Khắc phục Oppo A5s bị đen màn hình bằng cách nào?

Oppo A5s bị đen màn hình cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng các tính năng trên máy. Rõ ràng đây là điều không người dùng nào mong muốn khi trải nghiệm dế yêu.

Bên cạnh khả năng selfie siêu đỉnh, Oppo A5s còn gây ấn tượng bởi thiết kế thời trang cùng màn hình "giọt nước" thời thượng. Bên cạnh đó, chiếc smartphone này còn được đi kèm với mức giá hấp dẫn, phù hợp với túi tiền của nhiều tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, một số người dùng lại đang phải đối mặt với lỗi Oppo A5s bị đen màn hình, khiến họ không thể tiếp tục trải nghiệm điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không lên màn hình

Oppo A5s bi den man hinh
Oppo A5s sở hữu thiết kế thời trang đẹp mắt

2 trường hợp đen màn hình Oppo A5s thường gặp

Lỗi smartphone đen màn hình được chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, lỗi hư hỏng này có thể chia thành 2 trường hợp chính:

✪ Trường hợp 1:

Dấu hiệu: Oppo A5s bị đen màn hình. Vì vậy, Oppo A5s mất hiển thị nội dung và hình ảnh như ban đầu. Thế nhưng, bạn vẫn thấy chiếc dế yêu của mình lên nguồn. Thậm chí, bạn vẫn có thể gọi được cho số điện thoại gắn trên máy. Đồng thời, máy cũng đổ chuông hoặc rung khi có tin nhắn, cuộc gọi, thông báo mới.

Nguyên nhân: Màn hình hoặc IC hiển thị của Oppo A5s đã bị hư hỏng. Sau khi để máy bị nước ngấm vào hoặc phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài, những hư hỏng nghiêm trọng này sẽ có khả năng cao xảy ra.

✪ Trường hợp 2:

Dấu hiệu: Màn hình tối đen, Oppo A5s không lên màn hình. Máy không thể lên nguồn. Bạn không thể gọi cho số điện thoại gắn trên máy. Lúc này, chiếc smartphone của bạn gần như bị "tê liệt" hoàn toàn.

Nguyên nhân: Bạn để chiếc Oppo A5s cạn sạch pin nên máy không thể tiếp tục hoạt động. Chiếc dế yêu của bạn có thể đã bị hư hỏng ở pin, IC nguồn, main,.. hoặc gặp phải vấn đề nào đó nghiêm trọng ở phần mềm.

Oppo A5s bi den man hinh
Màn hình bị hư hỏng là một nguyên nhân chính gây ra lỗi

Bạn cần làm gì khi Oppo A5s bị đen màn hình?

Màn hình bị đen là một sự cố khó chịu trên mọi smartphone. Đồng thời, việc người dùng tự khắc phục sự cố này cũng không phải là điều dễ dàng. Vì thế, nếu gặp phải lỗi màn hình Oppo A5s bị đen, bạn chỉ có một vài lựa chọn sau đây:

Đầu tiên, bạn tiến hành cắm sạc cho Oppo A5s trong ít nhất 15 phút rồi tiến hành khởi động lại máy. Bạn lưu ý chỉ nên dùng bộ sạc chính hãng và vẫn còn hoạt động tốt để sạc pin cho máy.

Thử Reset Oppo A5s bằng phím cứng, đưa máy vào chế độ Recovery Mode để khắc phục xem có hiệu quả không.

Đem Oppo A5s đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Để biết dịch vụ mình cần áp dụng cho trường hợp này, chiếc Oppo A5s của bạn phải được kiểm tra bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. 

Nếu Oppo a5s mất đèn màn hình bạn phải thay đèn màn hình cho máy. Còn nếu lỗi do màn hình, bạn sẽ phải thay màn hình Oppo A5s, IC nguồn, IC hiển thị... hoặc chỉ cần chạy lại phần mềm cho máy.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Bạn nên đem điện thoại đi kiểm tra tại những trung tâm sửa chữa uy tín
Bạn nên đem điện thoại đi kiểm tra tại những trung tâm sửa chữa uy tín

Bạn đang bị lỗi Oppo A5s bị đen màn hình làm phiền? Hãy nhanh chóng đem máy tới trung tâm sửa điện thoại FASTCARE để được kiểm tra và báo lỗi chuẩn xác hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, bạn cũng được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng để khắc phục sự cố này hiệu quả.

Mọi chi tiết bạn vui lòng liên hệ FASTCARE qua HOTLINE: 1800 2057 để được hỗ trợ miễn phí.