Làm gì khi Samsung S8 Plus không bật được Bluetooth?

Samsung S8 Plus không bật được Bluetooth có thể làm bạn gặp khó khăn trong việc kết nối máy với một vài phụ kiện. Đồng thời, việc chia sẻ file, dữ liệu trên máy cho thiết bị khác cũng không thể thực hiện như mong muốn.

Trong thời gian trải nghiệm Samsung S8 Plus - một thiết bị đẳng cấp của nhà Sam, bạn có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau với máy. Trong đó, Samsung S8 Plus không bật được Bluetooth là một hiện tượng thường gặp, khiến việc trải nghiệm dế yêu của bạn không thể trọn vẹn như kỳ vọng ban đầu. Vậy, bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này. Cùng tham khảo bài viết để có được những giải pháp tốt nhất bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S8 Plus không nhận SIM, làm gì để khắc phục

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

samsung s8 plus khong bat duoc bluetooth

Với sự cố chẳng mấy dễ chịu này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau để khắc phục:

Bật rồi tắt chế độ máy bay

Khi Bluetooth, Wifi, 3G/4G,... trên máy có vấn đề, bật rồi tắt chế độ máy bay là thủ thuật đầu tiên bạn nên áp dụng. Bởi với thủ thuật này, các kết nối trên máy sẽ được “F5” nhanh chóng.

Bạn chỉ cần kéo thanh thông báo từ trên màn hình xuống. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng máy bay để kích hoạt chế độ này. Sau khoảng vài phút, bạn tắt bỏ là được.

Khởi động lại Samsung S8 Plus

Khởi động lại S8 Plus sẽ làm ổn định hoạt động của máy. Vì vậy, nếu bỗng nhiên Samsung S8 Plus không bật được Bluetooth, bạn nên thử khởi động lại máy với thao tác quen thuộc:

  • Nhấn nút Nguồn.
  • Ở bảng thông báo xuất hiện trên màn hình, bạn chọn Khởi động lại (Restart).

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn giữ phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 - 10 giây để thực hiện thủ thuật này.

loi samsung s8 plus khong bat duoc bluetooth

Xóa hết kết nối Bluetooth với các thiết bị khác

Thủ thuật này cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Kết nối => Bluetooth. Tại mục này, danh sách các thiết bị đã từng được kết nối sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng răng cửa ở bên phải tên thiết bị rồi chọn “Hủy ghép nối” là được.

Sau đó, bạn đừng quên thử kết nối lại với thiết bị mong muốn nhé.

Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng là một giải pháp hữu ích, giúp cấu hình kết nối trên Samsung S8 Plus được đưa về trạng thái mặc định ban đầu. Khi các kết nối trên máy có vấn đề, đây cũng là thủ thuật bạn nên áp dụng.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng. Sau khi áp dụng, những cài đặt và dữ liệu khác trên máy sẽ không bị ảnh hưởng.

khac phuc samsung s8 plus khong bat duoc bluetooth

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là thủ thuật có cách tương tự như đặt lại cài đặt mạng. Bạn chỉ cần vào mục Đặt lại trên máy và chọn Khôi phục cài đặt gốc rồi xác nhận Đặt lại là xong. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần chú ý sao lưu các dữ liệu trên máy cẩn thận. Bởi sau khi khôi phục cài đặt gốc, dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị của S8 Plus cũng bị xóa hoàn toàn.

Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Bạn không thể khắc phục lỗi Samsung S8 Plus không bật được Bluetooth tại nhà? Đừng quên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa, để được hỗ trợ khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Xem thêm: Xử lý lỗi Samsung S8 Plus không lên màn hình

Chúc bạn thành công!