Lỗi bị văng ứng dụng Samsung, làm sao để khắc phục?

Lỗi bị văng ứng dụng Samsung làm cho người dùng vô cùng khó chịu. Vì bạn không thể trải nghiệm ứng dụng một cách mượt mà và suôn sẻ như trước. Để giải quyết tình trạng rắc rối này, bạn hãy đọc bài viết của admin ngay nhé!

CH Play là kho ứng dụng “khổng lồ” có chứa nhiều tựa game giải trí hấp dẫn, hoặc những ứng dụng học tập, sức khỏe, tiện ích..v..v.. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng điện thoại Android cũng như Samsung. Nhiều người dùng tải và cài đặt những ứng dụng từ CH Play để trải nghiệm. Tuy nhiên, không phải lúc nào những ứng dụng này cũng hoạt động trơn tru. Hiện nay, có rất nhiều người dùng gặp lỗi bị văng ứng dụng Samsung. Do đó, FASTCARE sẽ hướng dẫn cách khắc phục sự cố oái oăm này nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Khắc phục lỗi bị văng ứng dụng Samsung

Vì sao xuất hiện lỗi bị văng ứng dụng Samsung?

Trong quá trình sử dụng “dế yêu”, sự cố bị văng ứng dụng đã quá quen thuộc đối với người dùng Samsung. Bạn đang trong một trận đấu game hấp dẫn nhưng đột nhiên lại bị văng ra và máy báo “ứng dụng không phản hồi”? Bạn đang lướt facebook và gặp thông tin thú vị nhưng ứng dụng cũng đột ngột dừng lại và tự thoát ra? Đây đều là những biểu hiện khi gặp lỗi bị văng ứng dụng Samsung. Cũng tương tự như bao sự cố khác, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như sau:

Ứng dụng Android System WebView tự động cập nhật - Đây được cho là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi bị văng ứng dụng trên chiếc Samsung của bạn.

Ứng dụng bạn đang dùng bị lỗi có quá nhiều dữ liệu, làm cho việc xử lý phần mềm bị chậm lại. Do đó, mới gây ra tình trạng bị văng ứng dụng và xuất hiện thông báo “ứng dụng đã dừng lại”.

Bạn để điện thoại của mình có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc bộ nhớ của máy bị đầy. Điều này làm cho “dế yêu” của bạn bị quá tải và làm cho những ứng dụng trên máy cũng xuất hiện các dấu hiệu bất thường. Vậy nên, lỗi bị văng ứng dụng Samsung cũng có thể bắt nguồn từ chính nguyên nhân này.

Chiếc Samsung của bạn đang bị va chạm phần mềm do các ứng dụng xung đột với nhau. Vậy nên, ứng dụng trên điện thoại mới hoạt động “chập cheng” và gặp nhiều trục trặc trong đó có lỗi bị văng ứng dụng.

Nguyên nhân Samsung bị văng ứng dụng

Cách khắc phục lỗi bị văng ứng dụng Samsung nhanh chóng và hiệu quả

Nếu đang gặp lỗi bị văng ứng dụng Samsung, bạn hãy thử áp dụng các thủ thuật điện thoại dưới đây để xử lý nhé!

“Dọn dẹp” lại điện thoại Samsung của bạn

Khi bộ nhớ của “dế yêu” bị đầy, ứng dụng trên máy cũng phát sinh nhiều sự cố. Vì thông thường, ứng dụng sẽ có thêm nhiều dữ liệu trong quá trình hoạt động. Do đó, nếu bộ nhớ đầy, hệ thống sẽ phải dừng và tắt đi vì Samsung của bạn không có chỗ trống để chứa dữ liệu mới đó. Vậy nên, bạn hãy gỡ những app không xài đến, xóa những dữ liệu, ảnh, video không cần đến để điện thoại đủ không gian trống để hoạt động.

Bạn cần gỡ cài đặt cập nhật  Android System WebView

Để thực hiện, bạn chỉ cần:

B1: Đi đến Cài đặt > Quản lý ứng dụng (hoặc Ứng dụng). 

B2: Chọn vào Android System WebView.

B3: Nhấn vào nút 3 chấm hàng dọc (phía trên bên phải màn hình) > Gỡ cài đặt cập nhật và nhấn OK.

Gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng

B4: Khi quá trình này diễn ra xong, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại và cài đặt ứng dụng như ban đầu để khắc phục lỗi tự văng ứng dụng là được. 

Đặt lại ứng dụng trên Samsung

Đặt lại tùy chọn ứng dụng là thủ thuật hữu ích để khắc phục các sự cố như các ứng dụng bị xung đột. Biện pháp này sẽ giúp cho toàn bộ ứng dụng đã cài đặt trở lại trạng thái mặc định. Các bước thực hiện chính là:

B1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào Ứng dụng > Bấm vào nút 3 chấm hàng dọc (phía trên bên phải).

B2: Chọn vào “Khôi phục cài đặt ứ.dụng”.

B3: Nhấn vào Đặt lại là xong.

Khôi phục cài đặt ứng dụng Samsung

Một số thủ thuật khác khi gặp lỗi ứng dụng bị văng Samsung

Nếu máy có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, “dế yêu” sẽ bị quá tải. Do vậy, bạn nên tắt những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết để giải phóng cho điện thoại nhé! Đừng quên thực hiện thủ thuật “truyền thống” quen thuộc mỗi khi máy gặp vấn đề nào đó là “khởi động lại điện thoại”. Thao tác này sẽ giúp Samsung của bạn hoạt động trơn tru hơn và khắc phục những sự cố nhỏ không rõ nguyên nhân.

Nếu ứng dụng vẫn tiếp tục bị lỗi, bạn hãy thử xóa dữ liệu của ứng dụng: Cài đặt > Ứng dụng > Chọn vào ứng dụng lỗi > Nhấn vào Lưu trữ > Xóa dữ liệu là được. Tuy nhiên, thao tác này có thể xóa tài khoản, dữ liệu trên ứng dụng đó nên bạn hãy cân nhắc trước khi thực hiện nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Xóa dữ liệu ứng dụng

Xem thêm:

Hy vọng những biện pháp trên đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi bị văng ứng dụng Samsung. Chúc Samfan thực hiện thành công!