạn đang sử dụng. Nếu không quá nghiêm trọng, tình trạng này chỉ liên quan đến những vấn đề ở phần mềm nhưng nếu đen đủi, chiếc iPhone XR của bạn có thể đã bị hư hỏng một bộ phận nào đó ở phần cứng.

Cụ thể, những “thủ phạm”quen mặt của tình trạng này phải kể đến:

Mạng Wifi đang bị lỗi hoặc có quá nhiều thiết bị cùng kết nối. Khi đó, không chỉ chiếc iPhone XR của bạn, mà những thiết bị kết nối khác cũng gặp phải vấn đề tương tự.

iPhone XR bị xung đột phần mềm do sử dụng phiên bản iOS lỗi thời hoặc do vừa mới update iOS, nên nhiều hoạt động còn chưa tương thích và dẫn đến bất ổn.

iPhone XR bị hư IC Wifi hoặc Ăng ten Wifi. Tình trạng này thường xảy ra trên những thiết bị đang bước vào giai đoạn “lão hóa” hoặc từng bị va đập/ngấm nước trước đó.

Nguyên nhân iPhone XR không kết nối được Wifi
Hư hỏng ở IC Wifi có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

iPhone XR không kết nối được Wifi, làm sao để xử lý?

Khi iPhone XR không nhận Wifi hoặc không thể kết nối Wifi như mong muốn, bạn nên tìm đến một vài giải pháp quen thuộc nhưng hữu ích sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

Đầu tiên, nếu nghi ngờ mạng Wifi đang kết nối có vấn đề, bạn hãy reset lại mạng Wifi này hoặc cố gắng kết nối với một mạng Wifi khác xem sao.

Tắt rồi bật kết nối Wifi trên máy nhiều lần, bật rồi tắt chế độ máy bay và khởi động lại iPhone XR. Đây đều là những thao tác đơn giản, nhanh chóng nhưng vô cùng hiệu quả với các sự cố liên quan đến Wifi. Ngoài ra, nếu đã có phiên bản iOS mới, bạn cũng nên update ngay cho máy.

Thử quên mạng Wifi đang kết nối bằng cách vào Cài đặt => Wifi => biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối => Quên mạng này. Sau đó, bạn tiến hành kết nối lại từ đầu.

Trong trường hợp iPhone XR không thể vào được mạng, dù vẫn kết nối được với Wifi, bạn kiểm tra lại VPN và xóa bỏ cấu hình VPN trên máy (nếu có): Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Wifi. Tiếp theo bạn chọn Cấu hình VPN => biểu tượng chữ “i” => Xóa VPN là xong.

Tiến hành Đặt lại cài đặt mạng với thao tác dễ hơn ăn kẹo: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Thao tác này chỉ tác động đến những thiết lập liên quan đến các kết nối trên máy, chứ không ảnh hưởng đến dữ liệu và những thiết lập còn lại.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Đặt lại cài đặt mạng iPhone
Đặt lại cài đặt mạng iPhone XR

✪ Đem máy đi sửa chữa

Khi những thủ thuật nêu trên chưa thể giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone XR không kết nối được Wifi, bạn nên đem máy đến một trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp.

Các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn tìm ra chính xác nguyên nhân gây ra sự cố và đề xuất giải pháp tối ưu, để bạn sớm có thể trải nghiệm các tính năng online một cách thoải mái trên chiếc dế yêu của mình.