Hướng dẫn khắc phục Samsung J8 bị tắt nguồn từ A đến Z

Bạn đang đối mặt với cảm giác hoang mang khi bỗng dưng Samsung J8 bị tắt nguồn? Đừng quên tham khảo bài viết sau để biết cách xử lý tình trạng này hiệu quả.

J8 không phải là sản phẩm quá nổi bật của nhà Sam trong phân khúc tầm trung. Tuy nhiên, chiếc smartphone hiện đại và đẹp mắt này vẫn sở hữu một lượng người dùng đông đảo. Chỉ đó điều trong thời gian trải nghiệm Samsung J8, một số người lại gặp phải tình trạng Samsung J8 bị tắt nguồn. Tình trạng này gây ra nhiều bất tiện bởi khi đó, bạn gần như không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng có trên máy.

Samsung J8 bị tắt nguồn
Người dùng có thể gặp phải một vài sự cố khi sử dụng Samsung J8

Yếu tố nào khiến J8 bị tắt nguồn?

Nguyên nhân khiến Samsung J8 bị tắt nguồn đột ngột trong thời gian hoạt động thường liên quan đến phần cứng. Dù vậy, trong một vài trường  hợp, sự cố khó chịu này cũng liên quan đến những vấn đề ở phần mềm.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cụ thể những nguyên nhân này như sau:

Bạn từng root J8 hoặc up ROM cho máy, nhưng thực hiện sai cách. Bạn chủ quan để máy nhiễm mã độc hoặc thường xuyên tải về máy các ứng dụng lạ. Những yếu tố này có thể làm phần mềm của điện thoại bị xung đột, gây ra những xáo trộn trong hoạt động của máy.

Bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng, bị hư hỏng cho Samsung J8 trong thời gian dài.

J8 gặp phải tình trạng pin ảo. Pin của máy bị chai, IC nguồn, main của máy bị hư hỏng. Các linh kiện bên trong máy bị chạm hoặc chập. Đây chính là nguyên nhân thường gặp nhất khiến tình trạng tắt nguồn xuất hiện trên Samsung J8.

Samsung J8 bi tat nguon
Pin có thể là nguyên nhân khiến Samsung J8 bị tắt nguồn

Có thể bạn quan tâm:

Samsung J8 bị tắt nguồn, bạn phải làm sao?

Với lỗi tắt nguồn đột ngột trên chiếc J8 của mình, bạn có thể tiến hành khắc phục bằng một vài giải pháp sau đây:

✪ Khởi động lại máy bằng phím cứng

Bạn nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây.

Nếu thủ thuật đem lại hiệu quả, J8 sẽ khởi động lại ngay sau đó.

✪ Tiến hành cắm sạc liên tục

Bạn cắm sạc cho Samsung J8 liên tục trong khoảng 15 đến 30 phút bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng.

Sau đó, bạn khởi động lại máy theo cách kể trên. Nếu máy bị sập nguồn do hết pin hoặc lỗi pin ảo, giải pháp này sẽ phát huy tác dụng.

✪ Tiến hành xả pin

Bạn không cắm sạc cho Samsung J8. Thay vào đó, bạn để điện thoại ở nơi khô ráo nhằm làm pin trên máy cạn sạch hoàn toàn.

Sau khoảng vài ngày, bạn cắm sạc cho máy trong khoảng 1 tiếng. Cuối cùng, bạn cũng khởi động lại máy như trên.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Khi các thủ thuật trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi Samsung J8 bị tắt nguồn. Bạn nên gửi gắm máy cho một trung tâm sửa chữa Samsung chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng trên J8 để đưa ra cách khắc phục phù hợp. Có thể bạn sẽ phải chạy lại phần mềm cho máy, thay pin hoặc sửa chữa những hư hỏng ở phần cứng.

Bạn nên tìm đến một trung tâm uy tín để gửi gắm J8
Bạn nên tìm đến một trung tâm uy tín để gửi gắm J8

Bạn cảm thấy bối rối khi lỗi Samsung J8 bị tắt nguồn? Đừng quên đem máy tới FASTCARE để được kiểm tra hoàn toàn miễn phí nhé. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 18002057 (miễn phí) để được giải đáp. FASTCARE luôn hân hạnh được hỗ trợ bạn hết mình.