Khắc phục tình trạng Oppo R7 Plus loạn cảm ứng

Bạn đang cảm thấy bực bội vì tình trạng Oppo R7 Plus loạn cảm ứng quen thuộc? Đừng quá lo lắng, bởi bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Ở thời điểm ra mắt, Oppo R7 Plus là một chiếc smartphone nổi bật với nhiều tính năng thú vị. Bởi vậy, chiếc điện thoại này nhanh chóng được nhiều người săn đón và lựa chọn. Nhưng hiện nay, sau một thời gian dài hoạt động. Oppo R7 Plus lại dễ gặp phải nhiều sự cố khác nhau, khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Một trong số đó là tình trạng Oppo R7 Plus loạn cảm ứng. Vậy bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này.

Oppo R7 Plus loan cam ung

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Do đâu mà Oppo R7 Plus loạn cảm ứng?

Loạn cảm ứng trên Oppo R7 Plus có thể xuất phát từ những nguyên do sau:

Màn hình của máy đã lâu không được vệ sinh nên bám nhiều bụi bẩn. Miếng dán bảo vệ/kính cường lực đã được sử dụng trong thời gian dài nên chất lượng bị xuống cấp. Điều này khiến sự tiếp xúc của người dùng bị cản trở và không được phản hồi một cách chính xác.

Oppo R7 Plus đang ở trong tình trạng quá tải. Điều này thường xảy ra khi trong máy có nhiều ứng dụng nặng, dữ liệu lớn. Nhiều ứng dụng hoạt động ngầm hoặc khi máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Ngoài loạn cảm ứng, đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đơ, giật màn hình.

Oppo R7 Plus bị xung đột hệ thống khi có một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt. Khi đó, mọi hoạt động và chức năng của máy đều bị ảnh hưởng theo, kể cả chức năng cảm ứng.

Bạn vô tình làm máy bị ngấm nước, để máy bị rơi rớt hay va đập mạnh với vật cứng. Đây đều là những sự cố quen thuộc. Nó có thể khiến cảm ứng hoặc màn hình của máy bị hư hỏng hoàn toàn.

Oppo R7 Plus loan cam ung

Làm gì khi Oppo R7 Plus loạn cảm ứng?

Khi tình trạng loạn cảm ứng xảy ra trên chiếc Oppo R7 Plus của bạn. Hãy thử thực hiện một vài giải pháp đơn giản được chia sẻ sau đây. Nó có thể giúp bạn khắc phục ngay tình trạng khó chịu này tại nhà.

Tháo bỏ các phụ kiện bảo vệ mà bạn sử dụng trên màn hình của Oppo R7 Plus. Sau đó, bạn vệ sinh màn hình của máy sạch sẽ bằng khăn mềm và thử lại chức năng cảm ứng.

Giải phóng bộ nhớ cho Oppo R7 Plus. Bạn có thể làm điều này bằng cách xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng hoạt động ngầm, dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng nên chuyển bớt dữ liệu sang thẻ nhớ hoặc các công cụ sao lưu đám mây.

Nếu Oppo R7 Plus có dấu hiệu bị xung đột phần mềm. Bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là thủ thuật giúp những cài đặt có trong thiết bị trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên khôi phục cài đặt gốc khi các dữ liệu cá nhân của mình đã được sao lưu cẩn thận.

Cuối cùng, thay màn hình Oppo R7 Plus chính là giải pháp mà bạn cần sử dụng, khi những biện pháp nêu trên không hề giúp bạn khắc phục lỗi Oppo R7 Plus loạn cảm ứng. Lúc này, bạn nhớ lựa chọn một trung tâm thay màn hình chất lượng và uy tín nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Cách khắc phục lỗi không bật được Wifi Oppo