Làm gì khi Samsung A9 Pro hao pin nhanh?

Có rất nhiều người dùng đang phàn nàn về việc Samsung A9 Pro hao pin nhanh - tình trạng khiến quá trình trải nghiệm của họ không còn hoàn hảo như ban đầu.

Với màn hình lớn, hiệu năng ổn, nhiều tính năng hữu ích cùng một thời lượng pin ấn tượng, Samsung A9 Pro là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có nhu cầu giải trí cao trên điện thoại di động. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, với sự tác động của các yếu tố bên ngoài cũng như của chính người dùng, chiếc smartphone này cũng có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Một trong số đó là Samsung A9 Pro hao pin nhanh.

Samsung A9 Pro hao pin nhanh
A9 Pro là chiếc smartphone phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng hao pin nhanh trên Samsung A9 Pro?

Khi A9 Pro hao pin nhanh, bạn sẽ thấy dung lượng pin trên máy có thời gian sử dụng ngắn. Điều này khiến bạn sạc pin liên tục cho điện thoại. Nguyên nhân khiến pin Samsung A9 Pro nhanh hết chủ yếu là do:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

✪ Thói quen sử dụng máy sai cách

 Tự tin vào hiệu năng mà Samsung A9 Pro được trang bị, nhiều người dùng thường có thói quen mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc.

Bạn chơi game, lướt web, xem phim trong thời gian dài liên tục. Đây là thói quen không chỉ khiến máy phải hoạt động hết công suất. Mà còn ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy, khiến pin nhanh hết hơn bình thường.

Samsung A9 Pro hao pin nhanh
Chơi game liên tục trong nhiều giờ là thói quen của không ít người dùng

Bạn tải về máy nhiều ứng dụng nặng không cần thiết. Bạn thường không tắt bỏ các ứng dụng khi không còn trải nghiệm, khiến các ứng dụng đó hoạt động ngầm.

Bạn để màn quá sáng, luôn bật các kết nối dù không hề sử dụng. Đây là một nguyên nhân khiến pin Samsung A9 Pro hao nhanh mà nhiều người gặp phải.

 Bạn sạc pin cho Samsung A9 Pro bằng bộ sạc kém chất lượng, không phải hàng chính hãng hoặc bằng nguồn điện không ổn định.

Samsung A9 Pro hao pin nhanh
Nhiều người không chịu sạc pin cho A9 Pro bằng bộ sạc chính hãng

Ngoài ra, việc vừa sạc pin, vừa sử dụng máy hay sạc pin cho máy qua đêm cũng có thể đẩy nhanh quá trình chai pin trên Samsung A9 Pro, khiến thời gian sử dụng pin bị rút ngắn.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A9 Pro bị đen màn hình

✪ Lỗi phần mềm

Samsung A9 Pro chưa được update lên phiên bản Android mới nhất. Hoặc dù hệ điều hành đã được cập nhật nhưng các ứng dụng vẫn sử dụng phiên bản cũ. Chính điều này đã gây ra hiện tượng xung đột phần mềm.

Khi chưa được cập nhật phiên bản Android mới nhất, A9 Pro dễ bị xung đột phần mềm

Samsung A9 Pro bị nhiễm virus, các chương trình độc hại hoặc trong máy tồn tại ứng dụng không tương thích. Đây cũng là một trong những lý do khiến phần mềm bị xung đột, làm xáo trộn đến mọi chức năng và hoạt động của máy. Từ đó, thời lượng pin của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

✪ Lỗi phần cứng

Ngoài những nguyên nhân nêu trên, những hư hỏng về phần cứng, đặc biệt là về pin, pin chai và IC nguồn bị hỏng cũng là một trong những lý do khiến Samsung A9 Pro bị hao pin.

➤ Đây là trường hợp khá nghiêm trọng mà bạn thường không thể tự mình khắc phục.

Samsung A9 Pro hao pin nhanh

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung A9 Pro bị đơ màn hình

Làm gì khi Samsung A9 Pro hao pin nhanh?

✪ Thay đổi thói quen sử dụng máy

Bạn cần sử dụng Samsung A9 Pro với mức độ vừa phải. Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và tắt bỏ các ứng dụng đang hoạt động ngầm.

Để màn hình ở độ sáng phù hợp, tắt bỏ các kết nối khi không còn sử dụng.

Samsung A9 Pro hao pin nhanh
Bạn nên để A9 Pro ở độ sáng phù hợp

Đảm bảo luôn sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và bằng nguồn điện có độ ổn định cao. Bạn không nên sạc pin cho máy qua đêm và tuyệt đối không được vừa sạc pin, vừa sử dụng máy.

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

 Nếu phần mềm của máy vẫn bị xung đột, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước đó, bạn cần back up các dữ liệu quan trọng có trong bộ nhớ thiết bị.

 Bạn cần cập nhật phiên bản Android mới nhất cho hệ điều hành. Đồng thời, bạn cũng cần update các phiên bản mới nhất của nhà phát triển cho các ứng dụng có trong Samsung A9 Pro

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì có lẽ, những hư hỏng về phần cứng chính là nguyên nhân khiến Samsung A9 Pro hao pin nhanh.

Lúc này, bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa điện thoại uy tín, để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu như tình trạng hao pin nhanh là do chai pin và máy đã báo pin ảo. Lúc này, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay pin Samsung A9 Pro cho máy để khắc phục.

Samsung A9 Pro hao pin nhanh
Bạn sẽ phải thay pin cho Samsung A9 Pro, nếu như bộ phận này bị hư hỏng

Chúc các bạn thành công!