J7 Prime báo nhiệt độ pin quá cao, bạn phải làm thế nào?

J7 Prime báo nhiệt độ pin quá cao khiến nhiều người rơi vào tình trạng hoang mang, không biết chiếc điện thoại của mình mắc phải lỗi gì. Bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự? Đừng quên tham khảo bài viết sau nhé!

Trong phân khúc tầm trung, J7 Prime là một thiết bị nổi bật và sáng giá. Thiết kế thời trang, phù hợp với xu hướng. Cấu hình đủ mạnh để đáp ứng những nhu cầu giải trí cơ bản của người dùng. Chi phí rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Samsung J7 Prime hội tụ mọi yếu tố để trở thành một trong những chiếc điện thoại tầm trung bán chạy nhất trên thị trường.

Samsung J7 Prime báo nhiệt độ pin quá cao

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy nhiên, những vấn đề chỉ thực sự xuất hiện trên J7 Prime khi chiếc điện thoại này đã trải qua một khoảng thời gian sử dụng. Nhiều người cho biết họ bỗng nhiên gặp phải tình trạng J7 Prime báo nhiệt độ pin quá cao. Chắc chắn điều này đã đem tới không ít sự phiền hà và lo lắng cho họ trong quá trình trải nghiệm máy.

Nguyên nhân nào khiến Samsung J7 Prime báo nhiệt độ pin quá cao?

Bạn thường thấy chiếc J7 Prime của mình báo nhiệt độ pin quá cao khi bạn đang cắm sạc hoặc trải nghiệm một tính năng nào đó trên máy. Đồng thời lúc này, bạn cũng có thể dễ dàng cảm nhận được máy đang nóng hơn so với bình thường. Nguyên nhân gây ra sự cố có thể là do:

✪ Thói quen sử dụng máy của người dùng

Bạn sử dụng J7 Prime liên tục không ngơi nghỉ. Nhất là khi bạn thường xuyên xem phim hay chơi game nặng.

Bạn mở nhiều tính năng trên máy cùng một lúc hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm.

Màn hình được đặt ở chế độ quá sáng. Các kết nối như 3G, Wifi,... luôn được bật dù bạn không hề dùng đến.

Bạn sạc pin cho Samsung J7 Prime bằng bộ sạc không chính hãng với chất lượng kém. Trong thời gian sạc pin, bạn vẫn thường xuyên vừa sạc, vừa sử dụng máy.

✪ Lỗi phần mềm

Trên máy có nhiều ứng dụng nặng và dữ liệu. Điều này khiến RAM bị quá tải và các bộ phận của máy phải hoạt động nhiều hơn khi cần xử lý thao tác của người dùng. Từ đó, máy cũng có nguy cơ cao bị nóng.

Máy chưa được cập nhật phiên bản Android mới nhất. Các ứng dụng vẫn đang sử dụng phiên bản cũ. Ngoài ra, đôi khi tình trạng xung đột phần mềm cũng có thể gây ra sự cố.

✪ Lỗi phần cứng

Bạn làm J7 Prime bị vô nước. Khi bị nước ngấm vào, phần cứng của máy có thể bị hư hỏng và gây ra hiện tượng nóng máy.

Pin, main, IC Nguồn đã bị hư, khiến máy dễ bị nóng hơn bình thường. Điều này có thể khiến cho Samsung J7 Prime sạc báo nhiệt độ pin quá cao.

J7 Prime bao nhiet do pin qua cao

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần làm gì khi Samsung J7 Prime báo nhiệt độ pin quá cao?

Nếu chiếc Samsung J7 Prime của bạn thông báo nhiệt độ pin của máy đang ở mức cao. Bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây:

✪ Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Bạn nên tắt J7 Prime và để máy nghỉ ngơi cho đến khi nhiệt độ trở lại bình thường. Khi sử dụng, bạn nên trải nghiệm máy ở mức độ vừa phải. Hạn chế sử dụng nhiều tính năng cùng lúc. Thường xuyên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm.

Bạn nên tắt bỏ các ứng dụng ngầm có trên máy

Để màn hình của máy ở độ sáng phù hợp. Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối có trên máy.

Luôn sạc pin cho J7 Prime bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng. Trong khi sạc pin, bạn nên tháo ốp lưng/bao da và không nên sử dụng máy.

J7 Prime bao nhiet do pin qua cao

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

Cập nhật phiên bản Android mới nhất cho J7 Prime. Đồng thời, bạn cũng nên cập nhật phiên bản mới nhất cho các ứng dụng trên máy.

Xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết. Gỡ cài đặt ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Nếu bị xung đột phần mềm, bạn có thể đưa J7 Prime về chế độ cài đặt gốc. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này sau khi dữ liệu đã được sao lưu.

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

Nếu J7 Prime không may bị ngấm nước, bạn cần nhanh chóng tắt nguồn, làm khô từng bộ phận và đem máy đi sửa chữa.

Trong các trường hợp còn lại, bạn cũng cần đem chiếc J7 Prime của mình tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín. Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra và thay thế các bộ phận bị hư hỏng trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Với những gợi ý ở trên, hy vọng chiếc J7 Prime của bạn sẽ không còn báo nhiệt độ pin quá cao. Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime báo nhiệt độ pin quá cao.