Với lỗi Samsung J7 Prime Wifi, bạn nên làm gì để khắc phục?

Lỗi Samsung J7 Prime Wifi là một tình trạng quen thuộc với bất kì ai đang sở hữu chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý nó hiệu quả.

Dù là chiếc điện thoại giá rẻ hay cao cấp, chức năng kết nối Wifi vẫn được mọi người dùng máy quan tâm. Bởi với chức năng này, mọi nhu cầu của bạn mới được đáp ứng một cách hoàn hảo. Từ nghe nhạc trực tuyến, xem phim online cho đến tìm kiếm thông tin và truy cập mạng xã hội. Tất cả đều cần đến Wifi mới có thể được thực hiện dễ dàng.

loi Samsung J7 Prime Wifi

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Samsung J7 Prime là một chiếc smartphone tầm trung nổi bật. Với khả năng chiều lòng các tín đồ công nghệ bằng nhiều ưu điểm khác nhau, chiếc điện thoại này luôn được đánh giá cao và nhận xét tích cực. Nhưng điều này dường như đã bị thay đổi ít nhiều, nếu như lỗi Samsung J7 Prime Wifi xuất hiện.

Biểu hiện của tình trạng Samsung J7 Prime bị lỗi Wifi

Nếu bạn gặp phải những biểu hiện dưới đây, chắc chắn chiếc J7 Prime của bạn đã bị lỗi Wifi làm phiền:

Chức năng Wifi trên máy không thể kích hoạt. Dù bạn đã cố gắng mở đi mở lại nhiều lần nhưng biểu tượng Wifi vẫn không hiện.

Bạn có thể mở tính năng Wifi trên máy, nhưng lại không thể dò được các mạng Wifi ở xung quanh.

loi Samsung J7 Prime Wifi

Khi đã kết nối với một mạng Wifi ở gần nhất, nhưng bạn lại không thể truy cập vào Internet và sử dụng các tính năng như mong muốn.

J7 Prime mất wifi đột ngột, tốc độ kết nối chậm, yếu, thường xuyên bị gián đoạn giữa chừng.

Rõ ràng, khi gặp phải những tình trạng kể trên, sự trải nghiệm của bạn với chiếc J7 Prime sang trọng sẽ không còn tuyệt vời và thoải mái như ban đầu. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để biết cách khắc phục lỗi một cách triệt để.

Nguyên nhân của lỗi Samsung J7 Prime Wifi là gì?

Thông thường, tình trạng Samsung J7 Prime bị lỗi Wifi thường do những nguyên nhân quen thuộc sau đây gây ra:

Do nguồn phát Wifi đã bị lỗi. Với trường hợp này, không chỉ J7 Prime mà các thiết bị khác xung quanh đều gặp vấn đề khi kết nối với mạng Wifi. Nếu đang có nhiều người cùng sử dụng một mạng Wifi thì đây là trường hợp rất dễ xảy ra.

Bạn thay đổi thiết lập mạng trên chiếc Samsung J7 Prime của mình. Có thể sự thay đổi này không phù hợp khiến sự kết nối của bạn bị cản trở. Hầu hết người dùng đều không thể nhớ những thiết lập mà mình đã từng thực hiện nên gặp khó khăn trong việc điều chỉnh lại.

loi Samsung J7 Prime Wifi

Chiếc Samsung J7 Prime của bạn bị lỗi phần mềm. Thông thường, sự cố này sẽ xảy ra sau khi bạn root máy hoặc cài đặt những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành.

 IC Wifi hoặc ăng ten Wifi của Samsung J7 Prime đã bị hư hỏng. Bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên, nếu như điện thoại đã từng bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc ngấm nước trước đó.

>>> Xem thêm:

Bạn nên khắc phục lỗi Samsung J7 Prime Wifi như thế nào?

Từ những nguyên nhân nêu trên, bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi Wifi trên chiếc J7 Prime của mình bằng một vài cách sau đây:

Cấu hình lại địa chỉ IP bằng cách vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng Wifi đang kết nối. Bạn nhấn giữ mạng này trong khoảng 2 giây để một thông báo mới hiện lên. Tại đây, bạn vào Sửa đổi cấu hình mạng => Cài đặt IP => IP tĩnh. Bạn nhập IP mới, lưu lại và chọn DNS, điều chỉnh thông số này rồi cũng lưu lại là xong. Hiện nay, địa chỉ IP của các nhà mạng thường là: 192.168.0.1, 192.168.1.1, 192.168.2.1, 192.168.3.1. Đồng thời, bạn có thể nhập DNS dưới dạng: 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

loi Samsung J7 Prime Wifi

Tiến hành quên mạng Wifi đang kết nối. Cách thực hiện như sau: Cài đặt => Wifi => Chọn mạng Wifi đang kết nối => Quên mạng này. Tiếp đến, bạn chọn mạng Wifi vừa sử dụng, nhập mật khẩu chính xác để tiến hành kết nối lại.

Đối với lỗi về phần mềm, bạn nên tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cho chiếc Samsung J7 Prime của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về máy ứng dụng Wifi Fixer từ CH Play để giúp lỗi Wifi được khôi phục.

loi Samsung J7 Prime Wifi

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Khi không thể xử lý lỗi Samsung J7 Prime wifi thành công, bạn cần đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm sửa Samsung uy tín. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay IC Wifi mới cho chiếc điện thoại của mình.

Chúc các bạn thành công!