J7 Prime chụp ảnh xấu là vì sao và khắc phục thế nào?

J7 Prime chụp ảnh xấu khiến bạn vô cùng khó chịu khi hình ảnh không được rõ nét, bị mờ nhòe. Áp dụng ngay cách sau để sở hữu bức ảnh ưng ý nhất.

Samsung J7 Prime là một trong những dòng điện thoại tầm trung đang được rất nhiều người ưa chuộng nhờ thiết kế đẹp mắt, cấu hình mạnh, khả năng chụp hình trong điều kiện thiếu ánh sáng là cực tốt mà giá chỉ nằm ở mức tầm trung. Sử dụng dòng điện thoại này, bạn sẽ vô cùng hài lòng và thỏa sức ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên gia đình, bạn bè. Tuy nhiên đôi lúc người dùng vẫn thường gặp tình trạng J7 Prime chụp ảnh xấu. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là gì?

J7 Prime chup anh xau
J7 Prime chụp ảnh bị mờ nhòe

Nguyên nhân vì sao khiến J7 Prime chụp ảnh xấu

Khi gặp tình trạng samsung chụp hình xấu với hình ảnh mờ nhòe không được rõ nét chắc hẳn sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu và lo lắng. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản gây nên lỗi này:

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Do ống kính bị bẩn: Nếu lớp kính phía ngoài camera tiếp xúc khá thường xuyên với ngón tay của bạn làm xuất hiện các dấu vân hay hay vết bẩn khiến camera J7 Prime bị mờ, hình ảnh chụp bị xấu, mờ.

Lấy nét không đúng điểm cũng khiến ảnh chụp bởi camera trên smartphone bị xấu hay mờ nhòe. Điều này có thể xảy ra khi bạn chụp cận cảnh một đối tượng trên nền ảnh ở xa đã khiến camera trên J7 Prime có thể sẽ lấy nét vào nền ảnh chứ không lấy nét vào đối tượng cần chụp.

Do chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu khiến ảnh chụp bị xấu hoặc do bạn đã rung tay và không giữ chắc điện thoại khi chụp hình.

❃ Bạn vô tình làm điện thoại bị rớt va đập mạnh khiến cho camera bị hư hỏng nên khả năng chụp ảnh không còn như ban đầu, lúc này thường J7 Prime báo máy ảnh lỗi khi chụp.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 Prime báo nhiệt độ pin quá cao

anh chup voi Samsung J7 Prime
Ảnh chụp với Samsung J7 Prime

Khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime chụp ảnh xấu thế nào?

Trước khi chụp ảnh bạn nên lau ống kính bằng một miếng vải mềm để loại bỏ dấu vân tay hoặc vết bẩn bám trên ống kính.

 Bạn hãy sử dụng tính năng chạm để lấy nét trên điện thoại. Khi sử dụng tính năng này giúp bạn lấy nét đúng đối tượng.

» Bạn có thể vào Máy ảnh > Chạm lấy nét khi chụp hoặc chọn vào cài đặt máy ảnh chọn độ phân giải cao nhất.

Khi chụp hình cần giữ chắc điện thoại, không nên rung tay. Bạn có thể sử dụng tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng khi chụp ảnh ở điều kiện thiếu ánh sáng.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng J7 Prime chụp ảnh xấu thì có thể là camera của bạn đã bị hỏng. Bạn hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục lỗi này nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Ngoài ra, theo ý kiến của các tín đồ selfie, việc chụp ảnh bằng camera thường sẽ xấu hơn so với việc dùng app. Đây là cách chụp ảnh đẹp Samsung J7 Prime mà nhiều bạn trẻ thường sử dụng hiện nay. Một số app chụp hình đẹp cho Samsung J7 Prime được sử dụng nhiều nhất là: Unlike, B612, Camera360, snow, Snapseed,...

>> Bạn có thể tham khảo dịch vụ Thay camera J7 Prime tại đây: https://fastcare.vn/thay-camera-samsung-galaxy-j7-prime.html