iPhone Xs Max không nhận sạc, làm gì khắc phục?

iPhone Xs Max không nhận sạc là sự cố nghiêm trọng hơn suy nghĩ của nhiều người. Bởi một khi tình trạng này xuất hiện, việc trải nghiệm máy của bạn cũng có nguy cơ bị tạm dừng.

Ngay cả khi sở hữu một chiếc điện thoại đẳng cấp như iPhone Xs Max, bạn vẫn phải đối mặt với nhiều sự cố nghiêm trọng trên chiếc dế yêu của mình. Chẳng hạn như lỗi iPhone Xs Max không nhận sạc - tình trạng khiến bạn không thể nạp “năng lượng” cho dế yêu. Từ đó, điện thoại cũng không thể tiếp tục hoạt động khi đã sử dụng hết dung lượng pin còn lại trên máy. Vậy bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng không nhận sạc.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo xử lý lỗi iPhone Xs Max không kết nối được iTunes

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

iphone xs max khong nhan sac

Lý do nào khiến iPhone Xs Max không nhận sạc?

Nếu muốn khắc phục tình trạng không nhận sạc trên Xs Max hiệu quả thì trước hết, bạn phải nắm rõ những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Thực tế cho thấy, hiện tượng chiếc dế yêu của bạn không thể nhận sạc thường xuất phát từ các yếu tố sau đây:

Chân sạc của iPhone Xs Max bám nhiều bụi bẩn, khiến dòng điện bị cản trở. Bộ phận này của máy đã bị hư hỏng, hoen gỉ,... do những yếu tố tác động bên ngoài nên iPhone Xs Max không sạc được

Bộ sạc bạn đang sử dụng cho máy đã bị hư hỏng (ở cáp nối, củ sạc hoặc cả hai). Việc sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn cũng thường gây ra tình trạng tương tự.

Pin của iPhone Xs Max bị chai. Nếu máy đã có “tuổi thọ” tương đối cao, đây là hiện tượng bạn gần như không thể tránh khỏi. Điều này dẫn đến tình trạng iPhone Xs Max không nhận sạc.

Main, IC nguồn của máy hoặc các linh kiện bên trong đã bị hư hỏng hoặc bị chạm, chập. Trường hợp này không hề hiếm, nhưng lại thường bị người dùng bỏ qua.

Phần mềm của máy bị xung đột do lỗi ở iOS, mã độc hoặc ứng dụng không phù hợp. Dù vậy, đây không phải là nguyên nhân chính gây ra sự cố iPhone Xs Max lỗi sạc pin. Bởi lỗi không nhận sạc thường có mối liên hệ mật thiết với những hư hỏng ở phần cứng.

loi iphone xs max khong nhan sac

Bạn nên làm gì với lỗi iPhone Xs Max không nhận sạc?

Để khắc phục lỗi không nhận sạc trên Xs Max, bạn nên tham khảo và áp dụng một vài giải pháp sau đây:

Kiểm tra lại bộ sạc bạn dùng cho iPhone Xs Max. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng phụ kiện chính hãng của Apple. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo phụ kiện này vẫn còn hoạt động tốt. Bạn có thể thử bộ sạc với một thiết bị khác để kiểm tra.

Dùng tăm bông vệ sinh sạch sẽ chân sạc của máy. Khởi động lại iPhone Xs Max và tiến hành cập nhật iOS mới (nếu có). Đây cũng là một vài thủ thuật bạn nên áp dụng khi máy không nhận sạc. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, các thủ thuật này không thể đem lại hiệu quả khắc phục lỗi như mong muốn.

Nếu iPhone Xs Max vẫn còn trong thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ, bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy. Ngược lại, bạn nên đem iPhone Xs Max tới các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín. Có thể bạn sẽ cần thay pin, main, IC nguồn hoặc những bộ phận khác, nếu như những bộ phận này đã bị hư hỏng.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Xem thêm: Khắc phục iPhone Xs Max không kết nối được Wifi

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi iPhone Xs Max không nhận sạc thành công!