Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại Huawei không kết nối được Wifi

Điện thoại Huawei không kết nối được Wifi bạn sẽ không trải nghiệm các tính năng trực tuyến facebook, tik tok, zalo, youtube, mail...Vậy cách nào xử lí?

 Tình trạng không bắt được Wifi có thể xuất hiện trên mọi dòng smartphone. Huawei cũng không là ngoại lệ. Khi tình trạng này xảy ra, người dùng máy không thể truy cập Internet với tốc độ cao một cách mượt mà như mong muốn. Vì vậy, đây cũng được coi là một sự cố khó chịu, khiến việc trải nghiệm dế yêu gặp nhiều cản trở. Vậy nên làm gì khi điện thoại Huawei không kết nối được Wifi?

điện thoại Huawei không kết nối được Wifi
Nếu Huawei không kết nối được Wifi, việc trải nghiệm máy của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn

Nguyên nhân khiến điện thoại Huawei không kết nối được Wifi

Nếu Huawei không kết nối được Wifi, bạn phải dùng 3G/4G để thay thế. Rõ ràng điều này vừa gây tốn kém, vừa không đem lại cảm giác thoải mái cho bạn khi cần truy cập mạng. Do vậy, nếu đen đủi gặp phải sự cố, bạn cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nguyên nhân gây ra sự cố này thường là:

Mạng Wifi bạn đang cố gắng kết nối có vấn đề. Lúc này, thông thường những thiết bị khác cũng không thể kết nối với mạng Wifi này giống chiếc Huawei của bạn.

Phần mềm của điện thoại Huawei bị lỗi. Bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm lỗi thời, khiến nhiều sự cố phát sinh.

IC Wifi hoặc Ăng ten Wifi của máy bị hư hỏng. Tình trạng này thường xảy ra khi chiếc điện thoại của bạn có "tuổi thọ" cao hoặc khi bạn để máy bị rơi rớt, va đập, ngấm nước,...

điện thoại Huawei không kết nối được Wifi
Rơi rớt có thể làm nhiều bộ phận trên máy bị hư hỏng
Xem thêm: Hướng dẫn xử lý màn hình Huawei bị đơ siêu hiệu quả

Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại Huawei không kết nối được Wifi

Một vài thủ thuật đơn giản có thể giúp bạn xử lý tình trạng khó chịu này nhanh chóng. Đó là:

Kiểm tra lại mạng Wifi. Thử kết nối với mạng Wifi khác hoặc reset Modem Wifi nếu có thể.

Khởi động lại chiếc điện thoại Huawei của bạn - thủ thuật đơn giản giúp khắc phục nhanh nhiều lỗi quen thuộc khác nhau.

Quên mạng Wifi bạn đang cố gắng kết nối. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng Wifi đang kết nối. Sau đó, bạn nhấn Quên và tiến hành kết nối lại.

Cập nhật phần mềm mới cho dế yêu. Cách thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt => Cập nhật hệ thống => Kiểm tra cập nhật. Cuối cùng, nếu có phiên bản phần mềm mới, bạn chỉ cần tải xuống và tiến hành cài đặt như bình thường.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Đặt lại cài đặt mạng bằng cách: Vào Cài đặt =>  Cài đặt nâng cao => Sao lưu và thiết lập lại. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại thiết lập mạng và xác nhận lại là được. Thủ thuật này không làm ảnh hưởng tới những cài đặt và dữ liệu khác trên máy. Vì vậy, bạn có thể thoải mái áp dụng.

Khi những thủ thuật trên không hiệu quả, tất nhiên bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay mới IC hoặc Ăng ten Wifi cho Huawei, nếu bộ phận này bị hư hỏng.

Bạn nên đem máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra
Bạn nên đem máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra

FASTCARE là địa chỉ sửa điện thoại Huawei uy tín tại TP.HCM. Nếu bạn đang gặp phải lỗi điện thoại Huawei không kết nối được Wifi, đừng quên đem máy tới trung tâm.Tại đây, chiếc smartphone của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và khắc phục lỗi một cách chuẩn xác, nhanh chóng.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 1800 2057. FASTCARE sẽ hỗ trợ bạn tận tình và miễn phí!