Thủ thuật giúp khắc phục iPhone 6s hư loa trong

iPhone 6s hư loa trong khiến quá trình đàm thoại bị gián đoạn. Lúc này bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thông tin quan trọng. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi này?

Mọi chiếc smartphone, dù là sản phẩm đỉnh cao và tiên tiến đến đâu cũng không thể toàn vẹn trong suốt quá trình sử dụng. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi một chiếc smartphone hiện đại như iPhone 6s cũng có thể gặp phải nhiều sự cố, làm gián đoạn sự trải nghiệm của người dùng. Một trong số đó là iPhone 6s hư loa trong.

iPhone 6s hu loa trong
Bạn có đang gặp phải hiện tượng iPhone 6s hỏng loa trong?

Nguyên nhân khiến iPhone 6s hư loa trong là gì?

iPhone 6s bị hư loa trong thường xuất phát từ những nguyên do dưới đây:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Máy không may bị rớt nước mà người dùng lại không hong khô máy ngay, để nước bám vào loa gây ra hiện tượng loa trong bị rè hoặc nguy hiểm hơn, nước có thể làm loa bị ăn mòn hay hoen gỉ.

iPhone 6s đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài nhưng trong quá trình sử dụng, người dùng lại rất ít khi vệ sinh máy. Điều này làm loa trong bị bám nhiều bụi bẩn và vì thế, hoạt động của bộ phận này cũng bị cản trở theo nên dần dần iPhone 6s bị hỏng loa trong mà bạn không hay biết.

iPhone 6s hu loa trong
Bụi bẩn có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của loa trong

Người dùng lỡ tay làm rơi iPhone 6s từ trên cao, để vật cứng đè lên hay va chạm mạnh với máy. Trong trường hợp này, không chỉ loa trong mà có thể những bộ phận liên quan khác cũng bị hư hỏng nghiêm trọng.

Ngoài ra, những xung đột về phần mềm khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt cũng có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của loa trong iPhone 6s.

=> Xem thêm: Phải làm sao với lỗi iPhone 6s bị hư loa ngoài?

Thủ thuật giúp khắc phục iPhone 6s hư loa trong

➡ Kiểm tra xem trong máy có ứng dụng nào không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng khác hay không (thường là những ứng dụng không được cài đặt từ App store). Nếu có, bạn nên xóa bỏ những ứng dụng này ngay lập tức. Đồng thời, bạn cũng có thể đưa máy trở về trạng thái cài đặt gốc bằng cách restore sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng, để xử lý những vấn đề liên quan đến phần mềm.

➡ Nếu máy không may bị rơi nước, bạn nên tải về ứng dụng Sonic - ứng dụng giúp đẩy nước ra khỏi loa iPhone bằng âm thanh. Sau khi tải và kích hoạt ứng dụng này, bạn nên dùng khăn khô lau sạch máy lại một lần nữa.

iPhone 6s hu loa trong
iPhone 6s cần được hong khô ngay sau khi bị ngấm nước

➡ Vệ sinh cho iPhone 6s sạch sẽ cả ở bên trong lẫn bên ngoài. Nếu không khéo tay hoặc sợ bản thân có thể làm hư hại các bộ phận của thiết bị, bạn có thể sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm sửa chữa điện thoại.

➡ Trong trường hợp máy bị hư hỏng về phần cứng hoặc khi bạn đã áp dụng tất cả mọi cách mà tình trạng iPhone 6s hư loa trong vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy nhanh chóng đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Nếu cần thiết, có thể bạn sẽ phải thay loa trong iPhone 6s mới có thể giúp máy trở về tình trạng như ban đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

FASTCARE trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng sẽ là nơi giúp bạn khắc phục mọi hư hỏng nhanh chóng an toàn. Nếu dế yêu của bạn đang gặp phải lỗi hư hỏng thì hãy đến ngay FASTCARE để được khắc phục nhé!

Chúc các bạn thành công!