Không tắt được đèn flash, bạn cần làm gì tiếp theo?

Không tắt được đèn flash là sự cố phiền toái đang khiến nhiều người dùng smartphone cảm thấy bực mình khi sử dụng dế yêu. Vậy để giải quyết nỗi ức chế này, bạn phải làm sao?

Đèn flash là bộ phận có thể phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng điện thoại. Từ hỗ trợ chụp hình, làm đèn pin cho đến tính năng thông báo. Tất cả đều góp phần giúp những phút giây trải nghiệm dế yêu của bạn thêm trọn vẹn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng đèn flash trên smartphone một cách trơn tru. Bởi đôi khi, bạn vẫn gặp phải nhiều sự cố đáng ghét với bộ phận quen thuộc này. Không tắt được đèn flash là một trong số đó.

Không tắt được đèn flash
Nhiều người đang cảm thấy bực bội vì không thể tắt đèn flash trên dế yêu

Tại sao không tắt đèn flash được?

Tình trạng không thể tắt được đèn flash có thể xảy ra sau khi bạn bật đèn flash để chụp hình, khi mở đèn pin hoặc bật đèn flash khi có thông báo. Dù thuộc trường hợp nào, việc không thể tắt đèn flash cũng khiến pin trên máy nhanh hao và ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm.

Điện thoại không tắt được đèn flash thường liên quan đến những “thủ phạm” như:

Chiếc smartphone của bạn đã trải qua một thời gian hoạt động dài. Khi có “tuổi đời” cao, những bộ phận trên máy, bao gồm đèn flash cũng dễ bị hư hỏng và gặp lỗi.

Bạn từng bất cẩn khiến dế yêu phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài. Chẳng hạn như ngấm nước, rơi rớt, đè cấn, va đập mạnh,...Những tác động này làm hư đèn flash và khiến bộ phận này không thể hoạt động tốt như xưa.

Điện thoại từng được up ROM hoặc can thiệp phần mềm hệ thống bằng những phương pháp tương tự. Bạn tải về máy một ứng dụng không tương thích nào đó về chiếc smartphone của mình. Trong một vài trường hợp, những xung đột ở phần mềm do các yếu tố này gây ra cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể tắt được đèn flash trên điện thoại.

Tại sao không tắt đèn flash được?
Không tắt được đèn flash có thể liên quan đến phần cứng

Có thể bạn quan tâm:

Smartphone không tắt được đèn flash, cách khắc phục như thế nào?

Nếu đèn flash cứ sáng liên tục, bạn cũng đương nhiên gặp phải nhiều bất tiện khác nhau khi sử dụng các tính năng trên máy. Vì vậy, nếu đen đủi phải đối mặt với sự cố này, bạn nên nhanh chóng khắc phục bằng những giải pháp sau đây:

Đầu tiên, bạn cần khởi động lại dế yêu. Đây là thủ thuật đơn giản và quen thuộc, nhưng lại vô cùng hữu hiệu đối với nhiều sự cố.

Sử dụng điện thoại đến cạn sạch pin để máy tự động tắt nguồn. Khi đó, đèn flash cũng không còn năng lượng để hoạt động nên nghiễm nhiên bị tắt theo. Sau khi sạc lại pin và khởi động lại máy, có thể bạn sẽ không còn bị tình trạng đèn flash sáng liên tục làm phiền.

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn up ROM, có thể bạn đã chọn bản ROM không phù hợp cho dế yêu. Với trường hợp này, bạn nên chạy lại phần mềm cho điện thoại. Tương tự, nếu đèn flash không thể tắt sau khi bạn tải về một ứng dụng nào đó, đừng quên gỡ bỏ ứng dụng này xem sao.

Khởi động lại điện thoại
Bạn đừng quên khởi động lại chiếc smartphone của mình

Trong nhiều trường hợp, bạn không thể tự mình giải quyết tình trạng không tắt được đèn flash tại nhà. Đó là khi sự cố liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Do vậy, nếu sự cố chưa được khắc phục bằng những giải pháp kể trên, bạn cần đem dế yêu đến một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, để máy được kiểm tra và sửa chữa những hư hỏng kịp thời.

Chúc bạn thành công!