Kinh nghiệm khắc phục J7 Plus bị sập nguồn nhanh chóng nhất

Bạn sẽ gặp nhiều khó chịu, cảm thấy vô cùng ức chế và có khả năng không thể tiếp tục sử dụng J7 Plus, nếu như gặp phải tình trạng J7 Plus bị sập nguồn. Vậy có giải pháp nào giúp sự cố này được khắc phục hay không?

Qua thời gian, chiếc J7 Plus của bạn thường có xu hướng không thể chạy tốt như ban đầu. Máy có thể bị đơ, chạy chậm hoặc gặp phải lỗi sập nguồn vô cùng phiền phức. Mỗi khi J7 Plus bị sập nguồn, việc trải nghiệm các tính năng trên máy của bạn sẽ bị cản trở. Từ đó, cảm giác thoải mái và dễ chịu ban đầu cũng dần biến mất. Đây chính là lý do bạn cần tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt.

J7 Plus bị sập nguồn
Nhiều người dùng đang gặp phải lỗi sập nguồn trên J7 Plus khó chịu

Lỗi Samsung J7 Plus bị sập nguồn, biểu hiện làm gì?

Máy vẫn đang hoạt động bình thường thì bỗng nhiên bị sập nguồn. Sau đó, bạn không thể Khởi động lại máy dù đã sử dụng phím cứng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Samsung J7 Plus mất nguồn thường xuyên trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên sau đó, bạn vẫn có thể Khởi động lại bằng cách nhấn giữ phím Nguồn.

Máy tự động sập nguồn rồi tự khởi động lại. Điều này lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày, khiến bạn gặp nhiều bất tiện.

Do đâu mà lỗi sập nguồn xuất hiện trên J7 Plus?

Lỗi sập nguồn trên J7 Plus thường xuất phát từ nguyên nhân liên quan tới phần cứng. Trong một số ít trường hợp, lỗi phần mềm cũng có thể gây ra sự cố này:

✪ Lỗi phần mềm

✦ Bạn từng up ROM, root J7 Plus. Thế nhưng, bạn lại không thực hiện các thủ thuật này một cách chuẩn xác, khiến phần mềm hệ thống bị lỗi lúc này Samsung J7 Plus tự khởi động lại liên tục

✦ Trên J7 Plus có các chương trình chứa mã độc hoặc có các ứng dụng xung đột với nhau. Khi phần mềm bị xung đột, hoạt động bình thường của máy cũng bị ảnh hưởng.

J7 Plus bị sập nguôn

✪ Hư hỏng phần cứng

Pin của máy đã bị chai sau một thời gian sử dụng. Nếu chiếc J7 Plus đã cũ, trường hợp này rất dễ xảy ra.

Main, IC nguồn của máy bị hư hỏng. Nguyên nhân thường nằm ở các yếu tố tác động bên ngoài. Chẳng hạn như do máy bị nước ngấm vào hoặc bị va đập quá mạnh.

Bạn sử dụng bộ sạc, tai phone không đúng chuẩn, không tương thích với J7 Plus. Đôi khi, đây cũng là lý do khiến Samsung J7 Plus bị sập nguồn và khởi động lại.

J7 Plus bị sập nguồn

Có thể bạn quan tâm:

Giải pháp nào giúp lỗi J7 Plus bị sập nguồn được khắc phục?

Tình trạng sập nguồn chắc chắn đã khiến khách hàng cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, có một vài thủ thuật đơn giản có thể giúp bạn khắc phục sự cố này. Bạn hãy thử áp dụng xem sao nhé:

✪ Sạc pin và khởi động lại

Bạn sạc pin cho J7 Plus trong ít nhất 20 phút.

Tiếp đến, bạn nhấn nút Nguồn để khởi động lại máy. Nếu không có tác dụng, bạn hãy thử nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7- 10 giây xem sao.

J7 Plus bị sập nguồn

✪ Kiểm tra phụ kiện

Đảm bảo bộ sạc, tai nghe bạn sử dụng là hàng chất lượng và phù hợp với máy.

Nếu khi sử dụng các phụ kiện này, J7 Plus xuất hiện vấn đề, bạn cần tiến hành thay mới ngay lập tức.

Samsung J7 Plus bị sập nguồn

✪ Xử lý lỗi phần mềm

Nếu J7 Plus có thể khởi động lại, bạn hãy tiến hành xóa các ứng dụng không tương thích có trên máy.

 Bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại để đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Bạn chú ý sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Hard Reset hoặc chạy lại phần mềm cho J7 Plus. Khi máy bị sập nguồn, không phải lúc nào bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật này thành công. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thử tiến hành, bởi chúng có thể đem lại tác dụng, khi sự cố do lỗi phần mềm gây ra.

J7 Plus bị sập nguồn

✪ Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

Với những hư hỏng ở phần cứng, bạn nên đem J7 Plus tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung chuyên nghiệp.

Sau khi kiểm tra và biết chính xác lỗi hư hỏng, bạn sẽ được tư vấn cách khắc phục tối ưu cho trường hợp của mình.

Thông thường, bạn sẽ phải thay pin, thay IC nguồn hoặc thay main,... tùy vào từng trường hợp.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

J7 Plus bị sập nguồn

Với một vài thông tin được gợi ý ở trên, hy vọng bạn sẽ không còn bị lỗi J7 Plus bị sập nguồn làm cho ám ảnh. Bạn có thể liên hệ trung tâm FASTCARE ngay hôm nay khi cần được hỗ trợ. Chúc các bạn khắc phục sự cố thành công trong thời gian sớm nhất!