Cách khắc phục Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình

Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình là sự cố hư hỏng làm cho máy không thể phản hồi bất kỳ thao tác nào của người dùng, khiến sự trải nghiệm máy gặp nhiều khó khăn.

Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm dòng sản phẩm Samsung S8, S8 Plus. Tình trạng Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình là hiện tượng mà hầu như người dùng nào cũng thường gặp. Lỗi này cũng không quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được chỉ với vài thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên, nếu lỗi không được khắc phục kịp thời. Nó có thể kiến cho máy bị hư hỏng nặng thêm. Vì thế, đây là tình trạng luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S8 Plus không bật được Bluetooth

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình
Dù là sản phẩm cao cấp, S8 hay S8 Plus vẫn có thể bị đơ màn hình

Vì sao Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình?

Khi S8, S8 Plus bị đơ màn hình, máy sẽ không phản hồi các thao tác của bạn. Từ đó, việc sử dụng các tính năng mà điện thoại sở hữu cũng gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân gây ra tình trạng này khá dạng. Nhưng hầu hết chúng đều xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng:

➀ Lỗi phần mềm

 ➤ Bạn sử dụng Samsung S8, S8 Plus trong thời gian dài liên tục khiến máy bị quá tải. Bạn để nhiều ứng dụng chạy nền hoặc trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc.

Chơi game liên tục sẽ khiến máy bị quá tải

 ➤ Bạn vô tình cài một ứng dụng không tương thích nên đã gây ra hiện tượng xung đột phần mềm trên máy. Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau. Trong đó, đơ màn hình là một ví dụ.

 Do có quá nhiều ứng dụng nặng cùng các tập tin rác, bộ nhớ đệm khiến máy không còn không gian trống. Khi đó, Samsung S8, S8 Plus thường hoạt động chậm chạp, ì ạch và màn hình bị đơ dường như là một điều khó tránh khỏi.

➁ Lỗi phần cứng

 Do miếng dán màn hình đang sử dụng kém chất lượng hay dán sai cách. Điều này làm cản trở những thao tác của bạn trên máy khiến bạn tưởng rằng màn hình của máy bị đơ.

 Màn hình Samsung bị đơ do ảnh hưởng của các sự cố như rơi rớt, va đập hay bị ngấm nước mà người dùng gây ra trong quá trình sử dụng máy.

Samsung S8 bi nong may
Đôi khi sự cố cũng xuất phát từ những tác động mạnh bên ngoài

Khắc phục thế nào khi Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình?

Có thể khi gặp lỗi màn hình bị đơ nhiều người đã nghĩ ngay đến việc thay màn hình Samsung S8 Plus mới. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ khắc phục được bằng những cách dưới đây:

➀ Khắc phục lỗi phần mềm

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy. Đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả cao mà bạn nên áp dụng đầu tiên.

Sau khi khởi động lại, bạn cần điều chỉnh thói quen sử dụng máy của mình. Bạn cần cân đối thời gian trải nghiệm, luôn để máy nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động. Bạn cần tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm và hạn chế sử dụng các tính năng một cách đa nhiệm.

Giải phóng không gian lưu trữ của Samsung S8, S8 Plus bằng cách xóa bớt các ứng dụng không cần thiết. Chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD, máy tính hoặc các công cụ lưu trữ đám mây. Ngoài ra, bạn cũng nên dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ đệm của các ứng dụng thường xuyên.

Samsung S8 bi nong may

 Nếu nghi ngờ phần mềm của máy bị xung đột, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách tiến hành rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước khi áp dụng, hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng có trên máy.

➁ Khắc phục lỗi phần cứng

➤ Bạn cần thay miếng dán màn hình mới cho máy nếu miếng dán đang sử dụng có vấn đề.

➤ Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình vẫn không được khắc phục thì bạn không còn cách nào khác là đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Lúc này, chiếc Samsung S8, S8 Plus của bạn sẽ được khắc phục lỗi chuyên nghiệp.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Samsung S8 Plus không nhận SIM