Hướng dẫn khắc phục lỗi Samsung A80 bị treo logo

Sở hữu một chiếc Samsung A80 cao cấp, nhưng bạn lại không thể trải nghiệm máy bởi lỗi Samsung A80 bị treo logo? Với những hướng dẫn trong bài viết sau, FASTCARE sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này hiệu quả.

Treo logo, đứng máy là tình trạng quen thuộc với các tín đồ công nghệ. Khi chủ quan để máy gặp phải lỗi về phần mềm, hư hỏng ở phần cứng hay mải mê sử dụng máy đến quá tải, tình trạng này có khả năng cao xuất hiện. Samsung A80 - một thiết bị tạo ra nhiều chú ý tại thời điểm ra mắt cũng thường xuyên bị lỗi treo logo làm phiền.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách chụp ảnh màn hình Samsung A80

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

samsung a80 bi treo logo

Lý do nào khiến Samsung A80 bị treo logo?

Một vài yếu tố sau đây sẽ làm gia tăng nguy cơ bạn gặp phải lỗi Samsung A80 bị treo logo trong thời gian sử dụng:

Pin Samsung A80 đã chuyển sang trạng thái yếu, nhưng bạn không sạc pin cho máy. Thay vào đó, bạn tiếp tục trải nghiệm các tính năng trên điện thoại, khiến lỗi treo logo dễ xảy ra.

Bạn để nhiều ứng dụng trên A80 chạy ngầm. Bạn có thói quen chơi game hoặc trải nghiệm các ứng dụng nặng liên tục trên máy. Khi phải xử lý nhiều tác vụ, A80 thường bị quá tải, dẫn đến lỗi treo logo khó chịu.

Bạn chủ quan khiến Samsung A80 bị hư hỏng ở phần cứng bởi những tác động không mong muốn bên ngoài.

loi samsung a80 bi treo logo

Samsung A80 bị treo logo, bạn phải làm sao?

Nếu muốn tự mình xử lý tình trạng treo logo trên Samsung A80 tại nhà, bạn có thể thử vận may của mình với 2 thủ thuật sau:

Khởi động lại máy bằng phím cứng

Bạn hãy nhấn đồng thời nút Nguồn Giảm âm lượng trên máy trong khoảng 10 giây. Nếu hiệu quả, máy sẽ tự khởi động lại sau đó.

Hard Reset

Bạn hãy nhấn nút Nguồn trên Samsung A80 cho đến khi máy tắt hẳn. Sau đó, bạn nhấn nút Nguồn + Tăng âm lượng. Cho đến khi logo hiện lên thì thả tay ra. Lúc này, Samsung A80 đang ở chế độ khôi phục. Bạn cần dùng các phím Âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để lựa chọn các lệnh sau:

Wipe Data/Factory Reset => Yes

Wipe cache partition => Yes

Cuối cùng, bạn chọn Reboot system now và chờ máy tự khôi phục.

Bạn lưu ý chỉ nên áp dụng cách này khi A80 còn ít nhất 30% pin và nếu áp dụng thành công, các dữ liệu trên máy cũng bị xóa sạch. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

samsung a80 treo logo

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Để an toàn hơn, khi Samsung A80 bị treo logo, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung. Hoặc bạn cũng có thể gửi gắm máy cho các trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Các thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này bằng cách chạy lại phần mềm hoặc thay thế những bộ phận bị hư hỏng (nếu có). Bạn có thể liên hệ trung tâm chúng tôi qua HOTLINE: 18002057 để được hỗ trợ.

=> Xem thêm: Samsung A80 không lên màn hình